tetonas
xxxsex
freeones

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua người mới nhất 2019

283

Trong bóng đá kỹ thuật lừa bóng qua người là yếu tố quan trọng giúp các cầu thủ thoát khỏi vòng vây, đưa bóng tới vị trí thoáng. Nhằm chuyền tới chân đồng đội hoặc đưa bóng tới điểm đích mong muốn. Từ đó sẽ tạo ra được nhiều cơ hội bứt phá hơn, mang về chiến thắng để hạ gục đối phương. Trong phần dưới đây thethaovn365.com sẽ chia sẻ về kỹ thuật qua người cơ bản còn phần áp dụng và sáng tạo hơn khi thực hiện trên sân cỏ. Thì còn phải tùy thuộc vào từng người, do vậy nắm rõ  được kiến thức cơ bản thì nên kết hợp với sự rèn luyện đều đặn để thực hiện được nhuần nhuyễn hơn các kỹ thuật bóng đá.

5 kỹ thuật lừa bóng qua người cơ bản

Mỗi một kỹ thuật qua người đều có những ưu, nhược điểm riêng biệt. Tùy từng vào trường hợp, từng hoàn cảnh mà người chơi bóng phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn để mang đến hiệu quả tối đa nhất khi thực hiện trên sân cỏ.

1. Kỹ thuật qua người bằng cả hai chân

Đầu tiên là kỹ thuật qua người  bằng cả hai chân, đây là kỹ thuật khá tuyệt vời trong bóng đá giúp đánh lừa đối phương một cách dễ dàng hơn. Kỹ  thuật qua người bằng cả hai chân này phù hợp nhất với các cầu thủ có khả năng thuận cả 2 chân. Bởi đó là một lợi thế rất lớn và là tiềm năng để bạn có thể trở thành các cầu thủ chuyên nghiệp trong một khoảng thời gian ngắn nhất.

ky-thuat-lua-bong-qua-nguoi
Kỹ thuật lừa bóng qua người bằng hai chân

Hướng dẫn kỹ thuật lừa bóng qua nguời bằng hai chân

Bước 1: Tập lừa bóng với rào chắn hình nón. Để thực hiện nhuần nhuyễn kỹ thuật đưa bóng từ chân trái qua chân phải và ngược lại một cách thuần thục.

Bước 2: Tiếp tục tập với rào chắn hình nón nhưng ở chiều ngược lại. Để giúp cho việc khi thi đấu thay đổi cầu môn thì chân không bị gượng. Mà còn tạo ra cho các cầu thủ một trải nghiệm hoàn toàn mới từ nhiều góc độ qua người khác nhau.

2. Kỹ thuật bóng đá qua người Matthews và đảo ngược Matthews

Kỹ thuật Matthews và đảo ngược Matthews là một loại động tác di chuyển nhỏ. Nhằm mục đích đánh lừa đối thủ, đưa bóng qua người một cách dễ dàng hơn.

Kỹ thuật này khá dễ và được bắt gặp rất nhiều trong bóng đá. Đối với Matthews thì cần đòi hỏi một tốc độ nhanh, khả năng kiểm soát bóng chính xác nên cần được tập luyện hàng ngày một cách đều đặn.

Cách lừa bóng bằng kỹ thuật Matthews như sau:

Thực hiện 2 lần chạm nhanh bóng bằng chân thuận. Lần 1 sẽ đẩy bóng về phía người mình, lần 2 đẩy bóng ra xa bạn từ bên này sang bên kia một cách chính xác.

Thời điểm áp dụng: Sử dụng khi đứng yên hay đối mặt với đối thủ. Kỹ thuật này cũng là cách để tạo nên khoảng trống đưa bóng thoát khỏi vòng vây.

ky-thuat-lua-bong-qua-nguoi
Kỹ thuật Matthews

Cách thực hiện Matthews đảo ngược: Vẫn có 2 lần chạm nhanh vào bóng bằng chân thuận. Lần 1 chạm bên ngoài bàn chân, lần 2 đẩy bóng về phía cơ thể mình. Tốc độ đưa bóng càng cao thì càng là một biện pháp giả mạo vô cùng tuyệt vời.

3. Kỹ thuật lừa bóng qua người Rollovers và Rollovers đảo ngược

Kỹ thuật này là một biện pháp thay đổi cảm hứng đá cũng như là giữ được thời gian kiểm soát bóng lâu hơn. Kết hợp Rollovers với các chuyển động cơ thể sẽ làm cho đối thủ bị mất thăng bằng, không nắm bắt được chính xác đường đi bóng của bạn. Giúp tăng tỷ lệ  đưa bóng qua người thành công nhất.

Cách thực hiện kỹ thuật qua người Rollovers: Dùng mu bàn chân thuận cuộn bóng về phía mình. Lưu ý: không đá bóng mà chỉ lăn bóng trên chân nhằm chuyển hướng đường đi của bóng. Tiếp theo sử dụng chân còn lại lăn bóng ngược lại. Nên thực hiện kỹ thuật này quanh nấm nón trước cho thành thục hơn

ky-thuat-lua-bong-qua-nguoi
Kỹ thuật Rollvers đảo ngược

Cách thực hiện Rollovers đảo ngược: Kéo bóng về phía người khi đang di chuyển về phía sau. Đặt chân thuận lên bóng và bước chân trở lại tiếp tục lăn bóng về phía sau, tăng tốc độ di chuyển nhanh chóng và đủ để bạn sẽ được phía trước của nó. Cuối cùng dùng chân còn lại để kéo bóng lại.

4. Kỹ thuật qua người Step – over

Step – over là một trong những kỹ thuật đạt tốc độ nhanh nhất, mang về hiệu quả cao và được các cầu thủ chuyên nghiệp thường xuyên áp dụng. Thực hiện bằng cách đá quả bóng sang một bên thật nhanh khi đang trên đường cắt bóng.

Nếu thuận chân phải thì bước qua quả bóng khi nó đang di chuyển từ trái sang phải. Trồng chân thuận bóng, bên ngoài chân còn lại dùng để đá bóng theo hướng ngược lại

 

ky-thuat-lua-bong-qua-nguoi
Kỹ thuật Step – over

5. Kỹ thuật xoay Zidane qua người

Kỹ thuật xoay Zidane là cách thực hiện một cú xoay bóng để đánh lừa đối phương. Tuy nhiên kỹ thuật này khá khó, nếu áp dụng được thì mang đến tác dụng rất tốt.

Cách thực hiện kỹ thuật xoay người Zidane

Khi đang lừa bóng và kiểm soát được tốc độ thì bước chân thuận lên bóng để chặn bóng. Xoay 1 góc 180 độ cơ thể theo hướng trên. Nếu tiếp xúc bằng chân phải thì xoay vai trái cho đến khi cơ thể đối diện với hướng ngược lại.

Tiếp đó đưa bóng 180 độ khác, sử dụng chân còn lại cuộn ngược lại, kéo bóng lại và đi theo hướng ban đầu.

ky-thuat-lua-bong-qua-nguoi
Kỹ thuật xoay người Zindane

5 kỹ thuật lừa bóng qua người đơn giản được chia sẻ ở phần trên sẽ giúp ích cho người chưa có kinh nghiệm và người mới rèn luyện bộ môn bóng đá. Hy vọng rằng với những kiến thức ở trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kỹ năng trong quá trình lừa bóng trên sân cỏ.

5 (100%) 1 vote
Close [X]