www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Luật chơi bóng rổ & các quy định bạn cần phải biết

435

Bóng rổ là một môn thể thao đối kháng hấp dẫn, kịch tính và không kém phần thú vị. Luật chơi bóng rổ cơ bản cũng không quá phức tạp nên việc tìm hiểu đối với những người mới là điều vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, chắc chắn một điều rằng không phải ai cũng hiểu rõ tất cả các quy tắc đó. Do vậy hãy cùng Thethaovn365 tìm hiểu kỹ hơn về luật bóng rổ và quy tắc được quy định cho bộ môn bóng rổ.

Một số quy định trong luật chơi bóng rổ

Số lượng cầu thủ và trang phục thi đấu

Trong mỗi trận bóng rổ, số lượng cầu thủ đăng ký không quá 10. Hiện nay có hai cách thức chơi là 3 vs 3 và 5 vs 5. Tương ứng với số vận động viên tham gia mỗi bên là 3 hoặc 5 người. Đối với những giải có nhiều hơn 3 trận thì được phép đăng ký tối đa 12 tuyển thủ.

Luật chơi bóng rổ

Trong đội được phép có 1 huấn luyện viên trực tiếp chỉ đạo và 1 đội trưởng. Trang phục được dùng là áo ba lỗ, màu thống nhất từ sau ra trước. Số áo được in rõ nét. Số phía trước có chiều cao tối thiểu 10 cm, phía sau cũng không được ngắn hơn 20 Cm. Chiều rộng được in ít nhất phải đạt 2Cm. Đối với thi đấu bóng rổ chuyên nghiệp, cầu thủ chỉ được sử dụng từ số 4 đến 15.

Những quy định về thời gian thi đấu

Thời gian của các hiệp đấu trong luật chơi bóng rổ: Một trận bóng rổ sẽ có tất cả 4 hiệp. Mỗi hiệp kéo dài 10 phút. Kết thúc hiệp 1 và 3 các cầu thủ được nghỉ 10 phút, sau hiệp 2 được nghỉ 15 phút. Môn thể thao này cũng quy định trong các hiệp 1, 2, 3 cũng như các hiệp phụ thì mỗi hiệp cho phép hội ý một lần cho mỗi đội. Đối với hiệp 4 là sẽ là 2 lần. Thời gian cho phép trong những lần hội ý là 60 giây.

Quy định về nhảy tranh bóng

Đối với quy tắc chơi bóng rổ này, trọng tài sẽ tung bóng lên để các vận động viên nhảy vào tranh chấp. Người nào lấy được thì quyền kiểm soát sẽ thuộc về đội đó. Trường hợp áp dụng như sau:

  • Khi bắt đầu trận đấu.
  • Khi xảy ra tình huống mà hai trọng tài không có ý kiến thống nhất.
  • Khi trái bóng nằm kẹt trên bảng rổ.
  • Khi có cầu thủ dùng một hoặc hai tay giữ chặt bóng khiến các vận động viên khác không lấy được.
  • Khi cầu thủ hai đội va chạm với nhau và trọng tài xác định lỗi ở cả đôi bên.

Luật chơi bóng rổ

Xác định bóng nằm bên ngoài sân và cách ném biên

Khi bóng chạm vào một cầu thủ và nảy ra hết đường kẻ thẳng giới hạn thì xác định là ở ngoài sân. Lúc này trận đấu tạm dừng. Một vận động viên của đội còn lại sẽ tiến hành ném biên để bắt đầu lại cuộc chơi. Ví trí đứng của cầu thủ thực hiện động tác này là nơi bóng bay ra ngoài.

Luật chơi bóng rổ quy định quy tắc ném biên như sau:

  • Chân vận động viên ném biên không được dẫm lên vạch.
  • Không được trực tiếp ghi điểm khi thực hiện ném biên.
  • Trong thời gian 5 giây kể từ khi vận động viên cầm bóng thì phải thực hiện xong động tác ném biên.

Quy tắc tính điểm

Đối với cách chơi bóng rổ, ném trúng ở khoảng cách càng xa thì được cộng càng nhiều điểm. Với mỗi quả phạt thành công số điểm được tính là 1. Bóng lọt rổ ở trong vòng cấm (khoảng cách dưới 6,25m) cộng 2 điểm. Thực hiện pha dứt điểm chính xác ở ngoài 6,25m được tính 3 điểm. Trường hợp cầu thủ đội bạn không may “phản lưới nhà” quy tắc áp dụng vẫn tương tự như trên.

Các quy tắc 3, 5, 8 và 24 giây

Đối với người chơi bóng rổ nhất thiết phải nắm rõ về các khoảng thời gian 3, 5, 8 và 24 giây. Để thi đấu tốt thì phải rèn giũa những quy tắc này thành thói quen như phản xạ. Bởi nếu vi phạm luật chơi bóng rổ sẽ đánh mất điểm số hoặc làm hỏng một pha tấn công.

Luật chơi bóng rổ

Quy tắc 3 giây

Khi ở phần sân của đối phương, một vận động viên chỉ được giữ bóng sống liên tục không quá 3 giây. Nếu mắc lỗi thì bị trọng tài thổi phạt và cuộc chơi tạm dừng. Một cầu thủ của đội bạn sẽ  thực hiện ném biên ở nơi gần xảy ra việc vi phạm nhất để bắt đầu lại trận đấu. Lưu ý, vị trí xác định là đường biên dọc, không phải là ngang.

Quy tắc 5 giây

Quy tắc này áp dụng tại bất cứ vị trí nào trên sân. Một vận động viên đang giữ bóng sống thì bị cầu thủ của đối phương áp sát. Khoảng cách giữa hai người là trên 1m. Trong thời gian không quá 5 giây, người đang cầm bóng phải di chuyển hoặc chuyền. Nếu mắc lỗi thì sẽ bị trọng tài xử lý tương tự như vi phạm trong quy tắc 3 giây.

Quy tắc 8 giây

Khi giành lại được quyền kiểm soát bóng thì cần phải tiến hành triển khai tấn công sang phần sân của đối phương ngay. Luật chơi bóng rổ quy định khoảng thời gian để bóng từ phần sân nhà qua vạch giữa sân là không quá 8 giây. Nếu vi phạm sẽ bị phạt hoàn toàn giống với luật 3 và 5 giây.

Quy tắc 24 giây

Môn thể thao này cũng quy định một pha tấn công (từ khi giành được bóng đến ném bóng vào rổ) không được trên 24 giây. Nếu vượt quá thì phải dừng và trả lại bóng cho đối thủ. Bóng sẽ được phát triển lại từ phần sân sau.

Luật chơi bóng rổ có thật nhiều điểm thú vị đúng không nào. Các bạn hãy tiếp tục tìm hiểu nhiều hơn nữa để chơi tốt môn thể thao đầy hấp dẫn này nhé!

Xem thêm: Top 5 Game Bóng Rổ Online Trên APK/IOS

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]