tetonas
xxxsex
freeones

Bóng đá C1 – Điều kiện tham dự & quyền đặc cách của các đội bóng

3.874

Bóng đá C1 – Champions League luôn là giải đấu danh giá nhất trên đấu trường bóng đá châu Âu. Quy tụ hàng chục các CLB nổi tiếng tham gia và là giải đấu được người hâm mộ thể thao mong đợi nhất hành tinh. Mức độ nổi tiếng của Cup C1 là không có gì để bàn cãi nhưng bạn có biết điều kiện để tham gia giải bóng đá Cup C1 là gì hay không? Những đội bóng nào có quyền đặc cách tham gia giải đấu danh giá này? Cùng tìm hiểu các thông tin liên quan đến giải bóng được mong chờ nhất trong bài viết dưới đây

Điều kiện tham dự bóng đá C1 

Vì số đội bóng tham gia Champions League vô cùng đông đảo, thậm chí có thể vượt mức so với yêu cầu của giải đấu cho nên ban tổ chức Cúp C1 đã ban hành những quy định nghiêm ngặt để lọc ra những cái tên xuất sắc nhất. Cụ thể, để có một chiếc vé tham dự C1, các đội bóng phải đáp ứng những điều kiện sau: 

Bóng đá C1

1. Mỗi nước chỉ có tối đa 7 CLB được phép tham dự cúp bóng đá C1 và Europa League.  Trong 7 đội bóng đó, sẽ có 5 đội bóng có thành tích cao hơn sẽ được trao cơ hội tham dự giải đấu Champions League. 

2. Dựa vào bảng xếp hạng CLB cấp quốc gia, ban tổ chức giải bóng đá vô địch châu Âu cũng có những xét duyệt sau:

  • Ba đội bóng có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng sẽ giành được tấm vé thi đấu chính thức từ vòng bảng. 
  • Với vị trí thứ 4, đội bóng đó cần phải thi thêm một trận Play-off để có được cơ hội thi đấu tại Champions League 
  • Đội xếp hạng thứ 5 đăng quang FA Cup và League Cup sẽ tham gia vòng sơ loại thứ 3 của Cup C1. 

Đặc biệt, đội bóng đăng cai ngôi vị vô địch giải đấu Champions League mùa giải trước sẽ được đặt cách tiếp tục tham dự cúp C1 mùa này. 

Một số quy định tại bóng đá C1 thay đổi khi có trùng lặp

Tuy nhiên quy định trên có thể sẽ thay đổi khi có một số trường hợp trùng lặp xuất hiện: 

  • Đội bóng đó vô địch và xếp hạng ở vị trí thứ 5 hoặc thứ 6 trong giải đấu League Cup. Khi đó cơ hội tham gia Europa League sẽ được chuyển nhượng có CLB có xếp hạng liền kề với họ. Đồng nghĩa rằng họ sẽ không nhận được suất đá nào tại UEFA. 
  • Đội bóng đăng cai FA Cup và nằm ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Khi đó, suất đấu tại Europa League sẽ được chuyển nhượng cho CLB đang xếp hạng sát họ nhất. Và đương nhiên họ cũng sẽ không có bất cứ cơ hội nào thi đấu tại UEFA.

Bóng đá C1

Quyền đặc cách tham dự bóng đá C1 của các đội bóng

Trong quy định tham dự UEFA Champions League, ngoài việc đấu vòng loại từ các giải đấu nhỏ hơn. Thì một số đội bóng cũng có đặc quyền được đặc cách tham dự giải đấu danh giá này. Cụ thể, các đội bóng nằm trong diện đặc cách tham dự Cúp C1 sẽ bao gồm:

Nhà vô địch Europa League mùa giải trước

Vào đầu năm 2013, liên đoàn bóng đá châu Âu đã chính thức đăng tin thông báo về vấn đề này. Sau khi vô địch giải đấu Europa League, đội bóng này hoàn toàn có quyền tham dự Cúp bóng đá C1 ở mùa giải năm sau. 

Bóng đá C1

Đội bóng đăng cai Europa League

Điều luật này chính thức được áp dụng từ năm 2015. Cụ thể, đội bóng đăng cai Europa League mùa giải 2014 – 2015 sẽ được thi đấu ở Champion League vào mùa giải tiếp theo 2015 -2016 . Mục đích mà điều luật này hướng đến chính là tăng sự cạnh tranh và độ hấp dẫn cho cả hai giải đấu này. 

Cũng nằm trong thông báo chính thức của liên đoàn bóng đá châu Âu năm 2013, sẽ có tối đa 5 suất tham dự giải đấu cúp C1. Bên cạnh đó, đội bóng vô địch Europa Cup hay Champion League khi hoàn thành giải đấu trong nước và nằm ở thứ hạng 4, sẽ không được phép nhượng vé tham dự Cúp C1 cho đội bóng á quân. 

Tuy nhiên, từ năm 2019 trở đi đội bóng đăng cai giải đấu Europa Leage sẽ được quyền đi thẳng vào vòng bảng Play-off của cúp C1 của mùa giải năm sau, dù đội bóng này có xếp hạng ở giải bóng trong nước ra sao. 

Như vậy, điều kiện tham dự bóng đá C1 như thế nào, những quy định đặt cách của giải đấu này ra sao. Tất cả đã được đề cập chi tiết ở trên, mong rằng những thông tin hữu ích để bạn biết thêm về giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh này.

Xem thêm:  Một Vài Thuật Ngữ Bóng Đá Không Thể Không Biết

3.5 (70%) 2 votes
Close [X]