tetonas
xxxsex
freeones

Đánh cầu lông Tăng cân hay Giảm cân

811

Điều làm nhiều người trước khi tập luyện môn thể thao này đó là “đánh cầu lông có giảm cân không hay khiên bạn tăng cân hơn”. Rất nhiều băn khoăn và thác mắc của người chơi cần được giải đáp, chúng tôi sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này thông qua bài viết

Đánh cầu lông Tăng cân hay Giảm cân ?

Như bài viết trước chúng tôi đã phân tích những lợi ích khi chơi cầu lông: tốt cho xương khớp, giảm stress tăng phản xạ và lợi ích rõ rệt nhất là cải thiện sức khỏe.

Vì vậy tăng cân hay giảm cân là vấn đề mà các bạn sẽ không cần quan tâm, vì mục đích của chúng ta là sức khỏe chứ không phải cân nặng.

Chơi cầu lông giúp giảm cân, cơ thể thon gon

Một vấn đề mà chắc hẳn ai cũng biết đó là quá trình vận động cơ thể sẽ tiết ra mồ hôi làm mát cơ thể, đốt cháy calorie và kèm theo đó là hạn chế hình hành mô mỡ.

Nên có thể chắc chắn một điều rằng ” chơi cầu lông giúp giảm cân hiệu quả ” Qua quá trình vận động liên tục và tổng hợp hoạt động của tất cả các nhóm cơ trên cơ thể sẽ tiêu hóa mỡ một cách đồng đều trên khắp cơ thể.

Nếu quan sát các VĐV thi đâu môn cầu lông bạn sẽ thấy thân hình họ rất thon gon vóc dáng cân đối, không hề béo hay bị tay to. Lợi ích rõ rệt giành cho mọi lứa tuổi và giới tính, nhưng đây không phải phương giảm giảm cân nhanh chóng nên sẽ phải chơi thường xuyên và thời gian tương đối. Nhưng đây là phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả.

Chơi cầu lông lợi ích cho việc giảm cân
Chơi cầu lông lợi ích cho việc giảm cân

Vì sao có người nói đánh cầu khiến họ tăng cân, việc bạn bị tăng cân sau khi chơi cầu lông thì lỗi là do chế độ sinh hoạt và ăn uống không khoa học. Sau khi đánh cầu lông cơ thể thiếu nhiều năng lượng do đó nhiều người ăn uống nhiều hơn, trong đó có nhiều thức ăn nhiều mỡ thịt động vật.

Nhưng sự tiêu hóa calorie khi luyện tập không đủ nên ngày qua ngày cơ thể sẽ tăng cân lên. Ăn nhiều rau, hoa quả làm giảm ham muốn ăn uống; những loại thực phẩm này rất ít năng lượng sẽ không hình thành mỡ. Uống ít rượu bia, thuốc lá và chế độ ngủ đúng giờ là thói quen tốt cho sức khỏe

Như vậy bạn đã có cái nhìn tổng quan và có thể hiểu được chơi cầu lông sẽ giúp tăng hay giảm cân. Ngoài cầu lông ra còn nhiều môn thể thao khác mà bạn có thể luyện tập tùy theo sở thích va điều kiện bản thân.

1.5 (30%) 2 votes
Close [X]