www.xxxbest.net www.moonlightsex.pro adam wilde and lainey baron in sexercise. college friends feel horny and have bareback sex.https://letmefap.net dancing bear episode.

Rebound là gì? Cách chơi Rebound hiệu quả

258

Rebound là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong bộ môn bóng rổ, thường xuyên được nhắc đến trong các trận đấu. Đây cũng là yếu tố để quyết định quyền tấn công kế tiếp của các đội. Cùng tìm hiểu xem Rebound được hiểu như thế nào. Và các kỹ thuật để thực hiện các hành động liên quan đến Rebound.

Rebound là gì?

Về lịch sử ra đời, rebound được nhắc đến lần đầu vào mùa giải 1950-1951 ở giải bóng rổ nhà nghề Bắc Mĩ. Nhưng cho đến mùa giải 1973-1974 thì khái niệm này mới được phân loại cụ thể và trở nên chặt chẽ hơn.

Rebound là gì

Vậy thực chất rebound là gì? Đây là một thuật ngữ quan trọng trong bộ môn bóng rổ. Nó được dùng để miêu tả tình huống cầu thủ bóng rổ thực hiện bắt bóng bật từ trên bảng rổ xuống. Chính vì vậy mà rebound còn có tên gọi là bắt bóng bật bảng.

Rebound là chỉ số góp phần đánh giá mức độ hoạt động hiệu quả của cầu thủ trên sàn đấu. Chỉ số này được tính khi cầu thủ bắt bóng ngay sau một cú ném hỏng hay trong một tình huống ném phạt. Chú ý rằng rebound không phải là những pha cản phá bóng khi đối phương thực hiện đưa bóng vào rổ. Rebound chỉ được xảy ra nếu có cầu thủ ném hụt do bóng bị bật ra khỏi bảng rổ, vành rổ hay cầu thủ ném không chạm vành. Theo đó, người chạm được bóng đầu tiên sau khi bóng bật ra sẽ là người giành được điểm rebound.

Phân loại rebound

Nắm được rebound là gì rồi, chúng ta sẽ tiến hành phân loại khái niệm này. Ở các giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nói chung, rebound được chia thành 2 loại là  offensive rebounds và defensive rebounds, cụ thể như sau:

Offensive rebounds

là chỉ số rebound dành cho đội tấn công. Cầu thủ của đội này nếu vẫn bắt được bóng dù đã ném hụt trước đó thì được quyền tấn công tiếp. Nếu tình huống này xảy ra, lợi thế để dành điểm là rất cao, bên phía tấn công sẽ có ưu thế rất lớn để ghi điểm cho mình.

Rebound là gì

Defensive rebounds

Ngược lại, đây là chỉ số rebound tính cho đội phòng thủ nếu sau khi đối phương ném bóng hỏng và đội phòng thủ lại giành được kiểm soát bóng. Nếu giành được lợi thế này thì đội phòng thủ sẽ có nhiều cơ hội đưa bóng vào rổ.

Rebound là gì

Theo những số liệu thống kê trong các trận đấu bóng rổ đã diễn ra thì phía phòng thủ thường có rebound cao hơn cũng như có cơ hội phản công nhiều hơn. Con số này theo đánh giá là thấp hơn ở đội tấn công.

Làm sao để rebound tốt trong bóng rổ

Sau khi nắm được rebound là gì và cách phân loại, hẳn sẽ nhiều bạn thắc mắc cách để rebound tốt trong bóng rổ là như thế nào. Muốn thực hiện tốt rebound thì người chơi cần luyện tập thường xuyên các kỹ năng một cách bài bản, cụ thể như sau:

Tập bật nhảy

Muốn rebound tốt thì nhất định các cầu thủ phải bật nhảy tốt để có thể tranh chấp được trên bảng rổ. Để luyện tập bật nhảy thì các cầu thủ có thể thực hiện nhảy dây, nhảy cóc, nhảy cao ném rổ,…

Rebound là gì

Đoán đúng hướng bóng

Việc xác định chính xác điểm rơi của quả bóng rổ là điều rất quan trọng khi rebound. Người chơi cần phải thực hiện việc di chuyển rộng để có thể tổ chức triển khai bóng cũng như phối hợp với đồng đội ngay khi bắt được bóng từ tình huống rebound.

Để luyện tập đoán hướng bóng bật bảng ra thì cần thường xuyên đứng trước rổ và thực hiện ném bóng vào bảng. Ngay khi bóng bật bảng ra thì luyện tập quan sát và nhảy lên theo đúng hướng bóng bay ra và giành bóng.

Rebound tấn công

Rebound tấn công là một kỹ thuật trong bóng rổ đem lại nhiều điểm số trong thi đấu. Muốn thực hiện rebound tấn công tốt thì các cầu thủ cần chú ý tập trung trong quá trình chơi để bắt bóng từ những quả bị ném trượt của đồng đội. Sau khi bắt bóng thì ngay lập tức thực hiện ném rổ.

Rebound Tips-in

Đây được đánh giá là kỹ thuật khó nhất trong rebound bóng rổ. Cầu thủ cần phải đoán đúng hướng bóng khi nó bật ra và căn thời điểm để đẩy bóng vào rổ bằng các đầu ngón tay. Kỹ thuật này đòi hỏi các cầu thủ phải thay đổi vị trí liên tục và có cảm giác bóng tốt.

Trên đây, bài viết vừa giới thiệu đến các bạn các thông tin về rebound trong bóng rổ. Sau khi biết được rebound là gì và những cách luyện tập các kĩ thuật để có thể thực hiện tốt rebound trong thi đấu, hi vọng rằng các bạn sẽ có thể tự mình tập luyện và ghi được nhiều điểm hơn cùng với đồng đội của mình. Chúc các bạn có những trận đấu nhiều cảm xúc và giành được thật nhiều chiến thắng!

Xem thêm:  VAR Là Gì? Trường Hợp Cần Sử Dụng VAR?

Đánh giá
chicasenred.me stockings lesbians in high heels.
sextophd.net pretty sexy cutie.
Close [X]