www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Kỹ thuật phát cầu lông mạnh – đúng cách – hiệu quả

461

Như chúng ta đã biết, muốn chơi cầu lông tốt, cần nắm vững nhiều kỹ thuật khác nhau. Trong đó, kỹ thuật phát cầu lông là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc giành quyền chủ động của người chơi trong trận cầu. Như vây, muốn chơi cầu lông giỏi thì nhất định phải biết các kỹ thuật phát cầu chuẩn xác để mang về lợi thế cho mình. Nhưng phát cầu như thế nào mới được gọi là chuẩn thì mời mọi người tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

3 kỹ thuật phát cầu lông cơ bản

Có nhiều cách phân loại kỹ thuật phát cầu, tuy nhiên, để dễ hình dung và theo dõi, có thể chia kỹ thuật phát cầu lông thành 3 loại:

 • Phát cầu lông cao sâu và dài
 • Phát cầu lông thấp và ngắn
 • Phát cầu lông nhanh.

Kỹ thuật phát cầu lông

Kỹ thuật phát cầu lông cao sâu và dài

Khi sử dụng kỹ thuật phát cầu lông này, thường thì chúng ta sẽ giao cầu thuận tay chứ không sử dụng nó theo kiểu trái tay.

Khi giao cầu cao sâu, dài, người chơi sẽ tạo ra điểm rơi của trái cầu ở phía sau lưng của đối thủ, càng gần với giới hạn cuối sân càng tốt để buộc đối thủ làm lộ ra khoảng sân trống.

Kỹ thuật phát cầu lông

Thời điểm  áp dụng  phát cầu cao sâu và dài

Kỹ thuật này thường được dùng trong đánh đơn để đẩy đối thủ ra xa về cuối sân. Nó cũng được sử dụng rất nhiều khi người chơi muốn dồn ép đối thủ có sức trả cầu yếu, khi đối thủ có dấu hiệu đuối sức.

Kỹ thuật phát cầu lông

Các bước thực hiện phát cầu cao sâu và dài

 • Bước 1: Người chơi đứng ở tư thế tay thuận hạ thấp và hơi đưa về phía sau, cách vạch giao cầu khoảng 3 bước.
 • Bước 2: Thả lỏng cơ thể và để đầu gối hướng về phía trước.
 • Bước 3: Khi thực hiện kỹ thuật phát cầu lông cao sâu và dài tiến hành trụ bằng chân nghịch (chân ở phía tay không cầm vợt), chân thuận đặt phía sau.
 • Bước 4: Tay không cầm vợt giữ phần lông cầu, đưa cao ngang mặt và thả cầu rơi thẳng phía mặt.
  Bước 5: Đưa vợt từ phía sau lên trước, vung vợt theo chiều cánh tay đi tới. Hướng vợt sau khi đánh hơi nghiêng về phía vai của tay cầm cầu.

Chú ý: Khi đánh, để cầu tiếp xúc ở giữa mặt vợt, không nhấc chân lên.

Kỹ thuật phát cầu lông thấp và ngắn

Cách phát cầu lông này thường được sử dụng nếu người chơi muốn đối thủ nâng cầu, phổ biến nhất là sử dụng trong đánh đôi. Tuy nhiên, nếu đối thủ tấn công quá mạnh, người chơi cũng có thể sử dụng nó trong quá trình đánh đơn. Với cú  phát cầu lông này, người chơi có thể sử dụng cách giao thuận tay lẫn cách giao trái tay.

Kỹ thuật phát cầu lông

Các bước thực hiện  phát cầu thấp và ngắn

 • Bước 1: Người chơi đứng cách vạch giao cầu khoảng 2-3 bước chân với tư thế thả lỏng cơ thể và đầu gối hướng về trước
 • Bước 2:  Đặt chân nghịch (chân phía tay không cầm vợt) lên phía trước, chân phía tay cầm vợt đặt phía sau.
 • Bước 3: Đưa vợt về phía sau ở vị trí ngang hông và bắt đầu vung vợt về phía trước.
 • Bước 4: Tay không cầm vợt giữ cầu (giữ phần lông cầu) và đưa về gần hơn, thả cầu để cầu tiếp xúc với mặt vợt.
 • Bước 5: Dùng lực vừa đủ để đẩy cầu về phía sân đối phương. Cố gắng căn chỉnh không để cầu quá cao so với mép trên lưới.

Kỹ thuật phát cầu lông nhanh

Ở kỹ thuật phát cầu lông này, cầu sẽ đi theo một góc thẳng và căng ngang lưới.
Người chơi có cơ hội ghi điểm trực tiếp hoặc sẽ có một pha trả cầu dễ dàng để dứt điểm nếu đối thủ không có sự chuẩn bị. Lưu ý, khi sử dụng kỹ thuật này, hãy chắc chắn rằng bạn tiếp xúc với cầu dưới thắt lưng và không để phạm luật.

Thời điểm sử dụng phát cầu lông nhanh

Chúng ta nên sử dụng những kỹ thuật phát cầu lông nhanh khi muốn tạo tình thế đột biến trong giao cầu. Nó được coi là cách giao cầu tấn công rất hiệu quả và có thể áp dụng cả trong đánh đôi và đánh đơn.

Kỹ thuật phát cầu lông

Các bước thực hiện phát cầu nhanh

Các bước thực hiện kỹ thuật phát cầu nhanh gần giống với các bước thực hiện kỹ thuật phát cầu ngắn. Điểm khác biệt ở đây chính là, thay vì dùng lực nhẹ thì chúng ta sử dụng lực mạnh hơn. Lực đó đến từ sức mạnh của cẳng tay và cổ tay, nhằm thay đổi lực đột ngột, khiến cho cầu đi nhanh và ngang qua mặt lưới.

Như vậy, bài viết đã cung cấp cho các bạn những nội dung cơ bản về các kỹ thuật phát cầu lông chính xác và đưa lại hiệu quả cao. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có thêm những kinh nghiệm về cách phát cầu lông để áp dụng thành công trong thực tế.

Xem thêm:  3 Kỹ Thuật Đánh Cầu Lông Nâng Cao & Phương Pháp Chơi Cầu

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]