tetonas
xxxsex
freeones

Hướng dẫn cách làm quả cầu đá lông vịt đơn giản

2.797

Chắc hẳn với những ai yêu thích bộ môn đá cầu đều biết đến cầu đá lông vịt, cầu đá lông vịt là  loại cầu được sử dụng phổ biến nhất ngày nay, với cách làm đơn giản, nguyên vật liệu dễ tìm và chất lượng. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách làm cầu đá lông vịt vô cùng đơn giản và tiết kiệm.

Đá cầu là gì?

Đá cầu là môn thể thao bắt nguồn từ Trung Quốc, và được ưa chuộng nhiều nhất ở các nước Châu Á. Khi chơi bộ môn đá cầu, người chơi sẽ tìm cạch điêu khiển một quả cầu trên không sao cho quả cầu đó không rơi xuống đất. Có thể dùng chân, vai, đầu để điều khiển nhưng tuyệt đối không được dùng tay.

Đá cầu thi đấu
Đá cầu thi đấu

Có khá nhiều loại cầu để đá như cầu đá lông vịt, cầu đá lông gà, hay cầu bằng nilon.

Đá cầu được chơi dưới nhiều hình thức, có thể là tự tâng cầu, hoặc một nhóm người đá với nhau thành vòng tròn, hay đá cầu qua lưới..

Cách làm cầu đá lông vịt đơn giản nhất

Để làm một quả cầu đá lông vịt hoàn toàn handmade, thủ công là không hề khó. Các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Lông vịt, có 2 cách chọn lông vịt, cso thể chọn lông vịt mềm hoặc lông vịt cứng ( phần lông cánh) để làm cầu đá lông vịt cần tầm 4 chiếc.
  • Chai nhựa bỏ, hoặc có thể nắp pin cũ, có tiết diện phẳng.
  • Kéo dán
  • Dao + kéo
  • Một chiếc conpa để quay và vẽ đế cầu

    Nguyên liệu cơ bản để làm cầu đá lông vịt
    Nguyên liệu cơ bản để làm cầu đá lông vịt

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cần làm theo những bước sau để có một quả cầu đá lông vịt handmade tuyệt đẹp.

Bước 1: Chuẩn bị compa để khoanh tròn phần chai nhựa bỏ, sau đó dùng kéo cắt theo đường đã khoanh. Lưu ý nên cắt thật đều nhau.

Bước 2: Các vòng tròn nhưa sau khi đã được khoanh tròn và cắt đều thì bước tiếp theo bạn cần thực hiện là khoét tròn phần giữa của các mảnh nhựa.

Bước 3: Lấy một chiếc bút bi, dùng dao cắt lấy phần nắp bút, sau đó sỏ vào những mảnh nhựa tròn vừa cắt sao cho kít nhất.

Bước 4: Lấy 4 chiếc lông gà cắt tỉa sao cho thật đều nhau

Bước 5: Dùng keo dán gắn chặt lông gà và đế cầu mà ta vừa chuẩn bị như trên.

Để chắc chắn hơn bạn có thể dùng dây chun nhỏ để buộc chặt phần lông và đế cầu.

Bạn đã sở hữu một chiếc cầu đá lông vịt mà bạn tự tay làm, thật đơn giản phải không nào.

Cầu đá lông vịt không chỉ dễ làm, tiết kiệm mà còn rất tốt. Cầu bay với quỹ đạo ổn định, có tốc độ phù hợp và đặc biệt âm chân, dễ kiểm soát.

Cầu đá lông vịt kiểu handmade
Cầu đá lông vịt kiểu handmade

Trên đây là những chia sẻ về bộ môn đá cầu và hướng dẫn làm cầu đá lông vịt tại nhà dễ dàng và tiết kiệm nhất, chúc bạn có một chiếc cầu đá lông vịt ưng ý nhé!

 

3.4 (68.89%) 9 votes
Close [X]