www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Cách ném bóng rổ chính xác, đúng kỹ thuật

415

Cách ném bóng rổ, tư thế ném bóng rổ, bạn đã bao giờ tìm hiểu về nó hay chưa? Bóng rổ một trong những bộ môn thể thao được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bộ môn này đỏi hỏi kỹ thuật, sức khỏe bởi người chơi vận động ở cường độ lớn kết hợp với sự tập trung cao độ để đưa bóng vào rổ và ghi điểm cao nhất mà không gây ra chấn thương. Trong bài viết này sẽ chia sẻ với bạn một kỹ thuật ném bóng rổ đúng cách và chính xác nhất.

Cách ném bóng rổ bằng một tay trên vai

Kỹ thuật ném rổ bằng một tay trên vai được xem là cách ghi điểm cơ bản nhất mà người mới chơi nên tập luyện. Để có được một tình huống ném rổ chính xác thì bạn phải thực hiện thành thục động tác. Tất cả được chia làm ba giai đoạn, hãy chú ý tập trung, bởi sai một chút là sẽ làm bóng đi chệch hướng ngay. Các cử động như sau:

Cách ném bóng rổ

Giai đoạn 1

Tư thế đứng khi chuẩn bị ném bóng: Trong giai đoạn này bạn phải đặt chân đúng ở những nơi cố định. Hai chân ứng dang rộng bằng vai, đầu gối hơi chùng xuống. Mắt nhìn về phía rổ, tập trung cao độ. Hãy để tay ném bóng và chân cùng bên ở vị trí cao hơn một chút so với tay và chân còn lại.

Giai đoạn 2

Thực hiện đặt quả bóng một cách ném bóng rổ thích hợp: Mở rộng các ngón để bóng nằm trong lòng bàn tay. Chú ý tay và bóng không phải tiếp xúc hoàn toàn mà có một khoảng không ở giữa. Ngón giữa đặt ở vị trí sao cho chia đôi quả bóng thành hai phần bằng nhau.

Xác định đích đến của quả bóng. Người chơi cần định hướng mình sẽ ném vào vị trí nào để tỷ lệ thành công cao nhất. Theo kinh nghiệm từ các vận động viên chuyên nghiệp thì nên ném trúng điểm ở giữa vành rổ thì khả năng ghi điểm là cực cao.

Giai đoạn 3

Thực hiện động tác ném bóng. Khi đã chuẩn bị tất cả các yếu tố cần thiết thì hãy kết thúc bằng một pha ghi điểm. Bạn dùng hai tay đưa bóng từ vị trí ban đầu theo một đường xiên lên trên trán, trước mắt cùng bên với tay ném. Bàn tay dùng để ném xoè rộng, đặt dưới bóng. Tay còn lại cũng mở ra và đặt nhẹ một bên quả bóng. Mắt, vai và khuỷu tay hướng về phía rổ, khuỷu tay hạ thấp.

Dùng hai tay đưa quả bóng dần lên, trong khi trọng tâm cơ thể hạ thấp bằng cách nhún đầu gối xuống. Đến khi khuỷu tay gần như duỗi thẳng thì dùng chân bật người lên (bạn có thể hình dung cơ thể mình như một chiếc lò xo nén rồi giãn ra). Đồng thời dùng lực ở cổ tay để đẩy bóng. Các ngón miết nhẹ vào bóng để giữ đúng hướng như đã xác định ban đầu. Các đầu ngón tay giữa và trỏ là điểm tiếp xúc cuối cùng giữa bạn với trái bóng. Khi bóng bay đi thì cơ thể duỗi ra hết cỡ. Toàn bộ trọng tâm lúc này dồn về chân đặt ở trước. Với lực tác động từ các ngón tay thì bóng sẽ xoáy chậm theo trục nằm ngang.

Cách ném bóng rổ

Một số sai lầm và cách khắc phục trong cách ném bóng rổ

Với những ai mới chơi thì hiếm khi ném lọt vào rổ. Cần chú ý không nên di chuyển khi thực hiện các động tác. Chủ yếu sử dụng lực ở cổ tay. Khuỷu tay cố gắng đẩy cao và duỗi thẳng để bóng đi cao hơn. Duỗi người ở vận tốc vừa phải để bóng khi bay đi chậm cũng như giữ được hướng đã xác định ban đầu. Nỗ lực tập luyện thật nhiều ở các khoảng cách khác nhau để quen dần với cảm giác bóng.

Các kỹ thuật ghi điểm khác trong bóng rổ

Sau khi thành thạo cách ném bóng rổ cơ bản thì hãy tập thêm một số phương pháp ghi điểm khác khó hơn nhé.

Kỹ thuật ném rổ bằng việc sử dụng hai tay trước ngực

Phương pháp này áp dụng khi đối phương không truy cản quá quyết liệt và khoảng cách giữa bạn với rổ là tương đối xa. Chuẩn bị thế đứng hai chân rộng bằng vai, ngang hoàng hoặc chân trước chân sau. Đầu gối hơi thấp xuống một chút để kéo trọng tâm xuống. Hai bàn tay xoè rộng và cùng ôm lấy ở hai bên, chếch về phía sau quả bóng, cùng khép tạo hình chữ “bát”.

Cách ném bóng rổ

Điểm tiếp xúc nằm ở các đầu ngón và phần gần cổ tay. Khi ném bóng duỗi người cao lên, đưa bóng từ vị trí trước ngực lên qua đầu. Đồng thời duỗi dần khuỷu tay, đến khi gần như thẳng thì xoay lòng hai bàn tay hướng vào trong. Dùng lực chủ yếu ở ngón cái, trỏ và giữa để ném bóng bay đi.

Kỹ thuật nhảy ném rổ một tay trên cao

Kỹ thuật này gần tương tự với khi đứng yên ném bóng một tay trên cao như đã hướng dẫn ở trên. Chỉ khác đôi chút và bạn sẽ bật nhảy một chút để đẩy người bay lên cao hơn so với mặt đất trước khi bóng rời tay. Thực hiện động tác này kết hợp với việc dùng đầu gối để duỗi thẳng người lên. Cần lưu ý bật nhảy lên phía trên chứ không phải về trước hay một hướng nào khác vì nếu như vậy sẽ làm lệch hướng đi của bóng.

Cách ném bóng rổ

Cách ném bóng rổ rất phong phú đúng không nào. Hãy tập luyện thật chăm chỉ để ghi điểm thật nhiều các bạn nhé!

Xem thêm:  Chiến Thuật Cờ Vua (Phần 2): Kết Hợp Tấn Công & Phòng Thủ

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]