www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Hướng dẫn cách chơi bóng rổ từ A đến Z

602

Thethao365 chia sẻ cách chơi bóng rổ từ cơ bản đến nâng cao cho người mới. Nếu bạn là người đã biết luật chơi vẫn nên đọc bài viết này vì có nhiều kinh nghiệm từ các tay chơi bóng rổ hàng đầu.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ

Để chơi thuần thục môn thể thao này, bạn phải tập luyện động tác cơ bản trong cách chơi bóng rổ và quan trọng nhất: đập bóng tại chỗ (không di chuyển).

Khi thực hiện kĩ thuật này, bạn cần phải chú ý phối hợp nhuần nhuyễn giữa mắt, chân và tay.

Đập bóng rổ tại chỗ
Đập bóng rổ tại chỗ

Đặt một chân phía trước, một chân phía sau, mắt nhìn bóng và phía trước, duỗi thẳng lưng và gập người sao cho lưng là một đường thẳng. Dùng tay đập bóng xuống đất rồi chờ bóng nảy lên lại đập lại.

Thực hiện động tác này liên tục và tránh để lạc bóng.Nên thực hiện động tác này khoảng 1000 lần với tay thận và khoảng 500 lần với tay không thuận.

Khi đã dần thành thục luyên tập ăn ý giữa bóng và tay, cần bỏ thói quen mắt nhìn vào bóng. Có nghĩa là, khi đập bóng, mắt không được nhìn vào bóng.

Đập chuyền bóng qua lại bằng 2 tay

Đây là một kĩ thuật đơn giản nhưng lại cực kì quan trọng và được các vận động viên sử dụng nhiều khi lừa bóng hay dẫn bóng qua đối thử mà không bị cướp bóng.

Để thực hiện động tác này, bạn cần bước hai chân rộng hơn vai, sau đó cúi người thấp rồi đưa hai tay đập bóng qua lại sao chó đường đi của bóng giống hình chữ cái V.

Mắt nhìn về phía trước và tuyệt đối không được nhìn vào bóng. Mỗi ngày nên dành thời gian tập luyện động tác này khoảng 1000 lần, tập với tốc độ tăng dần. Tốc độ chuyền càng nhanh thì càng hiệu quả hơn.

Vừa đập bóng vừa chạy

Sau khi tập thành thạo kỹ thuật chạy trong cách chơi bóng rổ, chắc chắn hai động tác đập bóng tại chỗ và đập bóng chữ V, bạn cần chú ý tập tiếp đến động tác kĩ thuật dẫn bóng chạy.

Vừa đập bóng vừa chạy
Vừa đập bóng vừa chạy

Vận dụng linh hoạt 2 động tác trên, chạy và dẫn bóng sao cho kiểm soát hướng đi và đích đến của bóng thật tốt.

Kỹ thuật ném bóng vào rổ

Để ném bóng rổ chuẩn, cần phải lưu ý tư thế đứng ném. Đôi chân cân bằng, tạo lực cho cú ném.

  • Đặt khoảng cách 2 chân rộng ngang vai và đầu gối hơi trùng một chút.
  • Mắt hướng về phía vành bóng rổ.
  • Ngoài ta, bạn cũng nên nhích chân và tay ném bóng lên phía trước một chút so với chân còn lại.

Lưu ý, tay nào ném rổ thì chân đó đứng trước, trọng tâm dồn vào chân trước.

Tư thế cách ném bóng rổ chuẩn nhất
Tư thế cách ném bóng rổ chuẩn nhất
  • Động tác tay cũng cực kỳ quan trọng. Khi ném bóng rổ bạn cần căng rộng ngón tay ra. Đặt bóng giữa lòng bàn tay nhưng tạo ra một khoảng không giữa lòng bản tay và quả bóng rổ.
  • Các ngón tay xếp thành hàng trên mép khâu trái bóng, ngón trỏ và ngón giữa đặt ở vị trí trung tâm của trái bóng.
  • Cách đơn giản nhất là lấy lỗ bơm bóng trên quả bóng làm vị trí trung tâm.
  • Hai tay đưa bóng theo đường xiên lên bên trán trước mắt bên tay ném (cao trên vai) tay ném đặt phía dưới quả bóng, vai và khuỷu tay hướng rổ. Khuỷu tay hạ thấp, tay kia xòe rộng giữ phía bên chếch về trước quả bóng.
  • Sau khi đưa bóng tới vị trí trên vai thì đồng thời hạ thấp trọng tâm. Tiếp đó hai chân đạp đất tạo nên lực chuyển qua thân tới cánh tay đến cẳng tay. Khi tay gần thẳng hết thì dùng sức của cổ tay và các ngón tay gập và miết theo bóng. Điểm tiếp xúc với bóng cuối cùng là hai ngón trỏ và ngón giữa. Sau khi bóng bay ra, thân người vươn lên cao và trọng tâm dồn vào chân trước. Do sức miết của các ngón tay, bóng sẽ xoáy ngược trở lại theo trục ngang.

Mục tiêu ném bóng

Mục tiêu cuối cùng vẫn là tìm cách sao cho bóng ném trúng rổ, tuy nhiên kĩ thuật này không phải ai cũng làm đươc.

Nên nhắm đích đến của quả bóng ở giữa vành rổ cho dụ bạn đang chạy và giữ bóng ở bất kì vị trí nào.

Khi tập, bạn nên nhờ những người xung quanh nhận xét bằng cách họ đứng ở phía dưới rổ quan sát đường ném bóng của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn mục tiêu mà bạn nên hướng tới.

Giữ tư thế phòng thủ

Dù ở trong bất cứ vị trí nào trên sân, bạn cũng luôn phải ở trong tư thế sẵn sàng nhận bóng, chuyền và ném bóng.

Bởi vậy, việc luyện tập kĩ tư thế phòng thủ là điều rất quan trọng. Tư thế này thì trong tâm sẽ dồn xuống vào mũi bàn chân, khụy đầu gối xuống, thẳng lưng, ngẩng đầu đầu ngẩng lên, 2 cánh tay và bàn tay dang rộng, nhìn thẳng vào đối thủ mạnh mẽ tỏ độ nguy hiểm và đe dọa.

Để không bị đối thủ đánh lừa qua những động tác giả, bạn nên chú ý quan sát cử động phần eo của họ, bởi đây là vị trí cố định.

5 (100%) 2 votes
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]