tetonas
xxxsex
freeones

Chia sẻ cách chơi tennis cơ bản bằng 3 kỹ năng

142

Cách chơi tennis của mỗi người luôn được thực hiện khác nhau, dựa trên những thế mạnh riêng của từng người. Nhưng với người mới bắt đầu chơi tennis thì những kỹ năng cơ bản chắc chắn phải được rèn luyện một cách bài bản . Vừa để có một kết quả tập luyện tốt nhất, vừa hạn chế được tối đa các chấn thương có thể xảy ra trong quá trình luyện tập và thi đấu. Và những kỹ năng cơ bản đó là gì? Cùng thethaovn365.com chia sẻ ngay dưới đây.

Cách chơi tennis cơ bản với kỹ năng di chuyển

Di chuyển là kỹ năng khá quan trọng và cần thiết trên sân tennis. Bởi đối với các tay vợt tennis chuyên nghiệp, họ thường dành tới 2/3 thời gian trên sân để dành cho việc di chuyển và tăng sức mạnh của cơ thể. Nhờ đó mà họ luôn dành được thế chủ động trong tất cả các tình hướng. Đưa ra những phán đoán về điểm bóng rơi một cách chính xác.

Tư thế để phục vụ cho quá trình di chuyển như sau: Hai chân dang rộng bằng vai, dồn toàn bộ trọng tâm về hai bàn chân. Các nhịp bước di chuyển khác nhau tùy theo từng hoàn cảnh. Ví dụ cuối sân thì chạy bước thật dài để lên vị trí đón bóng. Còn nếu trên lưới hoặc bên ngoài sân thì cần chạy nước rút giảm tốc độ để đón bóng. Vận dụng các kỹ năng di chuyển linh hoạt sẽ làm hạn chế đi những lợi thế của đối phương

cach-choi-tennis
Các kỹ năng di chuyển trong tennis 

Cách chơi tennis phải nhuần nhuyễn cách cầm vợt

Cầm vợt là kỹ thuật quan trong nhất trong đánh tennis. Bởi cầm vợt đúng cách sẽ tạo ra một lực đánh mạnh, kiểm soát bóng tốt mà không làm hại đến cổ tay. Cách cầm vợt cũng có khá nhiều, mỗi cách lại bộc lộ những ưu, nhược điểm khác nhau. Nhưng lưu ý là cần phải cầm vợt một cách thoải mái, không quá chắc tay. Để có thể linh hoạt đổi cách cầm vợt ở từng cú đánh khác nhau để đạt được tốc độ và độ xoáy tốt nhất.  Cách cầm vợt tennis được hướng dẫn thông qua hình ảnh dưới đây:

Lưu ý: nên học cách chọn vợt tennis cho người mới chơi để phù hợp với cả thể lực và cách vung vợt với những nguời mới bắt đầu. Vừa giúp làm quen dần với vợt, vừa tăng được mức độ hiệu quả trong từng cú đánh.

cach-choi-tennis
Cách cầm vợt tennis đúng cách

Cách chơi tennis bằng việc tăng sức mạnh cho pha đánh

Khi đã nhuần nhuyễn các bài học cơ bản liên quan đến tennis như cách di chuyển, khởi động và cầm vợt. Thì lúc này nên nâng cao tốc độ, sức mạnh cho từng cú đánh. Có như vậy, khả năng đáp bóng của đối thủ sẽ khó khăn hơn. Làm nâng cao hiệu quả những kỹ thuật đã được học. Để nâng cao hiệu quả sức mạnh thì nên thực hiện 5 cách cơ bản như sau:

  • Tập trung sức mạnh cơ thể lên cú đánh
  • Hạ thấp trọng tâm và tăng thêm lực vào cú đánh mỗi khi bung cơ thể lên tại thời điểm tiếp xúc bóng
  • Đánh bóng sớm (đánh bóng phía trước người) cũng là một cách để tăng thêm sức mạnh
  • Xoay vai 180 độ để dồn toàn lực vào phần cánh tay
  • Gia tăng tốc độ vợt ngay khi tiếp xúc với trái bóng
cach-choi-tennis
Lực đánh tennis đóng vai trò quan trọng

Rèn luyện 3 kỹ năng trong cách chơi tennis cơ bản một cách thật nhuần nhuyễn sẽ giúp cho bạn tiến bộ rất nhanh trong hành trình chinh phục bộ môn tennis. Hy vọng với những kiến thức được chia sẻ ở trên sẽ giúp cho người yêu thích thể thao nhanh chóng làm chủ được mình mỗi khi bước lên sân tennis.

Đánh giá
Close [X]