tetonas
xxxsex
freeones

Các kiểu bơi đơn giản cho người tập bơi

169

Bạn đang là người chưa biết bơi? Định đi tắm biển nhưng ngại không biết bơi? Muốn cho trẻ học bơi nhưng không biết chọn kiểu nào? Vậy thì bạn đã đến đúng chỗ rồi đấy.

Tại đây mình chia sẻ các kiểu bơi đơn giản cho người mới học bơi. Đảm bảo chỉ cần bạn tập 30 phút là có thể bơi được.

Các kiểu bơi cơ bản

Và kiểu bơi dầu tiên đó là:

Bơi ếch

Nhiều bạn cứ thắc mắc với mình con cá nó bơi giỏi vậy sao không gọi là bơi cá mà gọi là bơi ếch. Đơn giản bởi vì bạn cần phải ngoi lên thở như con ếch chứ có lặn suốt như cá được đâu?

Bơi ếch cũng là kiểu bơi đơn giản và dễ học nhất trong các kiểu bơi. Và dĩ nhiên để bơi được bạn cần phải thực hành tại các bể bơi chứ không nhảy vô chậu hay bồn tắm mà tập được đâu nhé.

Kỹ thuật bơi ếch:

Bước 1: Hãy thả lỏng cơ thể để cảm nhận nước

Thả lỏng cơ thể là yếu tố đầu tiên và tiên quyết khi muốn tập bơi, thả lỏng cơ thể khiến cơ thể nhẹ nhàng và dễ nỏi hơn. Kết hợp với việc tích khí trong phổi để làm nổi cơ thể.

Bước 2: Hít thở

Lấy hơi bằng miệng và thở ra bằng mũi, đây là cách lấy hơi nhanh và tích đầy phổi trước khi bạn lại chìm đầu xuống nước.

Bạn có thể theo dõi kỹ thuật thông qua video dưới đây:

Bơi sải

Bơi sải hay có tên gọi khác là bơi trườn sấp, đây là kiểu bơi có tốc độ nhanh nhất trong các kiểu bơi.

Muốn bơi được kiểu này bạn cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản của bơi sải.

Kỹ thuật bơi sải:

Giai đoạn 1: Tập chân trườn sấp trên cạn khi bơi sải

Ngồi trên thành bể, người hơi ngửa, 2 chân (và cả 2 bàn chân) đều duỗi thật thẳng, nâng lên và đập xuống liên tục (gối luôn giữ thẳng) cho đến khi thật nhuần nhuyễn.

Giai đoạn 2: Tập chân trườn sấp dưới nước khi bơi sải

Mục tiêu nhằm giúp làm nổi thân mình trên mặt nước. Do đó Bạn không cần phải đạp chân thật mạnh mà chỉ cần đạp nhịp nhàng thoải mái đều đặn và hiệu quả.

Hai bàn chân vẩy vẩy phần mu chân, phần đùi hầu như rất ít cử động. Cố gắng không xòe hai chân sang hai bên như thế dáng bơi sẽ không được đẹp lắm

Bạn có thể đeo chân vịt (loại ngắn) trong những buổi tập đầu tiên, vừa cảm giác bơi hiệu quả hơn do dễ làm nổi cơ thể hơn, vừa bơi nhanh hơn sẽ giúp bạn an tâm khi đến bờ hồ bên kia nhanh hơn.

Giai đoạn 3: Kỹ thuật quạt tay khi bơi sải

Mục tiêu nhằm giúp cơ thể lướt nước (chứ không phải là đẩy nước, khác với bơi ếch).

Bạn cứ quạt tay một cách tự nhiên nhất như là một cái mái chèo vâỵm chỉ cần nhớ: ngón tay cái luôn chạm xuống mặt nước trước khi tay đưa ra trước và cũng ngón tay cái ấy chạm nhẹ vào đùi khi đưa ra sau.

Khởi đầu, bạn cứ quạt nước với tốc độ tùy thích, miễn người nổi và có đi tới là được. Càng về sau bạn càng giảm tốc độ quạt tay sẽ càng bơi đẹp hơn và nhanh hơn.

Bạn xem video hướng dẫn dưới đây:

Bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi ấp bụng xuống động tác của đôi tay tương tự, đối xứng nhau, kết hợp đạp chân bướm (còn gọi là đạp chân cá heo).

bơi bướm

Trong khi các kiểu Bơi trườn sấp, Bơi ếch, Bơi ngửa có thể tương thích cho người mới tập bơi, thì bơi bướm là kiểu khó, đòi hỏi kỹ thuật cũng như thể lực thật tốt.

Bạn có thể học bơi bướm thông qua video hướng dẫn dưới đây:

Bơi ngửa

Bơi ngửa khá giống với bơi sải, tuy nhiên thân người và kỹ thuật bơi ngửa hoàn toàn khác. Đây cũng là một trong những kỹ thuật bơi đơn giản cho người mới học bơi.

Trong bơi ngửa, tay cũng quạt luân phiên, chân là sự đảo ngược của chân sải, cơ thể nghiêng từ bên này sang bên kia. Bơi ngửa được coi là kiểu bơi khó nhất và yêu cầu độ chính xác cao trong từng động tác thì mới có thể đạt được thành công.

Bạn có thể học bơi ngửa thông qua video hướng dẫn dưới đây:

Đánh giá
Close [X]