www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Cách đá bóng hay, cải thiện kỹ năng chơi bóng

298

Không phải tất cả các cầu thủ hiện nay sinh ra đã đá bóng hay và giỏi. Tất cả mọi người đều bắt đầu từ đam mê và con số 0.

Bạn có thể không đá hay như như những siêu sao nhưng mình chắc chắn rằng kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện khi tập luyện theo những hướng dẫn dưới đây của chúng tôi.

Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu cách đá bóng hay thôi!

Kỹ thuật thao tác với bóng

Tập nhận bóng

Bạn có thấy rằng bạn nhận bóng trượt nhiều và bóng nảy mạnh khi bắt đầu mới đá phải không?

Bạn có thể luyện tập nhận bóng bằng cách đá bóng và tường và nhận lại.

 • Bạn nhớ không được đá quả bóng, mà chỉ giơ bàn chân lên vị trí bạn đoán bóng sẽ bật trở lại để nó tự động đập vào chân bạn.
 • Khi muốn chặn bóng đang lăn trên mặt đất, hãy đặt chân lên bóng để giữ nó lại.
 • Với mỗi bài tập bạn nên bắt đầu ở vị trí gần tường. Bạn sẽ lùi xa dần khi bắt đầu có cảm giác bóng tốt hơn. Đến khi hoàn thành bài tập thì bạn phải đứng cách tường tối thiểu 10m.

Tung hứng với bóng

Ngay cả cầu thủ giỏi nhất cũng phải mất nhiều năm luyện tập mới có thể tung hứng với bóng thành thạo.

Tuy nhiên, đó là cách rất tốt để tập thao tác với bóng và nâng cao khả năng phối hợp giữa chân và mắt. Đặt bóng trên mu bàn chân sao cho nó không rơi xuống, sau đó đá chân để quả bóng bay lên. Khi bóng rơi xuống thì bạn đá nó bay ngược lên bằng chân kia.

Các cầu thỏi giỏi cũng phải tập tâng bóng thường xuyên
Các cầu thỏi giỏi cũng phải tập tâng bóng thường xuyên
 • Nhớ đá quả bóng tại vị trí chính giữa mu bàn chân. Nếu bóng tiếp xúc với chân sai vị trí, nó có thể bay vào mặt bạn hoặc bay ra phía đối diện. Mục đích là giữ quả bóng nằm cách cơ thể khoảng 30cm.
 • Để bóng không bay ra xa, bạn nên gập đầu gối cao lên khi đá bóng. Duỗi thẳng chân sẽ khiến bóng bay ra xa.
 • Thực hiện bài tập này tối thiểu 10 phút mỗi ngày. Ban đầu thường bạn chỉ tung hứng được 1-2 cái. Hãy tiếp tục cố gắng thì kỹ năng của bạn sẽ cải thiện dần. Cố gắng chạm được bóng ít nhất 10 lần trước khi ngừng bài tập.

Tập rê bóng

Trước khi dẫn bóng đi, bạn nhớ đứng trên phần đầu bàn chân (không đứng trên gót chân). Bạn nên dùng lực đá nhẹ để mỗi cú chạm chỉ đưa bóng đi khoảng 30-60cm. Thực hiện bài tập này 10 phút hoặc đến khi bạn đã dẫn bóng quanh sân vài lần.

Tập rê bóng để có cảm giác với bóng
Tập rê bóng để có cảm giác với bóng
 • Mặc dù cầu thủ thường dùng cả hai chân đá bóng nhưng họ sẽ chọn một chân làm chân đá chính. Đó thường là chân thuận, nghĩa là chân nằm cùng bên với tay thuận (thuận tay phải thì dùng chân phải v.v.). Bài tập này sẽ giúp bạn nhận ra chân nào là chân chính để đá bóng.
 • Khi kỹ năng rê bóng thuần thục hơn thì bạn cố gắng nhìn lên trên. Bạn thường có khuynh hướng nhìn bóng khi đang rê dắt, nhưng trọng trận đấu thì bạn phải nhìn về phía trước và nhìn xung quanh. Có khả năng bạn sẽ vấp vào bóng và ngã, nhưng theo thời gian bạn sẽ quen dần với việc không nhìn xuống bóng.

Điều chỉnh hướng đi bóng

Ban đầu bạn sẽ rê bóng bình thường khoảng 3 mét. Khi vận tốc đủ nhanh thì bạn vượt lên trước bóng một chút và dùng chân thuận làm chân trụ để chặn bóng lại, khi đó nó sẽ bật lại theo hướng bạn muốn.

Tập rẽ bóng với các hướng khác nhau
Tập rẽ bóng với các hướng khác nhau
 • Hướng bạn muốn xoay bóng sẽ phụ thuộc vào vị trí đặt chân. Ví dụ, giả sử bạn dùng chân phải để đá bóng, bạn sẽ chặn bóng bằng má trong bàn chân để rẽ bóng về bên trái, và dùng má ngoài bàn chân để rẽ về bên phải. Nếu bạn dùng chân trái để đá bóng, bạn sẽ chặn bóng bằng má ngoài bàn chân để rẽ bóng về bên trái, và dùng má trong bàn chân để rẽ về bên phải.
 • Nếu bạn chỉ muốn thay đổi đường đi của bóng thì chặn bóng lại và giữ vững chân. Nếu bạn muốn thay đổi lớn hướng đi của bóng thì dùng chân cản bóng đồng thời đá nhẹ theo hướng bạn muốn bóng di chuyển.

Nâng cao các kỹ năng khác

Chuyền bóng cho đồng đội

Cá 2 kiểu chuyền cơ bản đó là:

 • Chuyền sệt được sử dụng thường xuyên nhất và thường dùng khi khoảng cách chuyền ngắn.
 • Chuyền dài đối với khoảng cách xa hoặc muốn lên bóng phản công nhanh
Chuyền bóng bằng má trong
Chuyền bóng bằng má trong

Để thực hiện chuyền bóng bạn thực hiện:

 • Trụ chân không thuận theo hướng chuyền, nằm ngay cạnh quả bóng.
 • Sau đó vung chân thuận về phía sau với lực vừa phải.
 • Khi chân thuận tiến về phía quả bóng, bạn phải dùng má trong bàn chân nhắm vào bóng và tiếp tục đá chân theo bóng để đảm bảo bóng đi chính xác.

Ngăn chặn hậu vệ tiếp cận bóng

Để chuẩn bị cho tình huống này thì bạn cần tập chung với đồng đội. Ban đầu bạn sẽ rê bóng bình thường trên sân, sau đó đồng đội tiến đến và chạy bên cạnh bạn.

Mục tiêu của đồng đội là tắc bóng trong chân bạn, trong khi mục tiêu của bạn là bảo vệ bóng bằng mọi giá.

Ngăn cản đối thủ tiếp cận bóng
Ngăn cản đối thủ tiếp cận bóng

Cách tốt nhất là bạn phải định vị cơ thể ở đúng tư thế. Nếu hậu vệ chạy đến phía bên trái thì bạn di chuyển người sang bên trái để chặn họ.

Tập đá phạt góc

Mục đích của quả đá phạt góc là đưa bóng bay theo đường cong vào gôn.

Đặt bóng ở góc sân gần với nơi bóng đi ra ngoài.

Nếu đang tập thì bạn có thể đá phạt góc ở bất kỳ góc nào.

Lùi lại tối thiểu ba bước để bạn có đủ không gian lấy đà.

Tập đá phạt góc
Tập đá phạt góc
5 (100%) 1 vote
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]