tetonas
xxxsex
freeones

Lợi ích khi chơi bóng rổ: tăng chiều cao, tim mạch

444

Bóng rổ là một môn thể thao có tác dụng tuyệt vời dành cho hệ tim mạch. Không chỉ thế bóng rổ cũng giúp bạn đốt cháy calo siêu nhiều và tạo ra một vóc dáng vô cùng đẹp. Việc chạy, nhảy liên tục khi chơi bộ môn này sẽ giúp cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn những gì bạn có thể nghĩ đến. Hãy cùng tìm hiểu 5 lợi ích của chơi bóng rổ qua những minh chứng dưới đây.

Chơi bóng rổ cải thiện cơ xương tăng chiều cao

Lợi ích rõ ràng nhất khi chơi bóng rổ là phát triển cơ xương vững chắc. Cụ thể khi chơi bóng rổ, bạn phải sử dụng nhiều loại cơ và các động tác phối hợp nhịp nhàng giúp cơ xương linh hoạt hơn.

Chơi bóng rổ có tăng chiều cao không là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, bạn có thể thấy rằng luyện tập và thi đấu bóng rổ ở lứa tuổi học sinh sinh viên rất cao. Ở lứa tuổi này khả năng phát triển chiều cao và thể chất rất lớn, việc kích thích các mô cơ và sụn cũng như giúp xương sẽ phát triển vững chắc hơn. Tập luyện bóng rổ như nào thì cao hơn: các động tác như bật cao giúp tăng cường sản sinh mô xương mới, đây là một sự phát triển tuyệt vời.

biểu diễn bóng rổ thiếu nhi
biểu diễn bóng rổ thiếu nhi

Nghiên cứu chỉ ra rằng, di truyền chiếm 23% trong việc quyết định chiều cao, 77% còn lại đến từ nhiều yếu tố như: chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể thao, môi trường,.. Bởi yếu tố di truyền là không thể thay đổi được, nên để có một chiều cao lý tưởng phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung nhiều Canxi và vi lượng. Đặc biệt là lựa chọn các môn thể thao có lợi cho việc phát triển chiều cao

Các môn có thể giúp tăng chiều cao khác như: bơi lội, nhảy xa, đạp xe, nhảy cao, xà đơn. Tuy nhiên điều kiện để chơi các môn thể thao trên rất khó khăn, ví dụ bơi lội bạn phải có hồ bơi đủ lớn, xà đơn không thể tập luyện quá lâu.

các động tác bóng rổ giúp nâng chiều cao hiệu quả
các kỹ thuật bóng rổ giúp nâng chiều cao hiệu quả

Bóng rổ là lựa chọn hàng đầu phù hợp với lứa tuổi học sinh, sinh viên. Yêu cầu môn thể thao này rất đơn giản chỉ với trái bóng rổ, bảng và rổ có thể tự chế hoặc treo tường là đã có thể chơi bóng rổ tại nhà. Chi phí đầu tư tại các trường học cũng không quá cao, chỉ tầm 1 triệu là đã có thể trang bị được dụng cụ cho đội mình.

giải đấu bóng rổ cho nữ
giải đấu bóng rổ cho nữ

Môn thể thao này dành cho cả nam lẫn nữ, phong trào bóng rổ nữ cũng phát triển mạnh trong nhiều năm qua. Tuy nhiên số lượng giải chuyên nghiệp còn hạn chế, trong thời gian tới cần được quan tâm đầu tư hơn

Tốt cho hệ tim mạch

Các vận động trong môn thể thao này khiến nhịp tim của bạn tăng lên đồng thời tăng cường sức bền và độ ổn định. Từ đó bạn sẽ có thể tránh được các bệnh hay nguy cơ về tim mạch sau này.

Cùng với đó, chơi thể thao giúp bạn rèn luyện sức bền. Khi nhịp tim ổn định mọi cơ quan trong cơ thể cũng ổn định theo từ đó các cử động được vận hành trơn tru hơn. Bạn sẽ không phải lo về hơi thở và sức chịu đựng của mình nếu chơi bóng rổ lâu dài.

Đốt cháy lượng calo khổng lồ

Đây là tin vui cho các tín đồ “muốn giảm cân”. Khoa học đã chứng minh việc chơi bóng rổ cần phối hợp nhịp nhàng và liên tục các động tác như chạy, nhảy, dịch chuyển, bật cao sẽ giúp đốt cháy calo nhiều vùng trên cơ thể. Đặc biệt một người 75kg có thể tiêu hết 600 calo trong một giờ chơi bóng.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân thì bạn cần một chế độ chơi thể thao cường độ đều và một chế độ ăn hợp lý. Nếu chỉ luyện tập mà không ăn uống đủ sẽ khiến cơ thể bạn suy nhược và đừng coi thường điều đó.

Cải thiện tinh thần, rèn luyện tính cách

Hầu như mọi người đều biết rằng chơi thể thao có thể giảm stress. Đây là một phương pháp vô cùng phổ biến trong giới trẻ. Nhưng ít ai biết rằng chơi bóng rổ còn giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật, sự tập trung và cả tinh thần đoàn kết cùng đồng đội.

Bóng rổ có nhiều luật lệ và quy tắc nghiêm ngặt phải tuân theo, bạn muốn chơi bóng giỏi thì bạn phải kỷ luật tốt. Và quan trọng hơn chính là sự tập trung được cải thiện từng chút từng chút khi bạn luyện tập hăng say.

chơi bóng rổ tốt cho phát triển chiều cao
chơi bóng rổ tốt cho phát triển chiều cao

Lợi ích cho trí óc

Bạn có thể tin rằng một chỉ vận động tay chân vận động lại có thể phát triển trí óc con người. Thế nhưng hoàn toàn có thể nếu bạn chơi bóng rổ, khoa học đã chứng minh chơi bóng linh hoạt giúp bạn nhận thức nhanh và chính xác về không gian xung quanh từ đó có những cử động chính xác.

Việc này giúp bạn có một cảm giác nhạy bén với môi trường. Dần dần hình thành sự nhạy bén trong phản xạ. Đồng thời khi chơi bóng bạn phải đánh giá hay dự đoán nước đi của đối phương từ đó tạo nên nhiều lựa chọn trực tiếp giúp bạn quyết đoán hơn trong cuộc sống.

Đây là hai yếu tố quan trọng trong cuộc sống mà bộ môn thể thao này có thể giúp bạn rèn luyện. Thật tuyệt vời phải không nào.

Có rất nhiều môn thể thao tốt cho sức khỏe nhưng bóng rổ vượt trội hơn ở chỗ có thể giúp bạn phát triển đồng thời cơ bắp, tăng chiều cao và trí tuệ. Chúc các bạn chơi bóng rổ thật vui vẻ!

 

Đánh giá
Close [X]