tetonas
xxxsex
freeones

Danh sách các đội bóng vô địch seagame

1.426

SEA game là một  đại hội thể thao đông nam á trong đó môn bóng đá là thể thức được nhiều người hâm mộ nhất.

Vậy SEA game là gì? Có bao nhiêu đội vô địch SEA game? Thành tích của Việt Nam qua các kỳ SEA game ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

SEA Game là gì?

Đại hội thể thao Đông Nam Á (tên tiếng Anh là SEA Games) là một sự kiện thi đấu thể thao được tổ chức 2 năm một lần.

SEA Games có tổng cộng 11 nước trong khu vực Đông Nam Á tham dự với nhiều môn thi đấu khác nhau. Trong đó, bóng đá nam là môn thi đấu được các cổ động viên quan tâm hơn cả.

SEA game 2019 sẽ được tổ chức tại Philippines
SEA game 2019 sẽ được tổ chức tại Philippines

Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Lan là đội bóng vô địch SEA Games nhiều nhất với 16 lần đăng quang. Malaysia cũng từng 6 lần vô địch SEA Games, Myanmar cũng từng 5 lần bước lên đỉnh vinh quang môn bóng đá nam ngày hội thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á. Indonesia cũng từng 2 lần vô địch SEA Games.

Trong khi đó, Việt Nam của chúng ta vẫn chưa một lần vô địch SEA Games. Chỉ duy nhất nhất vào kỳ SEA Games đầu tiên diễn ra năm 1959, đội tuyển bóng đá miền nam Việt Nam đã vô địch.

Kể từ khi đất nước thống nhất từ năm 1975, đội tuyển miền nam Việt Nam cũng không còn nữa, thay vào đó, đội tuyển Việt Nam và sau này là U23 Việt Nam tham dự SEA Games. Do đó, đội tuyển bóng đá miền nam Việt Nam chỉ được tính huy chương đến năm 1975.

Các đội bóng vô địch Sea Games từ trước tới nay

Trong tổng số 11 quốc gia tham dự Sea Games và với 29 mùa bóng đá nam, dưới đây là danh sách các đội bóng đá giành HCV trong giải đấu này:

Thái Lan

Đội bóng đạt nhiều danh hiệu nhất và vô địch nhiều nhất với 16 lần nhận huy chương vàng. Thái Lan là đội bóng được cho rằng mạnh nhất khu vực Đông Nam. Ngoài 16 lần vô địch Sea Games thì Thái Lan còn có 4 lần huy chương bạc và 5 lần huy chương đồng. Đây là thành tích cao nhất trong khu vực, đến nay vẫn chưa có đối thủ nào vượt qua.

Malaysia

Tiếp theo đó là Malaysia, đội bóng giành HCV – số lần vô địch Sea Game nhiều thứ 2 Đông Nam Á với 6 lần chạm tay vào huy chương vàng. Bên cạnh đó, đội bóng này còn có 6 lần giành được huy chương bạc và 7 lần sở hữu huy chương đồng.

Myanmar

Đội bóng giành từng vô địch nhiều thứ 3 trong Sea Games là Myanmar, họ từng đạt được 5 lần huy chương vàng, 4 lần giành được huy chương bạc và 4 lần sở hữu huy chương đồng

Indonesia

Với thành tích 2 lần chạm tay vào chiếc huy chương vàng, Indonesia vẫn là đội bóng được nhiều người hâm mộ bóng đá trong khu vực biết đến. ngoài 2 lần đạt huy chương vàng họ còn sở hữu 4 lần với huy chương bạc và 4 lần sở hữu huy chương đồng.

Như vậy Có thể nói Thái Lan là đội bóng giành nhiều huy hiệu nhất tại Đông Nam Á. Với môn bóng đá nam, họ đang dẫn đầu danh sách kỷ lục với 16 lần vô địch.

Việt Nam vô địch SEA Game mấy lần

Rất tiệc phải thông báo với các bạn rằng tính đến thời điểm hiện tại đội tuyển U23 Việt Nam chưa từng vô địch SEA game lần nào.

Việt Nam lọt vào chung kết U23 Châu Á diễn ra tại Thường Châu
Việt Nam lọt vào chung kết U23 Châu Á diễn ra tại Thường Châu

Thành tích tốt nhất của đội tuyển Việt Nam qua các kỳ SEA game chỉ là Á quân. Bạn xem cụ thể qua thông tin thống kê dưới đây:

  • Sea Games 16, 17, 21 (1991, 1993, 2001) – Thành tích: Vòng bảng
  • Sea Games các kỳ 18, 20, 22, 23, 25, 27 – Huy chương bạc
  • Sea Games 19 (1997) – Thành tích: Huy chương đồng
  • Sea Games 24, 26 (2007, 2011) – Thành tích: Bán kết
  • Chung kết SEA Games 18 (1995 – Thái Lan)
  • Chung kết SEA Games 20 (1999 – Brunei)
  • Chung kết SEA Games 22 (2003 – Việt Nam)
  • Chung kết SEA Games 23 (2005 – Philippines)
  • Chung kết SEA Games 25 (2009 – Lào)

Trong thời gian gần đây bóng đá Việt Nam có nhiều khởi sắc dưới sự dẫn dắt của ông thầy người Hàn Quốc – Park Hang Seo.

Và hy vọng vô địch lại được khơi dậy khi gần đây thành tích bất bại khi đối đầu với thái Lan khiến các cầu thủ tự tin hơn.

Với người hâm mộ thì một chiếc cúp vô địch khiến mọi con tim phải thổn thức. Niềm yêu bóng đá ở Việt Nam là vô hạn, hãy chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo.

Tự hào Việt Nam!

5 (100%) 2 votes
Close [X]