tetonas
xxxsex
freeones

Cách cầm vợt bóng bàn – Kỹ thuật cầm vợt cho người mới chơi

537

Lợi ích của bóng bàn đối với sức khỏe hẳn mọi người đều biết rõ, ngoài là môn thể thao tốt cho tim mạch thì còn có tác dụng lớn đối với phản xạ mắt và chân tay.

Khi mới tập luyện bóng bàn, một trong những kỹ năng cơ bản và bắt buộc người chơi phải biết đó là cách cầm vợt bóng bàn đúng. Cầm vợt đúng kỹ thuật sẽ giúp nâng cao khả năng vận động của tay, từ đó có thể thực hiện những cú đánh mạnh mẽ và chính xác cao. Các chấn thương rất dễ xảy ra nếu bạn cầm sai cách, rất khó để trở thành người chơi giỏi bóng bàn nếu ngay cả những kỹ thuật cơ bản cũng không thực hiện đúng.

Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn
Hướng dẫn cách cầm vợt bóng bàn

Cách cầm vợt bóng bàn: vợt dọc và vợt ngang

Vợt dọc

Cầm vợt dọc thích hợp đối với những người chơi lâu năm, có trình độ tương đối. Đây là kiểu cầm đặc trung của Châu Á, các VĐV người Trung Quốc hay Nhật Bản đều sử dụng cách cầm vợt này.

Ưu điểm: Khả năng đẩy bóng tốt, dễ dàng thực hiện các kỹ thuật chăn bóng trái tay, đẩy trái công phải. Thích hợp với lối đánh xa bàn ở khu vực rộng, có khả năng đánh bóng thuận tay và trái tay trong khu vực rộng linh hoạt

Nhược điểm: cách cầm kiểu này khó có thể nắm chặt được vợt

Hướng dẫn cầm vợt dọc: Cầm như cầm bút viết, ngón cái kết hợp với ngón trỏ tạo hình gọng kìm nắm chặt vợt, những ngón còn lại hơi cong tự nhiên và ép sát vợt. Quan sát hình dưới

kỹ thuật cầm vợt dọc
kỹ thuật cầm vợt dọc

Vợt ngang

Kỹ thuật này thường được người Châu Âu sử dụng trong luyện tập lẫn thi đấu, phù hợp với cách chơi công bóng 2 mặt, cắt bóng, líp bóng vòng cung tay trái

cầm vợt ngang
cầm vợt ngang

Cách cầm vợt bóng bàn ngang đơn giản hơn so với vợt dọc tay, chỉ cần cầm cốt vợt như trong hình, ngón trỏ duỗi cố định vợt.

Những vấn đề cần lưu ý trong cách cầm vợt

Với những anh em mới tập bóng bàn thì phương pháp cầm vợt cần ổn định, không nên thay đổi một cách quá dễ dàng cách cầm vợt để đảm bảo cho động tác đánh bóng ổn định.

Cầm vợt không nên quá chặt hoặc quá lỏng , cầm quá chặt sẽ ảnh hưởng tới tính linh hoạt của cổ tay và ngón tay khi đánh bóng, quá lỏng sẽ ảnh hưởng tới sức mạnh đánh bóng và tỷ lệ bóng vào bàn suy giảm.

Dựa vào sự yêu thích và đặc điểm kỹ thuật của bản thân mà chọn phương pháp cầm vợt thích hợp. Ví dụ thích đánh tấn công gần bàn nên chọn cầm vợt dọc, thích đánh líp bóng thuận, trái tay thì tốt nhất là chọn cách cầm vợt ngang… Tốt hơn hết nếu có điều kiện AE mới học chơi bóng bàn khi chọn và học cách cầm vợt nên có sự chỉ dẫn của HLV bóng bàn.

Không thể coi nhẹ tác dụng của tay không cầm vợt

Khi nghiên cứu về phương pháp cầm vợt thì không thể coi nhẹ tác dụng của tay không cầm vợt trong môn bóng bàn.

Tay không cầm vợt ngoài việc có thể duy trì thăng bằng cơ thể ra còn phải biết phối hợp vung tay nhịp nhàng, hợp lý với tay cầm vợt để nâng cao được tốc độ vung vợt, tăng cường sức mạnh.

Thể Thao Kim Thành chuyên cung cấp bàn bóng bàn, vợt bóng bàn. Đảm bảo chính hãng giá rẻ

Đối với người mới chơi thì bài viết “kinh nghiệm chọn vợt” sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn

5 (100%) 1 vote
Close [X]