tetonas
xxxsex
freeones

Kích thước sân bóng đá 5 người bao nhiêu là chuẩn?

781

Bóng đá là môn thể thao vua được ưa chuộng trên thế giới nên thường không giới hạn quá nhiều về kích thước cũng như số người chơi. Nếu bạn đang tìm hiểu về kích thước sân bóng đá 5 người thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Kích thước sân bóng đá 5 người mini chuẩn FIFA

Theo quy định chuẩn FIFA, kích thước sân bóng đá mini 5 người là một hình chữ nhật có chiều dài lớn hơn so với chiều rộng trong mọi trường hợp.

kích thước sân bóng 5 người
kích thước sân bóng đá 5 người

– Chiều dài tối thiểu 25m và tối đa là 42m

– Chiều rộng tối thiểu 15m và tối đa là 25m.

Kích thước các đường giới hạn

Đường giới hạn hay còn gọi là vạch biên, vạch kẻ ngang sân. Trong đó, đường giới hạn chiều dọc gọi là biên dọc, còn giới hạn chiều ngang gọi là biên ngang. Đường kẻ nửa sân kéo dài có tâm điểm sẽ kẻ một đường tròn có bán kính 3m. Ngoài ra, quy định kích thước chuẩn FIFA vạch kẻ trên sân bóng đá mini 5 người là bề rộng 8cm và phải được kẻ rõ ràng.

Kích thước khu phạt đền

Đối với kích thước sân bóng đá 5 người, khu phạt đền được quy định như sau:

Tính từ biên ngang của mỗi phần sân chọn ra đường tâm kẻ từ chân 2 cột dọc của cầu môn. Kẻ vào trong sân 1/4 đường tròn với bán kính 6m. Sau đó nối điểm cuối của 2 cung 1/4 đường tròn một đoạn thẳng dài 3,16m song song và cách đều với cầu môn 6m. Đây chính là khu phạt đền. Kích thươc chính xác của đường giới hạn phạt đền quy định chuẩn 6m.

– Điểm phạt đền thứ nhất được tính từ trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3.16m có một điểm được quy định rõ ràng.

– Điểm phạt đền thứ hai được tính từ đường thẳng góc với biên ngang cách 10m có một điểm được quy định rõ ràng.

– Cung đá phạt góc có kẻ phía trong sân 1/4 đường tròn và có bán kính cụ thể là 25cm. Lấy tâm là giao điểm của biên ngang và biên dọc ở mỗi góc sân. Đây chính là vị trí đặt bóng để đá phạt.

– Ngoài ra bạn cũng có thể kẻ bên ngoài sân một đường thẳng vuông góc với đường biên ngang để xác định vị trí đứng của độ phòng thủ khi đối phương thực hiện đá phạt góc. Đường biên ngang này sẽ có kích thước cách điểm góc sân khoảng 5m.

kích thước sân bóng đá mini 5 người

Kích thước khu vực thay cầu thủ dự bị sân bóng 5 người

Trong bóng đá, mỗi đội bóng sẽ có khu vực thay đổi cầu thủ dự bị riêng. Khu vực này cách đường biên dọc với độ dài 5m và đường giới hạn nửa sân 5m. Nó được xác định bởi đường biên dọc với 2 đoạn thẳng vuông góc. Với độ dài tổng là 80 chia đều 40 phía trong và 40 phía ngoài. Khi thay người, các cầu thủ sẽ tiến hành ra hoặc vào sân thay người ở vị trí này.

Kích thước sân bóng mini 5 người ở khung cầu môn

Khung cầu môn nằm ở giữa mỗi đường biên ngang. Nó gồm 2 cột dọc vuông góc với mặt sân và có khoảng cách tính từ mép trong cách nhau 3m. Khoảng cách này được kết nối với nhau bằng xà ngang song song và tính từ mép xà lên phải đảm bảo 2m. Ngoài ra, độ rộng, dày của cột dọc hay xà ngang đều cần đảm bảo có cùng một kích thước 8cm.

Khung cầu môn tuy cố định nhưng vẫn có thể tháo rời. Tuy nhiên trước khi diễn ra trận đấu thì cần kiểm tra và đắp đặp thật chặt chẽ để đảm bảo công bằng và an toàn.

Trên đây là những điều liên quan đến kích thước sân bóng đá 5 người hay sân bóng đá mini 5 người mà nhiều người đang quan tâm, thắc mắc. Hi vọng bài viết của chúng tôi sẽ mang lại thông tin hữu ích đến cho các bạn.

Đánh giá
Close [X]