tetonas
xxxsex
freeones

Kịch bản nào cho U23 Việt Nam đi tiếp?

44

Sau 2 trận hòa liên tiếp, U23 Việt Nam đã tự đẩy mình vào thế khó. Tuy nhiên, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam vẫn là rất sáng sủa nếu như được thần may mắn giúp sức.

U23 Việt Nam không còn quyền tự quyết?

Sau hai lượt trận bảng D VCK U23 châu Á, U23 Việt Nam đang có 2 điểm cùng hiệu số bằng 0, tạm thời đứng thứ ba xếp dưới U23 Jordan và U23 UAE cùng được 4 điểm.

Với khoảng cách này, đoàn quân Park Hang Seo buộc phải thắng ở trận đấu với U23 Triều Tiên nhằm nuôi hy vọng giành quyền vào tứ kết.

Thế nhưng mọi chuyện lại không hề đơn giản, bởi U23 Việt Nam hiện đã không còn quyền tự quyết. Rất nhiều người lo ngại kịch bản hai đội bóng Tây Á hòa nhau có tỷ số để “dắt tay” nhau đi tiếp, qua đó loại đương kim Á quân khỏi giải đấu thông qua hệ số thành tích ghi bàn đối đầu.

Dù chưa biết điều này có xảy ra hay không, “Những ngôi sao Vàng” chắc chắn vẫn ra sân với tinh thần quyết tâm cao nhất để đánh bại U23 Triều Tiên và không cần nghĩ đến trận đấu còn lại giữa U23 UAE – U23 Jordan.

Liệu Việt Nam có còn cơ hội đầu bảng

Bây giờ là thời điểm U23 Việt Nam chứng tỏ sức mạnh để ghi thật nhiều bàn thắng vào lưới đối phương. Chỉ có như vậy, người hâm mộ nước nhà cũng không còn cảm thấy tiếc nuối dù kết quả giải đấu có ra sao đi chăng nữa.

Nhưng biết đâu trong cái rủi có cái may, cửa đi tiếp của U23 Việt Nam lại bất ngờ bừng sáng. Với tính chất của trận cầu căng thẳng phân ngôi nhất – nhì bảng giữa 2 đội Tây Á, nếu như không có bàn thắng nào được ghi, thậm chí U23 Việt Nam có thể tận dụng cơ hội vượt lên vị trí dẫn đầu.

U23 Việt Nam đang vào một thế khó
U23 Việt Nam đang vào một thế khó

Đây là trường hợp khó xảy ra, nhưng trong bóng đá không gì là không thể. Khi đó, U23 UAE và U23 Jordan vẫn giữ nguyên hiệu số +2, U23 Jordan +1 cùng được 5 điểm nhưng thành tích hiệu số đối đầu với U23 Việt Nam sẽ không còn được tính.

Khi đó, hiệu số bàn thắng – bại ở bảng D sẽ được tính đến tiếp theo. U23 Việt Nam có nhiệm vụ ghi nhiều hơn 3 bàn thắng vào lưới U23 Triều Tiên là chắn chắn sẽ nắm giữ được ngôi đầu do hiệu số cao hơn 2 đối thủ còn lại.

Đây là một kịch bản không tưởng nhưng với cục diện hiện tại, lượt đấu cuối ở bảng D sẽ rất căng thẳng để sở hữu tấm vé đi tiếp vào vòng trong. Và như đã nói ở trên, cơ hội vẫn chia đều cho cả 3 đội U23 UAE, U23 Jordan và U23 Việt Nam sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Đánh giá
Close [X]