www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Futsal là gì? Quy định của FIFA về Futsal

886

Futsal là gì?Hiện nay, Futsal trở thành một bộ môn thi đấu chính thức trong hệ thống của FIFA. Ngày càng phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm không kém gì so với môn thể thao vua ngoài sân cỏ. Nhờ vào những màn trình diễn kịch tính đến nảy lửa, Futsal gần như đã trở thành một bộ môn đáng để xem dành cho tất cả những ai yêu thích thể thao. Vậy đó là bộ môn như thế nào? Đặc điểm ra sao?

Futsal là gì?

Futsal là loại hình bóng đá được diễn ra bên trong nhà thi đấu, nói ngắn gọn hơn chính là hình thức chơi bóng đá trong nhà. Có xuất xứ từ Brazil, cũng giống như cách chơi bóng đá ngoài sân cỏ nhưng số lượng cầu thủ ít hơn. Số lượng cầu thủ tham gia chính thức là 5 người mỗi đội và cũng có các cầu thủ dự bị. Ở phía hai bên cầu môn cũng được bảo vệ bởi hai người thủ môn như trong bóng đá thông thường.

futsal-la-gi
Futsal – bộ môn bóng đá trong nhà

Futsal là gì? Luật chơi Futsal

Cũng giống như nhiều bộ môn thể thao khác thì Futsal cũng bao gồm các luật nhất định. Các quy định này được FIFA công bố rất rõ ràng tạo ra sự công bằng cho các đội trong suốt thời gian thi đấu. Các điều luật trong Futsal được quy định như sau:

Thời gian thi đấu

Một trận đấu Futsal cũng gồm có 2 hiệp, mỗi hiệp là 20 phút. Trong các phút cuối của trận đấu mà xuất hiện những quả đá phạt đền thì trận đấu sẽ được kéo dài thêm đủ để thực hiện xong quả phạt đó. Ngoài ra, trong trận đấu còn xuất hiện thêm các quy định về thời gian khác như:

  • Mỗi hiệp đấu sẽ có 1 phút hội ý trong 1 lần thông qua trọng tài bấm giờ. Khi hội ý các cầu thủ dự bị phải đứng ngoài sân. Nếu hiệp 1 không có đội nào yêu cầu hội ý thì sang hiệp 2 cũng chỉ được hội ý 1 lần
  • Thời gian nghỉ giữa 2 hiệp đấu là 15 phút
futsal-la-gi
Thời gian thi đấu futsal là bao nhiêu

Luật thay thế cầu thủ

Số lượng cầu thủ chính thức là 5 người bao gồm thủ môn. Theo quy định tất cả các cầu thủ đều được sử dụng để thay thế. Một đội bóng sẽ có tối đa 7 cầu thủ dự bị. không giới hạn số lần thay thế cầu thủ dự bị (kể cả thủ môn). Tuy nhiên phải đáp ứng quy định sau:

Cầu thủ bị thay thế phải rời sân tại khu vực thay cầu thủ của đội mình

  • Cầu thủ được thay cũng phải vào từ khu vực thay người của đội mình
  • Trọng tài có quyền quyết định cầu thủ dự bị được tham gia thi đấu hay không
  • Quá trình thay cầu thủ sẽ kết thúc khi hành động ra – vào sân của hai cầu thủ được thực hiện

Lỗi và cách xử phạt trong Futsal

Trong lúc thay người, nếu cầu thủ bị thay thế chưa ra khỏi sân mà cầu thủ thay thế đã vào sân hoặc cầu thủ vào sân không đúng vị trí thay người thì:

  • Dừng trận đấu là và buộc cầu thủ bị thay thế nhanh chóng rời sân
  • Cảnh cáo và phạt thẻ vàng
  • Đội đối phương sẽ nhận được một quả đá phạt gián tiếp tại nơi bóng dừng khi trận đấu được bắt đầu.
futsal-la-gi
Cách xử phạt trong Futsal

Lỗi giao bóng

Trong trường hợp cầu thủ giao bóng chạm bóng liên tiếp lần thứ 2 bóng được đá hoặc chạm bởi một cầu thủ khác thì đối phương được hưởng quả đá phạt gián tiếp. Các lỗi vi phạm khác ảnh hưởng đến  giao bóng đều được thực hiện lại

Futsal là gì? Thì có thể là bạn đã hiểu được nhưng ban đầu chắc chắn sẽ gây chút khó khăn bởi những điều luật và cách thức tham gia. Nói tóm lại, Futsal có 3 điểm khác biệt lớn nhất đối với bóng đá 11 người ở 3 khía cạnh rõ rệt nhất là loại bóng sử dụng, kích thước sân đấu, kích thước cầu môn. Và số lượng các cầu thủ tham gia trên sân, mới đầu sẽ gây khó khăn nhưng tập luyện nhiều sẽ mang đến những cảm giác mới lạ vô cùng thích thú.

5 (100%) 1 vote
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]