Chạy bộ 30 phút đốt cháy bao nhiêu calo?

218

Khi chạy bộ giảm cân, việc tính toán lượng calo tiêu thụ là cần thiết để có công thức điều chỉnh lượng calo phù hợp cho cơ thể.

Đâu là con số calo tiêu hoa chính xác theo thời gian chạy, quãng đường và trọng lượng cơ thể. hãy tham khảo bài viết dưới đay của chúng tôi nhé!

Chạy bộ đốt cháy bao nhiêu Calo?

Khi lượng calo hấp thụ lớn hơn so với lượng calo chúng ta sử dụng thì cơ thể sẽ có xu hướng tích mỡ, và tất nhiên trọng lượng cơ thể của chúng ta sẽ tăng dần và cơ thể chúng ta sẽ đồ sộ hơn.

Bảng kiểm tra lượng calo tiêu thụ theo quãng đường và cân nặng cơ thể
Bảng kiểm tra lượng calo tiêu thụ theo quãng đường và cân nặng cơ thể

Thực tế cho thấy không có công thức hay máy móc nào có thể tính chính xác được lượng calo chúng ta tiêu thụ, ngay cả với máy đeo tay hay hệ thống tinh năng lượng tiêu thụ trên máy chạy bộ, bởi việc tiêu thụ calo phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà máy móc rất khó để tính chính xác. Các yếu tố chính bao gồm.

Tính lượng calo khi chạy bộ
Tính lượng calo khi chạy bộ

Trọng lượng cơ thể: Với cùng 1 quãng đường chạy, trọng lượng cơ thể khác nhau sẽ tiêu thụ lượng calo khác nhau. Người có trọng lượng cơ thể lớn hơn cũng sẽ tiêu hao lượng calo nhiều hơn.

Tốc độ chạy: Tốc độ chạy càng cao lượng tiêu thụ năng lượng càng lớn. Lượng tiêu hoa calo sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ chạy của bạn.

Độ dốc đường chạy: Đường chạy càng dốc, càng gồ ghề thì năng lượng tiêu thụ càng cao và ngược lại. Tuy nhiên chạy dường bằng giúp bạn tránh được những chấn thương ngoài ý muốn.

Tuổi tác, chiều cao và giới tính: Các yếu tố về nhân khẩu học cũng ảnh hưởng đến lượng calo tiêu thụ khi bạn chạy. Người trẻ sẽ tốn nhiều calo hơn người già trong khi đó người cao hơn tiêu thụ lượng calo lớn hơn và nam sẽ tốn nhiều calo hơn nữ giới.

Lượng mỡ trong cơ thể: Đây là yếu tố khó kiểm soát nhất khi lượng mỡ thừa trong mỗi người là không hề giống nhau. Mà khoa học chứng minh rằng, với cùng một trọng lượng cơ thể nhưng người nhiều mỡ hơn khi chạy trong điều kiện như nhau, nhưng người béo lại cần dùng đến nhiều năng lượng hơn.

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về việc chạy bộ đốt chay bao nhiêu calo. Để việc chạy bộ đạt hiệu quả cao nhất ngoài việc tính toán, cân đối năng lượng tiêu thụ bạn cũng nên chú ý tới chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và cách chạy bộ đúng cách mà lần trước chúng ta đã cùng tìm hiểu.

Độc giả có ý kiến hay góp ý hãy để lại ý kiến của mình bằng cách Comment phía dưới nội dung bài viết và chúng tôi sẽ hồi đáp lại nhanh nhất có thể, chúc các bạn có thật nhiều sức khỏe và thành công

 

 

Đánh giá
Close [X]