Ngoại hạng Anh khi nào mới đá trở lại?

80

Buổi họp ngày 19/3 của ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã quyết định mùa giải 2019/20 chắc chắn sẽ hoàn thành nhưng vẫn phải tạm hoãn vì Covid-19.

Vậy hoãn đến khi nào? Lúc nào mới bắt đầu đá trở lại, đây là điều hầu hết các fan yêu bóng đá đều đang chờ đợi.

Thông cáo chính thức từ LĐBĐ Anh

Liên đoàn bóng đá Anh, đại diện các CLB Ngoại hạng Anh, hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp và một số bên liên quan đã có buổi họp trong ngày 19/3 để tìm ra giải pháp cho mùa giải 2019/20.

Tất cả các bên đã thống nhất quan điểm đây là trường hợp chưa từng có trong lịch sử và mọi người đang chịu ảnh hưởng của Covid-19. Bởi vậy, kết luận nhanh chóng được đưa ra.

Trong thông báo chính thức của LĐBĐ Anh nêu rõ: “Chúng tôi đã đạt sự đồng thuận với cam kết tìm cách nối lại mùa giải 2019/20 và đảm bảo cho tất cả các giải đấu sẽ thi đấu trở lại trong điều kiện an toàn. UEFA đã hỗ trợ rất lớn khi hoãn EURO 2020 để tạo khoảng trống cho lịch thi đấu từ đó tính toàn vẹn của giải đấu được đảm bảo.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn đang rất phức tạp và sức khỏe của cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm theo lời khuyên của Chính phủ Anh, theo dõi sát sao diễn biến để sẵn sàng đưa mùa giải trở lại ngay khi có thể”.

Như vậy, với thông cáo này thì Ngoại hạng Anh 2019/20 chắc chắn sẽ được hoàn thành. Tuy nhiên, khán giả của giải VĐQG hấp dẫn nhất hành tinh sẽ phải đợi hơn một tháng nữa mới có thể tiếp tục được thưởng thức những trận cầu đỉnh cao.

UEFA mở đường cho Liên đoàn bóng đá Anh

Trong buổi họp của hội đồng liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) mới đây, các bên đã thống nhất quan điểm dời lịch VCK EURO 2020 sang năm 2021.

Bên cạnh đó, UEFA Champions League và Europa League tạm thời vẫn bỏ ngỏ do chưa thống nhất được lịch. UEFA cũng ra thời hạn để các giải VĐQG tại châu Âu kết thúc là ngày 30/6.

Phó chủ tịch West Ham, Karren Brady tin rằng mùa giải 2019/20 nên kết thúc sớm. Nguyên nhân lớn nhất là bóng đá Anh chưa bao giờ trải qua thời kỳ tàn khốc đến như vậy sau 75 năm, dù thực ra bà Brady chỉ muốn thế vì West Ham đang nằm trong nhóm xuống hạng.

5 (100%) 1 vote
Close [X]