tetonas
xxxsex
freeones

Cách lừa bóng đơn giản, qua người như Messi, Ronaldo

272

Bạn là người đam mê bóng đã đang muốn học kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản. Bạn đã thực hiện lừa bóng nhiều lần nhưng vẫn bị đối thủ bắt bài và không thể qua.

Vậy thì hãy xem hướng dẫn dưới đây của chúng tôi, sẽ không làm bạn thất vọng với kỹ thuật lừa bóng điêu luyện giống như Messi và Ronaldo.

Bạn xem video dưới đây để lấy động lực trước khi học kỹ thuật này nhé!

Cách lừa bóng bằng 2 chân

Đây là kỹ thuật cơ bản khi lừa bóng, bất cứ kỳ thủ nào muốn dê bóng đều phải học kỹ thuật này trước. Dù bạn thuận chân trái hày chân phải đều có thể áp dụng kỹ thuật này.
  • Tập lừa bóng với rào chắn hình nón. Ban đầu bạn lừa bóng đi với rào chắn bên này và lừa bóng về với rào chắn bên kia.
Luyện tập lừa bóng qua người với cọc nhựa
Luyện tập lừa bóng qua người với cọc nhựa
  • Chuyển sang phía bên kia của sân thi đấu với rào chắn hình nón, bạn sẽ có được trải nghiệm chơi từ các góc độ khác nhau.
Sau khi lừa bóng là dứt điểm
Sau khi lừa bóng là dứt điểm

Lừa bóng kỹ thuật Matthews

Sử dụng kỹ thuật đảo người matthews để đánh lừa đối thủ khiến họ đoán sai phương di chuyển của bạn.

Kỹ thuật này khá khó và yêu cầu thao tác với bóng vô cùng chính xác. Ngoài ra cần có tốc độ để hạn chế truy cản của đối phương sau khi bạn qua người.

Để thực hiện kỹ thuật Matthews, bạn thực hiện hai lần chạm nhanh vào bóng bằng bàn chân thuận.

Trong lần chạm đầu tiên hãy đẩy bóng về phía người bạn, với lần chạm bóng thứ hai bạn hãy đẩy bóng ra xa bạn từ bên này sang bên kia để đánh lừa đối thủ.

Kỹ thuật cầm bóng trong bóng đá này thường được thực hiện khi đứng yên, đối mặt với một hậu vệ, và đó cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra không gian sút bóng vào cầu môn.

Lừa bóng kỹ thuật rollovers

Đây là một kỹ thuật thiên về giữ bóng và kiểm soát bóng nhiều hơn. Kỹ thuật này đánh lừa phương hướng của đối thủ và khiến đối thủ mất cân bằng khi nhận ra mình di chuyển sai hướng.

Để thực hiện kỹ thuật bạn sử dụng mũi bàn chân để gạt bóng về phía cơ thể của mình. Bóng không chuyền ngay mà lăn quanh chân của mình để có thời gian quan sát và chuyền.

Để quay trở lại theo hướng khác, sử dụng chân còn lại, lăn bóng ngược lại. Thực hành động tác này về phía trước, quanh nón để có được thời gian đúng.

Kỹ thuật lừa bóng Step-over

Đây chắc là kỹ thuật lừa bóng nhanh nhất, thường sử dụng khi bóng lăn ở tốc độ cao trước khi cắt theo hướng khác.

Để thực hiện kỹ thuật này bạn có thể làm như sau:

Trồng bàn chân thuận của bạn và sử dụng bên ngoài của bàn chân đối diện của bạn để đá bóng theo hướng ngược lại một cách nhanh chóng.

Trong một bước đôi, bạn sẽ bước qua quả bóng với cả hai bàn chân trước khi đi theo hướng ban đầu. Nếu bạn đang chân phải, bước qua quả bóng bằng chân phải từ trái sang phải, sau đó với chân trái của bạn từ phải sang trái, sau đó sử dụng bên ngoài của bàn chân phải để đá bóng trở lại bên phải.

Kỹ thuật xoay Zidane

Khi bạn đang lừa bóng với tốc độ thoải mái, hãy bước lên quả bóng bằng bàn chân thuận để chặn bóng và xoay 180 độ theo hướng đó. Nếu bạn bước vào quả bóng bằng chân phải, hãy xoay vai trái của bạn cho đến khi bạn đối diện với hướng ngược lại.

Sau đó, tiếp tục đong đưa khoảng 180 độ khác, nhưng hãy đổi cảm ứng trên quả bóng. Sử dụng chân khác của bạn để làm một cuộn ngược lại, kéo bóng trở lại với bạn và bạn quay và đi theo hướng ban đầu.

Kỹ thuật gắp bóng

Để có thể gắp bóng, bước chân với gót chân thuận của bạn đặt ở phía trước của quả bóng và sử dụng mu bàn chân của bàn chân khác để bẫy bóng vào mặt sau của chân. Sử dụng gót chân của bàn chân thuận để hất bóng lên và về phía trước.

Kỹ thuật gắp bóng qua người
Kỹ thuật gắp bóng qua người

Thực hành di chuyển bóng nhẹ nhàng và thể hiện trình độ gắp bóng. Nếu bạn có thể làm điều đó với tốc độ trong một trận đấu bạn sẽ trở thành cầu thủ có kỹ thuật cao.

Kỹ thuật rabona 

Rabona là kỹ thuật truyền bóng vắt chéo chân. Các cầu thủ có thể sử dụng kĩ thuật này để sút và chuyền bóng miễn là họ có đủ sự tự tin và táo bạo. Tên gọi Rabona được xuất phát từ một bước nhảy trong vũ điệu Tango của người Argentina.

Kỹ thuật sút bóng chéo chân số 8
Kỹ thuật sút bóng chéo chân số 8

Việc tung ra một cú đá Rabona sẽ giúp các cầu thủ dễ dàng hơn trong việc khiến đối thủ bị mất phương hướng. Tuy nhiên, đôi khi việc thực hiện động tác này chỉ đơn giản là một cơ hội để trình diễn khả năng kĩ thuật cá nhân.

Đá bóng chéo chân đánh lừa đối thủ
Đá bóng chéo chân đánh lừa đối thủ

Sau khi học xong kỹ thuật lừa bóng qua người rồi, bạn đã tự tin để ra sân thực hành chưa. Hãy là ngay khi còn nhớ được những phương pháp qua người đầy nghệ thuật này nhé.

Đánh giá
Close [X]