Đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình, VFF lãnh đủ

56

Đội tuyển Việt Nam đã có ngày thi đấu không trọn ven khi một CĐV quá khích đã đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình. Tuy được lực lượng chức nhăng nhanh chóng dập tắt nhưng VFF rất có thể đứng trước án phạt nặng cũng như thầy trò ông Park sẽ phải thi đấu ở sân trung lập.

Giải thích cho hành vi này, là do CĐV phản đối việc phân phối vé bất hợp lý dẫn đến nạn phe vé, khiến giá rẻ trên các khán đài tăng lên 1triệu500 đến 2triệu500 tùy khán đài. Số lượng người hàng dài xếp hàng từ 2h đêm nhưng cũng không mua được vé.

Cảnh đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình tối qua 16/11
Cảnh đốt pháo sáng trên sân Mỹ Đình tối qua 16/11

Tuy nhiên đây là hành vi phá hoại ảnh hướng đến kế hoạch thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong các trận kế tiếp. Chúng ta đã chờ đợi 10 năm kể từ AFF Cup 2008, cơ hội vô địch của chúng ta đang rất lớn, không thể vì lý do nào mà ảnh hưởng tới tâm lý của đội tuyển.

Bên cạnh đó điều này rất có thể khiến VFF bị phạt tiền rất nặng, đây không phải lần đầu mà chúng ta để xảy ra tình trạng này. Tại vòng bảng Asian Cup 2019 chúng ta cũng bị phạt 11000$ vì CĐV đốt pháo sáng ở trận làm khách trên sân Campuchia. Mức phạt 12.500$ vì hành phi đốt pháo sáng ở Indonesia trong trận Olympic Việt Nam vs Olympic Hàn Quốc.

Ngay lập tức người đốt pháo sáng trên sân bị đuổi khỏi sân và tạm thời giam giữ, trong vài ngày tới Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sẽ họp và đưa ra quyết định cuối cùng về sự việc này.

Người hâm mộ bóng đá nói gì về hành vi này

Rất nhiều bình luận phê phán hành động này, tuy nhiên chúng ta vẫn có nhiều ‘hạt sạn’ cần phải loại bỏ. VFF cần xem lại vấn đề và điều chỉnh lại cách bán vé để yên lòng cổ động viên

Nhận xét của người hâm mộ về hành vi đốt pháo sáng
Nhận xét của người hâm mộ về hành vi đốt pháo sáng

 

Đánh giá