www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Liệt kê các vị trí trong bóng rổ mà bạn cần phải biết

681

Giống như bóng đá và bóng chuyền, bóng rổ cũng là một bộ môn mang tính chất đồng đội cao. Mỗi đội thường gồm có 5 cầu thủ tham gia tương ứng với các vị trí trong bóng rổ. Mỗi vị trí lại có một nhiệm vụ khác nhau nhằm mục đích hỗ trợ và nâng cao tỷ số cho đội mình. Vậy các vị trí đó là những vị trí như thế nào? Tên gọi ra sao? Thì cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây:

Các vị trí trong bóng rổ

Trong bóng rổ có 5 vị trí cơ bản là hậu vệ dẫn bóng (PG), hậu vệ ghi điểm (SG), tiền đạo phụ (SF), tiền đạo chính (PF), trung phong (Center). Các vị trí được phân bổ tạo ra một đội hình chặt chẽ kết hợp nhịp nhàng. Tối ưu một cách tối đa khả năng bị dẫn bóng.

1. Hậu vệ dẫn bóng

Hậu vệ dẫn bóng (Point Guard) hay gọi ngắn gọn là PG. Đây là một trong các vị trí nòng cốt của một đội bóng rổ. Chỉ có những người có đầy đủ kỹ năng dẫn bóng tốt mới có thể đảm nhiệm được vị trí này. Hơn nữa vị trí PG còn đảm nhiệm thêm phần sắp xếp đội hình hợp lý để tấn công ép sân đối thủ. Bên cạnh đó vị trí hậu vệ dẫn bóng  phải có được con mắt quan sát tinh tường để làm sao có thể kiến tạo cho đồng đội một cách hoàn hảo nhất. Hoặc tự mình ghi bàn khi cần thiết.

cac-vi-tri-trong-bong-ro
Hậu vệ dẫn bóng

2. Hậu vệ ghi điểm

Một trong các vị trí trong bóng rổ không thể thiếu hậu vệ ghi điểm (Shooting Guard) viết tắt là SG. Vị trí SG được coi là một vị trí toàn diện trên sân, là người có thể ném được nhiều bóng nhất và cũng được coi là nhạc công của toàn đội bóng rổ.

Cầu thủ nắm giữ vị trí hậu vệ ghi điểm thường có khả năng ném xa nhất đội. Đồng thời nhanh nhẹn trong việc tìm khoảng trống trên sân, kết hợp ném rổ từ xa khi bị đối phương gây áp lực.

3. Tiền đạo phụ

Tiền đạo phụ (Small Forward) viết tắt là SF. Thường là vị trí chủ yếu dành cho ghi điểm nhiều hơn là phòng thủ. Cầu thủ chơi ở vị trí này đòi hỏi phải là người xông xáo, mạnh mẽ xử lý bóng ở vòng trong. Và nhanh nhẹn, khéo léo với những tình huống bóng ở vòng ngoài. Một SF giỏi còn cần phải trang bị được khả năng phòng ngự tốt để giành lợi thế trong những tình huống 1-1.

cac-vi-tri-trong-bong-ro
Tiền đạo phụ

4. Tiền đạo chính

Tiền đạo chính (Power Forward) viết tắt là PF là vị trí chơi gần rổ cùng với vị trí trung phong. Người nắm giữa vị trí PF phải có một chiều cao lý tưởng và có sức khỏe tốt nhất để thực hiện những pha phòng thủ, tấn công dứt điểm. PF cũng là vị trí cầu nối giữa hậu vệ ghi điểm và trung phong.

Nhiệm vụ chính của tiền đạo chính là tạo ra bức rào cản đối với đối phương ở trong hoặc ngoài vòng cấm địa, làm giảm bớt gánh nặng cho trung phong.

5. Trung phong

Nắm giữ vị trí trung phong (Center) luôn là một cầu thủ cao to và khỏe nhất đội. Phạm vi hoạt động của Center gần như chỉ xung quanh khu vực gần rổ. Nhiệm vụ chính của Center là bắt bóng bật bảng, ghi điểm ở khu vực bảng rổ của đối phương cũng như thực hiện công tác ngăn chặn đối phương ghi điểm.

cac-vi-tri-trong-bong-ro
Trung phong

Với những thông tin được chia sẻ ở nội dung phần trên thì bạn đã hiểu rõ về các vị trí trong bóng rổ hay chưa? 5 vị trí, 5 tên gọi với 5 nhiệm vụ được phân chia tạo nên một đội hình chặt chẽ ẩn chứa sự sắc bén trong cả lối phòng ngự lẫn tấn công.

5 (100%) 1 vote
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]