tetonas
xxxsex
freeones

Cách thở khi bơi, luyện tập thở đúng cách cho người mới

454

Môn thể thao bơi lội, cách hít thở khi bơi là yếu tố rất quan trọng vì nó quyết định đến kết quả học bơi của bạn.

Bởi vậy hôm nay thể thao 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách luyện tập hít thở khi bơi. Giúp bạn có thể học hơi nhanh hơn và cách hít thở này cũng có thể giúp bạn đứng nước (trường hợp không biết bơi) và có thể gọi người đến cứu.

Cách tập thở trên cạn

Trước khi đi vào thực hành các bạn cầm trải qua một quá trình luyện tập thông qua những lý thuyết. Và đây là phần đầu tiên khi các bạn tập thở để học bơi.

Ban đầu bạn sẽ phải hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Bạn chỉ cần há to miệng để lấy hơi sau đó thở ra bằng mũi rồi lại tiếp tục há to miệng để lấy hơi, bạn đứng trên bờ để luyện tập nhiều lần cho quen trước khi xuống nước.

Cách thở khi bơi

Sau khi bạn đã tập thở trên cạn xong, bước tiếp theo là bạn sẽ thực hành khi bơi. Có thể nói rằng nín thở càng lâu càng tốt và bạn sẽ bơi càng xa hơn.

Nhưng nhịp thở phải đều thì mới bền sức và bơi lâu được. Vì luôn có sự chênh lệch áp suất ở dưới nước nên bạn không cần phải há miệng thật to, hóp bụng để lấy hơi.

Chỉ đơn giản sau mỗi nhịp thở, bạn há miệng to, hơi sẽ tự được lấy vào, sau khi hụp xuống nước bạn thực hiện thở hết khí ra bằng mũi, tiếp tục ngoi lên mặt nước để lấy hơi vào bằng miệng.

Nếu thực hiện như vậy, và nhịp thở đều, bạn sẽ không bao giờ bị sặc nước và bơi được xa hơn.

Thở khi bơi ếch

Kỹ thuật thở của hai kiểu bơi này là giống nhau, cả hai đều thực hiện nhô đầu lên lấy hơi bằng miệng sau đó hụp xuống nước và thở ra bằng mũi. Tuy nhiên trong bơi bướm thì cứ hai nhịp đạp chân+ 1 nhịp quạt tay mới đến một nhịp thở vì thế mà lượng khí hít vào phải nhiều hơn.

Bạn có thể xem hình bên dưới:

cách thở khi bơi ếch

Thở khi bơi sải

Bạn chú ý phải hít vào thật sâu từ những nhịp đầu tiên vì bơi sải rất tốn sức. Kỹ thuật thở trong bơi sải khác với bơi ếch và bơi bướm, khi lấy hơi trong bơi sải, bạn quạt tay bên nào thì nghiêng đầu sang bên đó để lấy hơi.

Bạn sẽ gặp khó khăn khi nghiêng đầu sang bên không thuận, vì là bên không thuận nên bạn dễ bị sặc nước.

thở khi bơi sải

Mỗi lần nghiêng đầu là một lần lấy hơi và trong khi đổi bên bạn thả hơi ra. Cứ làm nhịp nhàng và từ từ bạn sẽ không lo sặc nước nữa.

Thở khi bơi ngửa

Trong bơi ngửa thì mặt bạn luôn luôn trên mặt nước, thông thường cứ một chu kỳ bơi thì bạn hít vào 1 lần và thở ra một lần.

Việc hít vào thở ra phải đều đặn với động tác tay và chân, không nên nóng vội thì để nhịp thở được nhịp nhàng hơn, bạn sẽ bơi được xa hơn.

thở khi bơi ngửa

Như vậy là mình chia sẻ xong cách thở khi bơi rồi, các phần tiếp theo về hướng dẫn các kiểu bơi bạn chờ và đón xem nhé.

Đánh giá
Close [X]