tetonas
xxxsex
freeones

Ý nghĩa huy hiệu và màu áo của câu lạc bộ bóng đá Manchester United

404

Manchester United – Cái tên mang thương hiệu toàn cầu trong thế giới bóng đá. Câu lạc bộ có trụ sở tại tại Old Trafford, Greater Machester, Anh. Với biệt danh “quỷ đỏ”, Manchester United xứng tầm là một trong những đội bóng mạnh nhất hành tinh. Những người yêu thích bóng đá chắc hẳn đã từng chứng kiến những pha kiến tạo xuất thần của đội bóng này.

Ở bài viết này, thethao365 sẽ chia sẻ đến bạn những khám phá đầy ý nghĩa về ý nghĩa huy hiện và màu áo của đội bóng lừng danh này.

Đội bóng huyền thoại mang tên 'quỷ đỏ'
Đội bóng huyền thoại mang tên ‘quỷ đỏ’

Ý nghĩa Logo câu lạc bộ bóng đá Manchester United

Huy hiệu quả câu lạc bộ được thiết kế dựa trên hình ảnh con quỷ bắt nguồn từ biệt danh “The Red Devils”. Hình ảnh này xuất hiện trên các chương trình của CLB và khăn quàng cổ vào những năm 1960.

Để có được chiếc logo như ngày nay, câu lạc bộ bóng đá Manchester United đã trải qua 5 lần đổi logo. Hình ảnh logo mà người hâm mộ thấy hiện nay được giữ nguyên từ năm 1998 và không đổi đến nay. Dòng chữ Football Club đã được bỏ đi trong logo trước đó và được thay thế bằng tên của đội bóng được giàn trải đều ở mặt trên và dưới tấm khiên.

Hình ảnh quỷ Satan tượng trưng cho tinh thần máu lửa và khí thế hừng hực chiến đầu của toàn đội bóng. Đây cũng chính là khát khao chinh phục bộ môn vua của đội bóng “quỷ đỏ”.

Logo đội bóng Manchester United qua 5 lần thay đổi
Logo đội bóng Manchester United qua 5 lần thay đổi

Màu áo mang tên Manchester United

Tiền thân của Manchester United là Newton Heath với trang phục áo màu đỏ và màu trắng với quần knickerbocker màu xanh hải quân vào năm 1982.

Từ 1894-1896, trang phục của đội bóng chuyển sang áo màu xanh lá cây và vàng.

Năm 1896, màu áo được thay thế bằng áo sơ mi trắng và quần short màu xanh hải quân.

Sau đợt đổi tên vào năm 1902, màu áo của đội được chuyển sang màu đỏ, quần trắng và tất màu đen.

Năm 1922, câu lạc bộ áp dụng màu áo sơ mi trắng với chữ “V” màu đỏ đậm quanh cổvà được làm trang phục mặc định cho đến năm 1927.

Năm 1934, trong các trận đấu sân nhà, chiếc áo chiếc áo đấu phụ màu anh đào sọc ngang màu trắng trở thành biểu tượng chính nhưng sau đó lại đổi lại là chiếc áo đỏ may mắn.

Màu áo đỏ truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Manchester United
Màu áo đỏ truyền thống của câu lạc bộ bóng đá Manchester United

Năm 1959 đến năm 1965, tất đen được đổi thành tất trắng và đổi lại tất đo cho đến năm 1971.

Tuy nhiên, đối với trận đấu sân khách, CLB lại thi đấu với trang phục quần đen, tất trắng và một số trường hợp ngoại lệ khác.

Những năm sau đó, màu áo tiếp tục được thay đổi. Cùng nhìn lại màu áo của Manchester United:

Màu áo đội tuyển qua nhiều giai đoạn
Màu áo đội tuyển qua nhiều giai đoạn

Có thể nói, dù màu áo và biểu tượng có thay đổi như thế nào đi nữa thì Manchester United vẫn không hề thay đổi ý chí chiến đấu của mình. Sức mạnh cốt lõi thương hiệu toàn cầu mang tên Manchester United luôn khiến thế giới phải kính nể khi trổ tài trên sân cỏ.

>>> Có thể bạn quan tâm: VFF là gì? Đôi nét tìm hiểu về VFF trong bóng đá

 

Đánh giá
Close [X]