tetonas
xxxsex
freeones

6 skill bóng đá đơn giản mà hiệu quả nhất

803

Trong bóng đá, việc nắm bắt và thực hiện kỹ thuật nhuần nhuyễn trong bóng đá là điều rất quan trọng. Vì vậy các skill bóng đá luôn được các HLV rèn luyện cho các cầu thủ từ cơ bản đến nâng cao để truy cản đối phương. Hạn chế việc bị thủng lưới, đồng thời tạo ra sự thuận lợi để đi bóng và dứt điểm. Dưới đây sẽ là các sill bóng đá đơn giản và phổ biển nhất trong các trận đấu bóng đá.

1. Skill Poke & run

Đây là skill bóng đá rất phổ biến bởi nó khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả rất đáng kể. Bạn chỉ cần sử dụng mũi giày và chạm nhẹ vào bóng, sau đó chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người họ.

skill bóng đá

Kỹ thuật này tuy đơn giản nhưng bạn cần phải chú ý tính toán được khoảng trống ở phía sau đối thủ cũng như nắm được khoảng cách giữa bạn với họ. Nếu bạn đứng quả gần đối thủ hoặc không có khoảng trống nhất định ở phía sau người họ để nhận bóng thì sẽ rất dễ bị thất bại.

2. Skill Shoulder & panna

Ở skill bóng đá cơ bản này, bạn chỉ cần thực hiện động tác nhún vai và xỏ háng đối thủ. Điểm khó khăn nhất khi thực hiện kỹ thuật rê bóng qua người Shoulder pana chính là việc bạn phải đánh lừa đối thủ sang một hướng khác. Qua đó, làm cho chân đối thủ phải dạng ra để bạn có thể thực hiện động tác xỏ háng và chạy ra phía sau họ để nhận bóng.

3. Skill Cruyff turn

Khi thực hiện skill bóng đá này, bạn cũng chỉ cần một chút khéo léo và tinh ý là có thể qua người và lấy bóng một cách dễ dàng. Khi đối mặt với đối thủ, bạn cần hãm bóng lại bất ngờ bằng cách sử dụng lòng trong của chân. Sau đó, tiến hành dùng chân trụ đổi hướng nhanh nhất có thể khiến đối thủ bị bất ngờ. Nhân lúc đó, bạn có thể chạy hoặc thực hiện chuyền ngay sau đó.

skill bóng đá

4. Dạy skill bóng đá “The roll”

Kỹ thuật đi bóng qua người này cũng là một skill bóng đá đơn giản. Bạn chỉ cần điều chỉnh gầm giày của mình miết qua trái bóng, làm bóng lăn nhanh nhất có thể. Tiếp đó, bạn dùng chân còn lại để đánh lừa đối thủ và thực hiện đỡ bóng hoặc chuyền cho các cầu thủ trong đội của mình.

Nếu để đối thủ đoán trúng hướng đi của mình, bạn sẽ bị mất bóng. Vì vậy, hãy cố gắng thực hiện kỹ thuật này càng dứt khoát càng tốt.

5. Skill Step Over

Đây là skill bóng đá thường được sử dụng ở sân 7, là một kĩ thuật khá quen thuộc và phổ biến. Đây là kỹ thuật nhất lừa bóng qua người cơ bản nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

Để thực hiện được kỹ thuật Step Over, người chơi cần dùng chân không thuận của mình để đảo qua bóng. Sau đó, thực hiện nhún vai nhằm đánh lạc hướng của đối thủ. Tiếp đến, người chơi dùng chân thuận di chuyển theo hướng còn lại khiến cho đối thủ bất ngờ.

skill bóng đá

6. The matthews (má trong – má ngoài)

Đây là skill bóng đá hay được áp dụng trong bóng đá futsal. Ở kỹ thuật này, bạn chỉ cần chạm bóng 2 lần thật nhanh, 1 lần chạm bằng má trong và một lần chạm bằng má ngoài để đánh lạc hướng đối phương. Đầu tiên, bạn dắt bóng về phía trước và giữ tốc độ thật đều. Cố gắng giữ bóng trong tầm khống chế.

Tiếp theo, bạn chạm bóng nhẹ theo 1 hướng bằng mu bàn chân. Sau đó chạm nhẹ bóng theo hướng khác bằng má ngoài. Khi bạn đã luyện tập và trở nên thành thạo hơn, hãy cố gắng sử dụng 2 chạm ngay trong 1 nhịp di chuyển. Điểm cốt lõi ở đây là bạn phải làm cho hậu vệ nghĩ rằng bạn sẽ đi về 1 hướng nào đó trước khi bạn chạy thật nhanh về hướng khác.

skill bóng đá

Trong bóng đá, nguyên lý của các kỹ thuật chơi bóng mà trong đó quan trọng nhất là kỹ thuật lừa bóng qua người chính là sử dụng động tác giả để đánh lừa hướng di chuyển của đối thủ. Bằng cách đó, cầu thủ có thể đưa bóng về hướng ngược lại để vượt qua đối thủ. Trên đây là những kỹ thuật đơn giản và hiệu quả thường được sử dụng trong bóng đá. Bạn hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện để có thể thực hành thuần thục những skill bóng đá này nhé. Chúc bạn có những trận đấu nhiều cảm xúc và luôn giành được chiến thắng cùng đồng đội của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tâng Bóng Theo Kỹ Thuật Chuẩn

4 (80%) 1 vote
Close [X]