www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Cuộc đời như 1 ván cờ, quân tốt tuy yếu nhưng lại chói sáng không ngờ

642

Trong cuộc sống chắc hẳn bạn đã nghe đâu đó câu “Cuộc đời như một ván cờ, đi sai một nước thua cả ván cờ”.

Không phải ngoài đời đâu nhé, trên phim ảnh chiếu đầy nếu bạn xem mấy phim kiểu chiến tranh sẽ thấy.

Quan sát ván cờ cuộc đời, đôi lúc bạn sẽ thấy do dự khi có những sự lựa chọn. Đặt quân xuống rồi sẽ không thể đi lại được nữa.

Người xem cờ luôn thắng

Đối với những người chơi cờ thường có câu “kẻ ngoài cuộc luôn tỉnh táo”. Thật đúng như vậy, những người đánh hay người bàn luận đều bị kéo vào vòng xoáy bàn cờ. Chỉ có những người đứng ngoài xem mới thấy cái tinh túy, cái hay của ván cờ bên trong.

Đôi bên, ai thắng, ai thua đều không ảnh hưởng đến người xem cờ mà tâm trí của họ đã vượt ra ngoài chuyện thắng thua của bàn cờ rồi.

người xem cờ luôn thắng

Từ môn thể thao trí tuệ cờ vua, nhiều người có thể nhìn thấy triết lý nhân sinh mà trong cuộc sống thực tế không dễ dàng nhận thấy.

Quân tốt cờ vua luôn là kẻ đi trước

Bất kể trong cờ vua hoặc cờ tướng, quân tốt luôn là kẻ đi trước xông lên đầu tiên. Cũng là bởi vì:

  • Vị trí của nó ở phía trước, đứng ngay hàng hứng chịu “hòn chông mũi đạn”
  • Luật lệ, quy tắc không cho phép nó lùi về phía sau chỉ được tiến lên phía trước

Cho dù gặp quân lớn mạnh ra sao chúng luôn phải dũng cảm đối đầu. Vì vậy bạn sẽ thấy rằng quân tốt luôn nhiều nhất, nhưng sống đến cuối trận lại rất ít.

Như vậy nếu bạn là:

  • Quân tốt: Hãy cố gắng thể hiện sức mạnh cảu mã, pháo, xe.
  • Người chơi cờ: Hãy là người chơi cờ cao minh đừng để quân của bạn hy sinh vô ích
  • Người xem cờ: Hãy xem, cẩm nhận và trải nghiệm (đừng lên tiếng kẻo oánh cho sưng mỏ)

Quân tốt luôn bị hắt hủi

Hãy xác nhận điều đó đi, người chơi cờ thường quan tâm tới mã, tượng, xe. Còn quân tốt sống hay chết cũng chẳng bận tâm.

Nào ai biết rằng lúc tàn cờ mới thấy sự quan trọng của nó, quân tốt tuy kém nhưng có thể khắc chế tướng già. Có thể phong hậu để chuyển bại thành thắng.

quân tốt luôn không được coi trọng

Quân xe có thể chạy ngang dọc khắp bàn cờ, chém giết mạnh bạo. Quân tốt chỉ có thể lầm lũi từng bước tiến.

Đến cuối cùng khi xe tàn, mã phế, tượng què, cụt rồi thì chỉ còn lại quân tốt để chiến đấu.

Người chơi cao minh là người biết dùng tốt

Người chơi cao minh thường tận dụng sức mạnh của tất cả các quân cờ. Khi về tàn cuộc mới biết quý trọng quân tốt thì đã quá muộn, vì khi đó đã không còn quân nào để bạn có thể sử dụng rồi.

Sinh mạng vốn dĩ không phân biệt sang – hèn, chỉ cần đặt quân tốt vào đúng vị trí của nó thì quân yếu cũng thành quân mạnh, có thể đem lại thắng lợi cuối cùng.

Không có quân cờ nào tên là “vô dụng” cả, quân cờ nào cũng mạnh. Điều cốt lõi là người chơi cờ đặt chúng vào vị trí nào mà thôi.

Và cũng có câu nói rằng:

Lạc nước 2 xe đành bỏ phí

Được thời 1 tốt cũng thành công

Vậy mà nhiều cờ thủ bất tài, không biết tận dụng sức mạnh của các quân cờ, đặt chúng sai vị trí. Ham lợi nhỏ không có cái nhìn toàn cục rồi đi vào con đường tự diệt.

Mỗi nước đi đều cần suy tính

Không cần biết bạn tính hanh hay chậm, tính ngắn hay dài. Hãy cố gắng đầu tư suy nghĩ và làm hết mình, dẹp đi chuyện thắng – thua và xem mình nhận được gì từ nó.

Đi một bước cờ, cần phải tĩnh tâm suy nghĩ. Thật ra đạo lý của đời người không phải cũng như vậy hay sao?

Nếu như luôn duy trì một trạng thái tâm bình khí hòa thì bạn đã là người chiến thằng của cuộc đời rồi. Lúc tâm trạng bực tức, bất luận bạn chơi cờ, viết văn, làm việc đều cảm giác mọi thứ không theo ý muốn.

Khi bạn đạt được trạng thái tâm bình khí hòa, lúc đó bạn không còn là người chơi cờ nữa, không có cuộc đấu trí giữa người với người. Mà lúc đó chỉ còn trạng thái im lặng xem cờ mà thôi.

 

 

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]