tetonas
xxxsex
freeones

Hướng dẫn cách sút bóng xoáy chính xác

783

Khi bạn xem những trận cầu đỉnh cao sẽ thấy, những pha sút bóng hình cầu vồng đi vô cùng ảo diệu. Đó chính là những pha sút bóng xoáy có quỹ đạo đi hình vòng cung rất khó chịu. Quỹ đạo này rất khó đoán và nắm bắt được.

Vậy làm sao để sút bóng xoáy, các bạn hãy cùng mình khám phá qua bài hướng dẫn của huấn luyện viên ngay dưới đây nhé!

Sút bóng xoáy vòng cung má ngoài

Đá bóng bằng mu ngoài bàn chân để chuyền bóng ở cự ly trung bình và xa, đá bóng đang chuyển động hay bay từ phía biên tới, đá phạt, đá phạt góc, sút cầu môn.

Đối với các cầu thủ có kỹ thuật cao thì động tác đá bóng bằng mu ngoài bàn chân trở thành vũ khí sắc bén để phối hợp tấn công và dứt điểm.

Kỹ thuật thực hiện:

Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng mu bàn chân
Kỹ thuật sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Bước 1: Chạy đà

Bạn chạy đà có thể ngắn hoặc dài tùy mỗi người, thông thường các cầu thủ có kỹ thuật tốt thường lấy đà 3 bước để làm sao có thể sút bóng chính xác.

Bước 2: Tư thế

Khi gần đến bóng bạn cần  căn chỉnh sao cho khoảng cách bàn chân với bóng phù hợp để có điểm tiếp xúc bóng chính xác

Bước 3: Sút bóng

Nghiêng người sao cho người và chân tạo thành 1 đường thẳng để lấy lực sút tối đa.

Chạm má ngoài bàn chân vào phía dưới của trái bóng.

Bước 4:Lấy thăng bằng

Sau khi sút bóng, do lực quán tính của chân vẫn còn, bạn cần lấy lại thăng bằng để có thể tiếp tục tranh chấp bóng trong trường hợp cú sút không thành công.

Bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết bên dưới:

Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Kỹ thuật tương đối giống với cách sút bóng xoáy bằng má ngoài, tuy nhiên điểm tiếp xúc lại khác biệt hoàn toàn.

Kỹ thuật thực hiện:

Động tác chân trụ: Bạn lấy đà từ 3-5 bước, chận không trụ thường là chân trụ. hướng đứng với bóng 120 – 140 độ, Sau đó bạn chạy đà và dậm trụ. Lưu ý chân trụ song song với bóng cách bóng khoảng 20-25cm là ok.

Động tác của chân sút: Vung chân mạnh về phía sau gập hết cỡ => vung chân + hơi nảy người về phía trước để tạo lực sút đưa bóng đi xa. Điểm tiếp xúc bóng là phần lòng trong của chân (má trong) tùy thuộc vào điểm tiếp xúc mà bóng đi sệt, bỏng, xoay, thẳng.

Tư thế tay: Mục địch giữa thăng bằng sau cú sút mạnh ngoài ra nó cũng làm có cú sút của bạn uy lực hơn. Tư thế chuẩn là tay phía chân tru vung cao ngang vai tay còn lại thả tư do.

Bạn có thể xem video hướng dẫn dưới đây:

 

5 (100%) 2 votes
Close [X]