tetonas
xxxsex
freeones

Lợi ích của bơi lội, mà bạn có thể chưa biết

84

Bơi lội có nhiều lợi ích mà có thể bạn không quan tâm, tuy nhiên khi biết được chắc hẳn nhiều bạn muốn đi bơi ngay.

Dưới đây là những lợi ích được tổng hợp lại từ các chuyên gia sức khỏe. Họ cũng bạn nên bơi để tăng cường sức khỏe. Tổng thống Putin của Nga cũng có thói quen bới 2 tiếng mỗi buổi sáng. Còn chờ gì nữa bởi vì:

Phòng chống đuối nước

Đây là vai trò quan trọng nhất của bơi khi gần đây nhiều trường hợp đuối nước đáng tiếc xảy ra.

Có rất nhiều quốc gia trên thế giới, nhìn thấy sự cần thiết và lợi ích thiết thực của bơi lội, nên đã cưỡng bách học sinh cấp I học bơi. Họ quan tâm dạy bơi cho trẻ con ngay từ khi còn bé. Đặc biệt nhiều nước xem bơi lội như môn thể thao quốc gia giúp mang lại tiếng tăm cho quốc gia ở đấu trường thể thao.

phòng chống đuối nước cho trẻ

Việt Nam với địa hình chằng chịt sông ngòi, ao hồ, kênh, mương, với bờ biển dài hơn cả chiều dài đất nước và hàng năm thường xuyên phải gánh chịu nhiều thiên tai bão lụt. Vì vậy việc học bơi là phương cách tốt nhất để phòng chống tai nạn “đuối nước” có thể xảy ra.

Giúp cơ thể phát triển

Nhiều người muốn tăng chiều cao cho trẻ thì đây là phương pháp rất tốt. Không chỉ tăng chiều cao mà giúp cơ thể phát triển toàn bộ.

Khi tham gia vào hoạt động bơi lội thì cơ thể sẽ phải vận động toàn thân, điều này giúp tạo ra một thân thể phát triển toàn diện cân đối và đẹp một cách tự nhiên.

Có thể thúc đẩy tuần hoàn máu của hệ thống huyết quản toàn thân, tăng cường thay thế, làm tăng tiêu hao mỡ, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng… tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể, thực hiện quá trình giảm béo nhẹ nhàng, thoải mái.

bơi giúp cơ thể phát triển

Ngoài ra khi bơi thì chân, tay và thân người luôn luôn vươn về phía trước nên sẽ hữu ích trong việc phát triển nhanh chóng về chiều cao (nhất là trong tuổi thanh, thiếu niên) cũng như phòng chống cong vẹo cột sống (do thiếu vận động hay ngồi một chỗ nhiều).

Tốt cho tuần hoàn máu

Lực nước tác động vào cơ thể khiến cho tuần hoàn máu nhanh hơn, vòng mạch và áp lực cao hơn giúp bạn rèn luyện cơ thể điều hòa huyết áp tốt.

Khi chúng ta bơi khoảng 30 – 60 phút mỗi ngày và 3 – 4 ngày mỗi tuần có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch, đột quỵ và tiểu đường. Như một hình thức vận động thường xuyên, bơi lội có thể giúp giảm huyết áp và lượng cholesterol.

Điều hòa hô hấp

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Khi bơi bạn luôn phải giữ nhịp thở nhịp nhàng để cơ thể có thể nổi lên mặt nước.

Hô hấp nhịp nhàng đồng thời giúp bạn lưu thông khí huyết tốt. Thông thường dung tích phổi của người lớn từ 1,5l đến 2l. Dung tích phổi càng lớn khả năng chịu áp lực công việc càng tốt.

Giải tỏa căng thẳng

Theo các thống kê thì có tới hơn 75% người tham gia bơi lội cho rằng những áp lực và căng thẳng mà họ gặp phải trong công việc, cuộc sóng hàng ngày đã giảm đi rất nhiều sau khi tham gia bơi. Và trong thực tế, rất nhiều người (nhất là các doanh nhân) thường xem bơi lội là một trong những phương pháp để giải tỏa áp lực hiệu quả nhất.

 

 

Đánh giá
Close [X]