Nên tập thể dục vào lúc nào tốt cho cơ thể

71

Gần đây có nhiều bạn đang tranh luận nên tập thể dục vào buổi sáng hay tập thể dục vào buổi chiều tốt hơn. Có nhiều ý kiến trái chiều khác nhau dẫn tới những người muốn tập thể dục không biết lựa chọn thế nào.

Sau đây sẽ là câu trả lời cho việc “nên tập thể dục vào lúc nào tốt cho cơ thể”. Hãy tham khảo và sắp xếp lịch tập thể dục cho bản thân để nâng cao sức khỏe nhé.

Những thời điểm nên tập thể dục

Dưới đây là những thời điểm bạn nên tập thể dục để tăng cường sức khỏe:

Buổi sáng

Theo Boldsky, các chuyên gia sức khỏe cho biết thời điểm tốt nhất để tập thể dục vào buổi sáng là từ 5h-7h sáng. Lúc đó, cơ thể cảm thấy năng động, tràn đầy sức sống và sự trao đổi chất cao hơn.

Thời gian này bạn sẽ cảm thấy cơ thể trang đầy sức sống, tập thể dục sẽ thấy cơ thể sảng khoái hơn lấy tinh thần cho 1 ngày làm việc mới.

tập thể dục buổi sáng

Nếu bạn để ý sẽ thấy rằng hầu hết các doanh nhân hoặc người thành đạt, họ thường chơi thể thao vào buổi sáng sau đó thay đồ, tắm rửa rồi đi làm luôn.

Và hầu hết họ đều trả lời rằng “Đây là thời gian tập thể dục hiệu quả nhất của tôi”. Họ cũng nói rằng rất thích tập thể dục vào thời điểm này trong ngày.

Buổi chiều muộn

Tập thể dục vào lúc 17-19h buổi chiều rất tốt cho sức khỏe. Đây là thời điểm nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao nhất, sẽ giúp bạn thoát mồ hôi nhiều hơn.

Thời gian này bạn có thể giải tỏa căng thẳng sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc. Đồng thời giải phóng năng lượng tồn đọng sau 1 ngày ăn uống thừa chất dinh dưỡng hạn chế béo phì và mỡ máu hiệu quả.

tập thể dục buổi chiều

Đối với những bạn không dậy được vào buổi sáng, hoặc buổi sáng bận đi uống cafe cùng bạn bè hoặc đi gặp khách. Đây là thời gian tốt nhất để bạn tập thể dục, tăng cường thể lực.

Buổi tối

Thường sau bữa ăn tối từ 1 đến 2 tiếng, nhiều bạn bận công việc không có thời gian thì có thể lựa chọn khung giờ này. Tuy không tốt bằng 2 khung giời trên tuy nhiên đây là thời gian bạn tối ưu được cho việc tập thể dục.

Nếu cảm thấy khó quá bạn có thể lùi lại  mấy chục phút, tuy nhiên không nên tập khua quá ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Thời điểm không nên tập thể dục

Buổi trưa

Đây là thời gian cường độ tia cực tím lớn nhất, bạn hạn chế ra ngoài tập thể dục. Nhiều chuyên gia cho rằng đây là thời gian cho đôi mắt nghỉ ngơi sau khoảng thời gian căng thẳng.

thể dục buổi trưa

Ngoài ra buổi trưa tập thể dục mất nước rất nhanh và rất dễ bị cảm nắng. Cơ thể cũng không phải trạng thái tốt để bạn tập thể dục.

Nhiều người cho rằng thời gian này nên giải trí hoặc đọc tin tức sẽ tốt hơn. Nếu mệt quá bạn có thể chợp mắt một lúc dành thời gian cho công việc buổi chiều.

Cơ thể quá mệt mỏi

Nếu cơ thể quá mệt mỏi bạn nên đi khám bác sĩ xem cơ thể đang có vấn đề gì. Không nên cố gắng tập luyện khi cơ thể có biểu hiện mắc bệnh hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng.

Ngay sau ăn

Ngay sau ăn bạn cần có thời gian để dạ dày tiêu hóa thức ăn, ít nhất từ 2 tiếng trở lên. Tập thể dục sau ăn có thể khiến bạn mắc bện dạ dày.

Đánh giá
Close [X]