Hat trick là gì? Những siêu phẩm Hat Trick trong bóng đá

25

Nếu bạn là một người chơi và xem bóng đá thì Hat trick là thuật ngữ không còn gì xa lạ. Tuy nhiên những bạn mới tiếp cận hoặc mới đam mê bộ môn này chưa hẳn đã biết.

Hôm nay thethaovn365 xin được giải thích thuật ngữ hat trick cũng như chia sẻ về những cú hat trick kinh điển trong bóng đá.

Mời các bạn theo dõi!

Hat trick là gì?

Hat trick là một khái niệm trong bóng đá chỉ việc 1 cầu thủ ghi tới 3 bàn thắng trong 1 trận bóng đá vào lưới của đối phương.

Mỗi cú hat trick trong trận đấu đều để lại những dấu ấn khó quên đối với các cầu thủ. Tuy nhiên để đạt được hat trick là tương đối khó, trừ khi chênh lệch trình độ giữa các đội là tách biệt.

Ngoài ra Hat trick trong bóng đá cũng có thể là chỉ một đội bóng giành ba danh hiệu trong mùa giải hay một cầu thủ giành được ba danh hiệu cá nhân trong năm…

Những siêu phẩm hat trick trong bóng đá

Có nhiều siêu phẩm hat trick trong bóng đá, nhưng đứng đầu vẫn là 2 cái tên Ronaldo và Messi. Họ gây bão với những cú dứt điểm của mình. Nào cùng toi điểm qua những cú hat trick siêu kinh điển này.

Những cú hat trick của Ronaldo

iêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo với sức ghi bàn hủy diệt là người nắm giữ nhiều kỷ lục lập hat trick ở nhiều giải đấu.

Hat trick của ronaldo

Tính đến năm 2018, Ronaldo đã có 51 cú hat trick trong sự nghiệp của mình. Anh chính là cầu thủ có nhiều hat trick nhất trong lịch sử bóng đá châu Âu.

Mời các bạn xem những cú hat trick qua video dưới đây:

Những cú hat trick của Messi

Cùng với Cristiano Ronaldo, Lionel Messi đang nắm giữ nhiều kỷ lục hat trick. Tính đến năm 2018, Lionel Messi đã có 44 cú hat trick trong sự nghiệp. Trong đó có 28 cú hat trick tại giải vô địch quốc gia Tây Ban Nha La Liga.

Hat trick của Messi

Mới đây hồi tháng 9, trong trận đấu Barcelona tiếp PSV trên sân Nou Camp, thuộc vòng bảng UEFA Champions League 2018 – 2019, Messi đã lập cú hat trick mới nhất của mình.

Cú hat trick đã giúp M10 xác lập kỷ lục ghi nhiều cú hat trick nhất trong lịch sử UEFA Champions League với 8 lần, nhiều hơn 1 lần hat trick so với CR7 đang có.

 

5 (100%) 1 vote