tetonas
xxxsex
freeones

Cách đá bóng xoáy vòng cung hiểm hóc đầy uy lực

379

Bóng đá – môn thể thao vua được nhiều người ở nhiều lứa tuổi hâm mộ nhất hiện nay. Nhờ vào những màn trình diễn kịch tính, cách chơi đầy kỹ thuật của các cầu thủ tạo nên sự hồi hộp cho NHM. Trong số các bàn thắng đẹp mắt không thể không nhắc tới những pha bóng xoáy đầy uy lực. Vì thế, trong bài viết lần này sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách đá bóng xoáy vòng cung hiểm học bằng một kỹ thuật chính xác nhất.

Cách đá bóng xoáy với 3 kiểu sút

Đá bóng xoáy luôn tạo ra những đường đi khó lường, mang đến nhiều khả năng đánh bại thủ thành để tạo nên bàn thắng. Kỹ thuật đá bóng xoáy trong những pha phạt đền thường mang đến cảm giác rất nhẹ nhàng. Thế nhưng bóng đi xoáy, lượn từ trên cao xuống gần khung gôn, dễ khiến đánh lừa thủ môn về hướng đi của bóng. Kỹ thuật này được rất nhiều ngôi sao sân cỏ áp dụng như messi hay Ronaldo, đều mang về hiệu quả rất lớn

Có 3 kiểu sút tạo nên một kỹ thuật đá bóng xoáy:

  • Sút bóng xoáy bằng má trong
  • Sút bóng xoáy bằng má ngoài
  • Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân
cach-da-bong-xoay
Cách đá bóng xoáy

Kỹ thuật trong cách đá bóng xoáy vòng cung

Kỹ thuật đá bóng xoáy đòi hỏi phải biết điều chỉnh lực sút theo từng giai đoạn cũng như là vị trí tiếp xúc của bóng và chân. Có như vậy khi bóng được sút mới đảm bảo được mức độ chính xác cũng như lực đủ mạnh để đánh bại thủ thành. Cách thực hiện kỹ thuật đá bóng xoáy gồm 2 giai đoạn

Giai đoạn 1: Khi bắt đầu chạm bóng

Lúc này người thực hiện phải cho mũi chân tiếp xúc với má một bên của trái. Nếu đá xoáy bằng má ngoài thì điểm tiếp xúc là má ngoài trái bóng. Đá má trong thì tiếp xúc với má trong bóng. Tiếp đó phải sút làm sao cho bóng lăn từ mũi chân về phía gót chân.

cach-da-bong-xoay
Giai đoạn 1 trong đá bóng xoáy

Giai đoạn 2: Khi sút bóng

Khi bắt đầu sút, vị trí bóng càng lăn xa mũi chân thì bóng đi càng xoáy. Nếu bạn quan sát kỹ sẽ thấy nếu bóng đi quá nửa chân thì bóng vẫn xoáy nhưng hướng đi rất linh tinh. Điều này thấy rất rõ ở những người có cách đá bóng xoáy chưa thực sự thành thục.

Một số lưu ý trong cách đá bóng xoáy

Thực hiện thành công được kỹ thuật đá bóng xoáy vòng cung thực sự phải lưu ý tới lực trong giai đoạn tiếp xúc bóng, lực lăn bóng trên chân và lực bóng bay.

Điều quan trọng tạo nên thành công trong cả quá trình sút bóng xoáy là khả năng tiếp xúc chân với bóng. Kết hợp với chân di chuyển như thế nào để sau quá trình chạy đà không bị làm giảm lực tiếp xúc với bóng.

cach-da-bong-xoay
Cách sút bóng xoáy

Cách đá bóng xoáy cần có một quá trình rèn luyện lâu dài để các kỹ thuật được nhuần nhuyễn. Sao cho đáp ứng được yêu cầu bóng đủ lực và đủ xoáy để mang đến hiệu quả tối đa nhất khi thực hiện nó. Kỹ thuật đá xoáy vòng cung thường được sử dụng trong các pha đá phạt trực tiếp và gián tiếp. Đều mang lại tác dụng rất cao bởi khả năng khó đoán về hướng đi, đánh lừa được cả thủ thành lẫn các cầu thủ xung quanh.

5 (100%) 1 vote
Close [X]