tetonas
xxxsex
freeones

EURO chuyển sang 2021: Ngoại hạng Anh sẽ không hủy vì corona

105

Liverpool có lẽ vẫn sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20, sau cuộc họp của UEFA hôm 17/3. Nhưng EURO sẽ bị lùi 1 năm sang 2021 vì dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp.

UEFA thống nhất lùi lịch thi đấu vòng chung kết EURO

Hôm thứ Ba vừa qua (17/3), từ Amsterdam (Hà Lan), UEFA chủ trì cuộc họp trực tuyến với 55 LĐBĐ thành viên trực thuộc. Ngoài ra, cuộc họp video trực tuyến do UEFA chủ trì còn có sự góp mặt của các đại diện Hiệp hội Các CLB châu Âu, Hiệp hội Các giải đấu châu Âu và đại diện của Hiệp hội Cầu thủ chuyên nghiệp.

UEFA chính thức dời lịch vòng chung kết EURO sang năm 2021
UEFA chính thức dời lịch vòng chung kết EURO sang năm 2021

Sau nhiều giờ nhóm họp, UEFA đi đến thống nhất về việc lùi lịch thi đấu vòng chung kết EURO sang mùa hè năm 2021. Đây được xem là quyết định hợp lý nhất trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở châu Âu và chưa có dấu hiệu sẽ giảm bớt.

Một số ý kiến cho rằng nên tổ chức vòng chung kết EURO vào mùa đông năm nay giống như phương án tổ chức vòng chung kết World Cup 2022, nhằm kỷ niệm đúng 60 năm giải đấu ra đời. Tuy vậy, điều này sẽ gây ra sự xáo trộn lớn cho các giải VĐQG ở các quốc gia thành viên.

Ngoài ra, việc dời vòng chung kết EURO sang năm 2021 cũng là cách để UEFA hoàn thành nốt hai giải đấu là Champions League và Europa League. Nói đơn giản hơn, vòng chung kết EURO năm nay hay sang năm tổ chức thì vẫn vậy, nhưng nếu cố gắng tổ chức vào năm nay thì nhiều khả năng Champions League và Europa League sẽ phải hủy giải. Và khi ấy, UEFA chắc chắn sẽ thiệt hại khổng lồ về mặt tài chính.

Ngoại hạng anh và các giải khác vẫn diễn ra bình thường

Mặt khác, vòng chung kết EURO dời lịch sang năm 2021 cũng là tiền đề để giải Ngoại hạng Anh nói riêng và các giải VĐQG hàng đầu châu Âu khác như La Liga, Bundesliga hay Serie A có thời gian để hoàn thành nốt chặng đường còn lại của mùa giải. Cũng giống như Champions League và Europa League, các giải đấu này có đủ cơ sở để hoãn giải đấu vô thời hạn, chờ cho “cơn sóng thần” Covid-19 đi qua.

Liverpool có lẽ vẫn sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20
Liverpool có lẽ vẫn sẽ vô địch Ngoại hạng Anh 2019/20

Vào ngày 19/3 tới, LĐBĐ Anh cùng đại diện các CLB và Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh sẽ nhóm họp. Nhiều khả năng những đồn đoán về việc kết quả của mùa giải 2019/20 này bị hủy sẽ không trở thành hiện thực.

Ngoại hạng Anh đủ cơ sở để chờ đợi đại dịch Covid-19 giảm bớt ảnh hưởng, trước khi tổ chức thi đấu nốt 9 vòng đấu cuối cùng, với 92 trận đấu chưa thể hoàn thành (trong đó có 2 trận đá bù).

Trong khi đó, ở các giải đấu lớn khác, cuộc đua vô địch vẫn đang diễn ra hấp dẫn. Ngoại trừ giải VĐQG Pháp Ligue 1 cách biệt chênh lệch, ở cả La Liga, Bundesliga lẫn Serie A, cơ hội vô địch vẫn chia đều cho các ứng viên tiềm năng. Ronaldo và Messi vì thế có lẽ vẫn sẽ chơi nốt chặng đường của mùa giải 2019/20 này.

5 (100%) 1 vote
Close [X]