www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Penalty là gì? Khi nào bị xử phạt Penalty?

3.415

Trong rất nhiều trận bóng đá, chúng ta thường xuyên nghe thấy cụm từ Penalty, đá Penalty. Vậy Penalty là gì và khi nào bị xử phạt Penalty. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Penalty là gì?

Penalty hay còn gọi là phạt đền, đá 11m là một kiểu đá phạt trong bóng đá. Vị trí của quả đá phạt này là 11m tính từ khung thành và thủ môn của đội bị phạt. Đây là cú đá chỉ có sự tham gia của 1 cầu thủ đội tấn công và 1 thủ môn đội phòng ngự.

Penalty là cú đá phạt trực tiếp cách khung thành 11m
Penalty là cú đá phạt trực tiếp cách khung thành 11m

2. Khi nào bị xử phạt Penalty

Trong bóng đá, nếu cầu thủ của một đội phạm lỗi nặng khi tranh chấp bóng với cầu thủ đối phương trong vòng cấm địa (penalty area) trên sân đội mình thì sẽ phải nhận một hình phạt. Hình phạt (tiếng Anh là “penalty”) trong một trận cầu thì có nhiều. Nhưng chỉ khi có lỗi như vừa nói ở trên thì mới dẫn đến hình phạt nặng nhất.

Lúc đó, trọng tài sẽ cho cầu thủ (phía đội bị phạm lỗi) đá một quả phạt trực tiếp: Bóng được đặt tại chấm giữa (sơn vôi trắng), cách khung thành 11m và chỉ duy nhất thủ môn là người được phép bắt hoặc chặn bóng. Ở vào tình huống như vậy, khả năng thủng lưới là rất cao. Thủ môn rất khó chống đỡ và nhiều khi phụ thuộc hoàn toàn vào sự may rủi. Vì vậy, giới thể thao còn gọi quả phạt này là “the death penalty” (hình  phạt chết, tử hình). Bóng được đá mạnh và bất ngờ vào khoảng trống của khung thành mênh mông, nên thủ môn nào phán đoán mà cản phá được thì anh ta xứng đáng được coi là “người hùng”.

Tiếng Việt đang dùng nhiều cách nói về quả phạt này: penalty, phạt penalty, phạt đền, phạt 11m. Về cơ bản, tùy ngữ cảnh, các từ đó có thể chấp nhận (trừ trường hợp “phạt penalty” thừa một chữ “phạt”). Nhưng phải là những tình huống trong trận đấu thì người ta mới gọi là penalty hay phạt đền. Cầu thủ có phạm lỗi và phải nhận hình phạt. Còn khi phân định thắng thua bằng cách thi nhau sút vào lưới trái bóng tương tự như quả phạt đền thì ta không nói là đá phạt đền nữa.

Trong trường hợp này, đúng nhất là nên nói “thi đá 11m” (Bởi nếu là đá phạt đền thực thụ, ngoài cầu thủ sút bóng, các cầu thủ còn lại của 2 đội phải đứng ngoài vòng cấm địa. Nếu bóng chưa vào lưới (do thủ môn cản hoặc dội xà) bật ra thì tất cả các cầu thủ hai bên sẽ được quyền xông vào tranh cướp bóng (bóng vẫn trong cuộc). Với thi đá 11 mét, bóng vào hay không đều kết thúc công đoạn của lượt đá, kế đến là lượt tiếp theo dành cho đội khác – nếu chưa phân thắng bại).

 

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]