www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Học bóng rổ: “Kỹ thuật đập bóng & dẫn bóng”

298

Bóng rổ là bộ môn thể thao giải trí ngày càng được các bạn trẻ yêu thích. Giúp thư giãn, rèn luyện thể lực và tăng chiều cao rất tốt. Vì vậy, rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên và có cả các bé tìm đến các lớp học bóng rổ để tiếp xúc các kỹ thuật chuẩn chỉ của bộ môn này. Do đó trong bài viết này sẽ giúp bạn học chơi bóng rổ ở kỹ thuật đập bóng và dẫn bóng.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ

Đập bóng tại chỗ là kỹ thuật cơ bản nhất trong học bóng rổ. Đây được xem là bài học nhập môn khi tập chơi môn thể thao này. Thực hiện bài tập này khá đơn giản. Bạn đứng theo tư thế chân trước chân sau. Nếu đập bóng bằng tay phải thì chân trái bước lên trước và ngược lại. Lưng gập tạo với phương ngang một góc khoảng 45 độ và duỗi thẳng. Mắt nhìn thẳng về phía trước. Một tay đập bóng rồi chờ bóng nẩy lên chạm vào tay thì đập xuống tiếp. Chân và người giữ nguyên vị trí không di chuyển.

Học bóng rổ

Cứ thực hiện như vậy liên tục khoảng 500 lần thì đổi tư thế của chân và đổi tay đập bóng. Bạn nên cố gắng để mắt không nhìn vào bóng. Bài tập này sẽ giúp người mới chơi quen dần với cảm giác bóng và độ nẩy của bóng. Luyện càng thành thục thì sau này việc thực hiện các kỹ thuật khác sẽ có hiệu quả cao hơn.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ hình chữ V

Đập bóng tại chỗ hình chữ V cũng là một động tác cơ bản cần luyện tập kỹ càng. Tác dụng của nó giúp người chơi làm quen dần với việc lừa bóng trong thi đấu sau này. Khi tập luyện, bạn đứng hai chân ngang, rộng hơn vai. Lưng giữ thẳng và gập xuống một chút. Sử dụng một tay đập bóng xuống đất rồi nảy sang tay còn lại theo hình chữ V.

Học bóng rổ

Thực hiện lặp đi lặp lại khoảng 1000 lần thì dừng lại để nghỉ. Hãy tăng dần tốc độ của bóng. Vận tốc càng cao thì bạn càng nên cố gắng làm đúng kỹ thuật hơn. Bởi vì thực tế thì trận đấu diễn ra rất nhanh và sức ép đối thủ đối với bạn sẽ lớn hơn nhiều. Vì vậy hãy học bóng rổ và  luyện tập đập bóng tại chỗ hình chữ V thật nhiều nhé!

Kỹ thuật dẫn bóng chạy

Sau khi đã nhuần nhuyễn hai kỹ thuật đầu tiên, các bạn sẽ bước sang bài tập mới là vừa dẫn bóng vừa chạy. Lưu ý khi chạy hãy điều chỉnh bóng theo hướng di chuyển của mình. Cố gắng đập vừa phải để bóng không nảy lên quá cao sẽ rất khó xử lý. Tăng dần tốc độ di chuyển và thực hiện nhiều lần đến lúc thành thạo.

Học bóng rổ

Kỹ thuật ném bóng vào rổ khi đứng tại chỗ

Khi học bóng rổ bạn sẽ được hướng dẫn cách ném bóng vào rổ khi đứng tại chỗ Tập luyện động tác này sẽ giúp các bạn đem về những điểm số và giành chiến thắng.

Bạn sẽ đứng theo tư thế chân trước chân sau. Tay nào thuận thì sử dụng để cầm và ném bóng. Chân thuận bước về sau. Đứng trụ thật vững vàng. Mở năm ngón tay để bóng tiếp xúc nhiều nhất với bàn tay. Ngón giữa đặt ở vị trí sao cho chia đôi quả bóng thành hai phần bằng nhau. Tay không thuận đặt nhẹ vào một bên quả bóng để giữ cho bóng không bị lệch.

Khi thực hiện động tác ném bóng thì hai đầu gối chùng xuống một chút. Dùng lực ở chân đẩy người lên. Hướng mắt về phía rổ. Đến khi người vừa đứng thẳng thì theo đà dùng lực cổ tay vẩy bóng bay ra. Bóng sẽ di chuyển theo quỹ đạo Parabol và bay vào lưới. Đây là một kỹ thuật khó, nhiều cầu thủ chuyên nghiệp đôi khi cũng ném trượt. Vì vậy bạn hãy cố gắng học bóng rổ ở kỹ thuật này, tập luyện thật nhiều để có được kết quả tốt nhất.

Học bóng rổ

Xác định điểm ném bóng để tỷ lệ vào rổ cao nhất

Khi dắt bóng hay đứng tại chỗ ném bóng thì luôn phải xác định đâu là điểm mà bạn sẽ hướng quả bóng bay đến. Nếu như bóng lọt hẳn vào rổ thì thật tuyệt vời. Tuy nhiên thực tế diễn ra trên sân để làm như vậy rất khó. Đặc biệt là các bạn mới tập chơi thì hầu như không thực hiện được. Thay vì cố gắng ném lọt rổ ngay thì việc ném bóng đập bảng sẽ dễ hơn nhiều. Bởi việc bảng cố định và chỉ ngước mắt lên là có thể định hình được rồi.

Nếu bạn di chuyển thẳng hướng về phía rổ thì hãy ném trúng vào phần trung tâm của bảng (Cách rổ khoảng 10 Cm lên phía trên) với một lực vừa đủ. Bóng sẽ bật ra và bay vào rổ theo đúng với mục tiêu. Trường hợp bạn chạy theo cánh trái hoặc cánh phải của sân thì hãy ném vào góc phía trên bên trái hoặc phải của hình chữ nhật vẽ trên bảng. Bóng cũng sẽ bật ra và lọt qua rổ. Hãy tập thật nhiều để xác định điểm trên bảng để ném bóng chính xác nhất có thể.

Tư thế phòng thủ

Để phòng thủ cũng như chơi bóng rổ bạn cần phải có thể lực tốt. Chỉ khi đảm bảo được sức bền thì mới có thể thi đấu và tranh chấp được. Để phòng thủ trong bóng rổ thì bạn hãy dang rộng hai tay, trụ thật vững. Phán đoán nhanh hướng di chuyển của đối thủ và dùng sức mạnh để ngăn cản.

Chơi bóng rổ đem đến thật nhiều niềm vui. Khi bạn ghi điểm và giúp đội nhà vượt lên, mọi căng thẳng trong học tập và công việc như biến mất. Chúc các bạn sẽ học bóng rổ thật tốt và có được thành quả cao nhất nhé!

Xem thêm:  Top 5 Cao Thủ Bóng Rổ Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]