www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Cập nhật luật cầu lông đôi Mới Nhất

377

Cầu lông là bộ môn thể thao được nhiều lứa tuổi yêu thích để rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Và cũng như bất cứ bộ môn thể thao nào thì cầu lông cũng phải có luật chơi. Bạn đã biết rõ về luật cầu lông đôi và đơn hay chưa. Nếu chưa hãy cùng Thethaovn365 cập nhật những điều luật mới nhất của bộ môn cầu lông ở ngay dưới đây.

1. Tìm hiểu về kích thước sân cầu lông đôi

Có nhiều người cho rằng giữa cầu lông đơn và cầu lông đôi đều giống nhau về luật. Thế nhưng sự thật lại không phải vậy. Tùy theo mỗi hình thức đánh đôi hay đơn luật sẽ có những sự điều chỉnh để phù hợp hơn. Bởi vậy mà kích thước sân cầu lông cũng sẽ có thay đổi.

luật cầu lông đôi

Trong luật cầu lông đôi quy định, kích thước chiều rộng tối đa của sân là 6,1m, chiều dài là 13,4m. 2 vạch chia giữa sân được sử dụng để giới hạn phần sân phát cầu. Phần biên phát cầu phải cách lưới 1,98m.

Một số các đường tiêu chuẩn trên sân được định nghĩa như sau:

  • Đường biên kết thúc: Là đường biên song song với lưới và nằm ở cuối mỗi bên sân. Chiều dài của đường kẻ này bằng với chiều rộng của sân cầu lông đôi là 6,1m
  • Đường biên dọc: Là đường thẳng chạy dọc sân vuông góc với đường biên kết thúc tạo thành các đường ranh giới bên ngoài cho sân cầu lông.
  • Đường trung tâm: Là đường kẻ vuông góc với lưới, phân chia mặt sân thành 2 phần phải và trái giúp cầu thủ thực hiện giao cầu.
  • Biên giao cầu trên: Nằm song song và cách lưới 1,98m, bạn không được dẫm chân lên vạch biên giao cầu trên khi phát cầu, đồng thời bắt buộc cầu phải rơi quá vạch này ở phần chéo sân bên kia.
  • Biên giao cầu sau: Vạch giới hạn giao cầu dài, khi phát cầu trong đánh đôi bạn không được để cầu đi quá vạch này nếu không sẽ bị mất điểm.

2. Luật giao cầu lông đánh đôi

Khi luyện tập cũng như thi đấu, động tác phát cầu là rất quan trọng tuy nhiên lại có nhiều người rất dễ mắc lỗi và phạm luật đối với động tác này. Bởi vậy hiểu rõ các quy định của luật cầu lông đôi khi phát cầu giúp người chơi không bị mất điểm đáng tiếc và tận dụng tốt cơ hội để giành chiến thắng. Dưới đây là luật giao cầu lông đánh đôi mà người chơi cần phải biết:

Khi tham gia đánh đôi, phạm vi giao sẽ rộng hơn nhưng lại ngắn ngắn hơn hình thức đánh đơn. Đường trung tâm và biên giao cầu trên, đường biên dọc và biên giao cầu sau sẽ giới hạn phạm vi này.

Quyền giao cầu sẽ được giành cho đội ăn điểm và chỉ có một thành viên trong đội thực hiện lượt giao cầu.

luật cầu lông đôi

Người này sẽ đứng ở khu vực giao cầu bên phải hoặc bên trái, tùy thuộc vào số điểm của đội mình. Bên giao cầu sẽ đứng ở khu vực bên phải khi chưa ghi điểm hoặc giành điểm chẵn ở lượt đánh vừa xong. Đồng thời chỉ thành viên đứng ở khu vực bên phải của đội nhận cầu mới được quyền đánh trả. Nếu thành viên đội nhận cầu đứng ở bên trái đánh trả quả cầu đó thì sẽ bị tính lỗi và mất điểm.

Ngược lại, nếu lượt đánh kết thúc, đội giao cầu ghi điểm lẻ thì thành viên đứng khu vực giao cầu trái sẽ là người thực hiện giao và vận động viên đứng ở phần sân bên trái của đội nhận cầu mới được quyền đánh trả.

Nếu đội giao cầu liên tiếp giành được điểm trong lượt cầu đó, họ phải đổi khu vực giao cầu lượt sau. Còn trường hợp đội nhận cầu ghi điểm, họ sẽ là đội giao cầu ở lượt mới.

3. Luật nhận cầu lông đánh đôi

Trong quá trình thi đấu, bên nhận cầu cũng có một số quy định cụ thể khi nhận cầu từ bên giao. Người chơi phải lưu ý các quy định luật cầu lông đôi này để không bị xử thua nhanh chóng.

luật cầu lông đôi

  • Vận động viên nhận cầu từ đối thủ không được phép dẫm lên cách vạch kẻ trên sân và phải đứng đúng trong ô của mình
  • Khi phát cầu, hai chân của người nhận phải tiếp xúc trên sân ở vị trí cố định từ lúc giao cầu đến khi quả cầu bị đánh. Người nhận sẽ phạm lỗi nếu họ di chuyên trước khi cầu di di chuyển từ đối thủ
  • Trong trường hợp đánh đôi, thành viên ở khu vực chéo sân mới có quyền đánh, nếu thành viên còn lại chạm vào cầu thì sẽ bị xử thua ở tình huống này.
  • Trong trận đấu, bên được nhận cầu luôn phải trong trạng thái sẵn sàng và không được trì hoãn hoặc câu giờ khi đối thủ giao cầu. Khi cả 2 bên sẵn sàng, hành động giao cầu sẽ là tình huống khởi đầu cho một cú giao cầu. Khi cầu đã được  giao, bất kì hành động nào gây trì hoãn đều được xem là phạm lỗi cố ý câu giờ. Trong trường hợp bên giao đánh hỏng cầu khi bên nhận chưa thật sự sẵn sàng, điểm sẽ tính cho bên nhận cầu

Quả thực, cầu lông đôi là một bộ môn thú vị và cực hấp dẫn, thể hiện sự phối hợp khéo léo nhịp nhàng giữa hai cầu thủ trên sân. Ngoài việc luyện tập, giải trí hãy dành thời gian để tìm hiểu kỹ về luật cầu lông đôi. Những thông tin được chia sẻ ở trên có thể sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu như trong tương lai bạn mong muốn trở thành tuyển thủ cầu lông chuyên nghiệp.

Xem thêm:  Libero Bóng Chuyền Là Gì? Vai Trò Của Vị Trí Libero

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]