www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Cập nhật cách tính điểm tennis mới nhất chuẩn ITF

3.252

Bên cạnh quá trình tập luyện gian khổ của các vận động viên thì trong quá trình thi đấu luôn xảy ra những lỗi mà không ai muốn có. Chính vì vậy mà đối với các môn thể thao nói chung hay tennis nói riêng thì luôn có những điều luật và cách tính điểm tennis hợp chuẩn. Để đưa ra kết quả một cách công bằng, minh bạch cho cả hai bên thi đấu.

Cách tính điểm thường dựa trên số bàn thắng trong tổng số trận đấu, ván đấu. Nếu như trong bóng đá bao gồm có 2 hiệp đấu diễn ra trong 90 phút, kèm theo số phút bù giờ và các lượt đá luân lưu để phân thắng, bại. Hoặc như trong bộ môn bóng chuyền, các đội phải so tài trong 5 ván đấu theo thang điểm của 4 ván đầu tiên 25 điểm và ván thứ 5 được tính theo thang điểm 15 với số điểm cách biệt là 2. Vậy đối với tennis thì sao? Cách tính điểm khó hay dễ?

Một trận đấu tennis gồm có mấy set đấu?

Trong trận tennis sẽ gồm các yếu tố như điểm, game và set đấu được tính chung cho cả trận đấu. Một trận tennis có thể đánh từ 3 set hoặc 5 set đấu. Đối với trận 3 set thì đấu thủ/ đôi nào thắng 2 set thì thắng cả trận. Còn trận 5 set thì đấu thủ/ đôi nào thắng 3 set thì thắng cả trận.

cach-tinh-diem-tennis
Trận đấu tennis có mấy set?

Trong mỗi set nếu bên nào thắng 6 game trước thì thắng set, với điều kiện phải cách biệt 2 game. Ví dụ, nếu tỉ số set đấu là 5-5 thì 2 đội tiếp tục chơi đến khi 1 trong 2 đội nhiều hơn 2 game để quyết định đội đó thắng. Nhưng tỉ số là 7-6 thì set đó cũng sẽ kết thúc nhưng không phải set cuối cùng khi trước đó đều có tỷ số hòa

Cách tính điểm tennis chuẩn ITF – ATP

Cách tính điểm trong các trận tennis sẽ dựa theo điều 26 trong luật thi đấu Tennis được quy định theo chuẩn ITF – ATP được chia thành các trường hợp như sau:

Nếu đấu thủ thắng điểm thứ nhất

Thì điểm sẽ được tính 15 cho đấu thủ đó. Tiếp thắng điểm lần thứ 2 được tính 30. Thắng điểm thứ 3 là 40 và thắng điểm thứ tư thì coi như thắng cả set. Cách tính này sẽ loại bỏ một số trường hợp:

Hai đấu thủ cùng thắng 3 điểm, tỷ số là 40 đều. Nếu đấu thủ 1 thắng điểm ở lần thứ 4 sẽ được lợi điểm. Đấu thủ 1 tiếp tục thắng lần thứ 5 thì được tính là thắng ván. Ngược lại, đấu thủ 2 thắng lần thứ 5 thì tỷ số vẫn là 40 đều. Trận đấu sẽ tiếp tục như vậy cho đến khi đấu thủ 1 hoặc đấu thủ 2 thắng liên tiếp 2 điểm sau tỷ số đều thì sẽ thắng ván đó.

cach-tinh-diem-tennis
Tính đểm cho một trận tennis 3 set

Lựa chọn hệ thống tính điểm không bắt buộc

Ở trường hợp này sẽ không xét đến lợi điểm (no-add). Là hệ thống thay thế cho cách tính điểm ở phần trên. Tuy nhiên khi áp dụng cách tính này thì phải đươc thông báo trước khi thi đấu.

Đối với trường hợp này thì cách tính điểm tennis cũng được quy với các thang điểm 15 – 30 – 40 như ở trên. Nhưng sẽ trừ đi các tình huống sau:

Đánh đôi

Cũng tương tự như kiểu cách đánh đơn thì từ tỷ số 40 đều. Thì đôi đỡ giao bóng có quyền lựa chọn cách giao bóng ở nửa sân bên phải hoặc bên trái. Đôi thắng ván đó là đôi có điểm số quyết định ( tức giành chiến thắng sau tỷ số đều).

Đánh đôi nam nữ

Cách tính điểm tennis cho đôi nam nữ thì sẽ hơi khác một chút. Khi cả hai bên đạt được tỷ số đều 40.

Nếu đấu thủ nam giao bóng thì phải giao bóng cho đấu thủ nam của đối phương, bất kể người đó đứng ở phần sân bên nào. Ngược lại khi đấu thủ nữ giao bóng thì cũng sẽ giao bóng cho nữ đấu thủ đối phương.

cach-tinh-diem-tennis
Cách tính điểm tennis chuẩn ITF

Nói tóm lại thì cách tính điểm tennis được hiểu như sau:

Cùng thắng ba điểm sẽ có tỷ số đều 40. Đấu thủ nào giành điểm quyết định sẽ thắng ván

Thắng lần 1 tính 15 điểm, lần 2 30, lần 3 40 trừ các trường hợp: cả 2 cùng thắng 3 điểm. Một trong 2 thắng lần tiếp theo thì đạt lợi điểm, thắng thêm 1 điểm nữa thì thắng ván. Ngược lại, đấu thủ thắng lại thì ván đấu vẫn tiếp tục cho đến khi một trong hai thắng với 2 điểm số cách biệt.

Như vậy, có thể nói là cách tính điểm tennis không hề đơn giản giống như trong bóng đá, bóng chuyền hay một số bộ môn thể thao khác. Qua mỗi một set đâu là một màn trình diễn, một chiến lược mới được thể hiện bởi các đấu thủ. Do đó, xuyên suốt từ 3 đến 5 set đấu thì người xem cũng không bao giờ cảm nhận được sự nhàm chán. Chính vì thế mà tennis trở thành một môn thể thao thu hút không kém gì với môn thể thao vua.

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]