Seagame 31 tổ chức ở đâu?

90

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Trong năm 2021 sẽ là một năm diễn ra sự kiện thể thao của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Trong kỳ đại hội lần này quốc gia nào sẽ là nơi đăng cai tổ chức? Linh vật của năm nay sẽ là gì? Các địa điểm tổ chức SeaGame 31 ở đâu? Trong bài viết dưới đây sẽ cập nhật thông tin chi tiết ở ngay dưới đây:

Seagame là một đại hội thể thao lớn dành cho các nước tại vùng Đông Nam Á. Theo tên tiếng Anh, từ Seagame được viết tắt bởi cụm từ Southern East Asian Game. Đại hội này được tổ chức 2 năm một lần với sự tham gia của 11 nước trong khu vực.

1. Seagame 31 tổ chức ở đâu?

Theo thông tin chính thức đến từ Liên đoàn Thể thao Châu Á, Việt Nam sẽ là đất nước đăng cai Seagame 31. Thời gian diễn ra đại hội thể thao sẽ được tổ chức từ ngày 21 tháng 11 năm 2021 đến ngày 02 tháng 12 năm 2021.

Seagame 31 tổ chức ở đâu

Trong những ngày này, Hà Nội là địa phương chính, tập trung các môn thi đấu của Seagame. Ngoài ra một số địa phương lân cận tại miền Bắc sẽ cùng được tổ chức như Quảng Ninh, Hà Nam, Hưng Yên, Phú Thọ với tổng cộng 500 nội dung và 40 môn thể thao. Sau lần tổ chức thành công Seagame 22 vào năm 2003, đây là lần thứ 2 đất nước Việt Nam lại có vinh dự được tổ chức một giải đấu danh giá mang tầm khu vực châu Á. Đây là dịp để Việt Nam quảng bá những hình ảnh đẹp về văn hoá du lịch, con người, tiềm năng đầu tư…đến các nước bạn.

2. Địa điểm thi đấu các môn thể thao của Seagame 31

Seagame 31 tổ chức ở đâu? Địa điểm chính xác tổ chức các môn thể thao? Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ còn đúng 6 tháng thì Sea Games 31 sẽ được tổ chức. Công tác chuẩn bị tổ chức đang ở giai đoạn cuối sắp hoàn thành. Theo đó, bộ trưởng VHTTDL đã ký quyết định ban hành các nội dung thi đấu của các môn thể thao và địa điểm thi đấu của các môn này trong chương trình Đại hội thể thao Đông Nam Á với các thông tin cụ thể như sau:

 • Cung Thể thao Quần ngựa sẽ tổ chức các nội dung thi đấu của bộ môn thể dục dụng cụ, thể dục Aerobic, thể thao nghệ thuật.
 • Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ là địa điểm tổ chức các nội dung thi đấu của bộ môn điền kinh.
 • Trung tâm Huấn luyện quốc gia sẽ tổ chức các môn Súng ngắn, Đĩa bay, Súng trường, cử tạ, Thể hình.
 • Các nội dung của bộ môn Taekwondo được tổ chức tại nhà thi đấu Hồ Tây.
 • Cung Điền kinh trong nhà sẽ tổ chức đấu kiếm.
 • Các bộ môn như Judo, Kurash sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Hoài Đức.
 • Bộ môn Wushu sẽ được nhà thi đấu Cầu Giấy tổ chức.
 • Bộ môn bóng đá nam sẽ được tổ chức tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, sân vận động Nam Định và sân vận động Phú Thọ.
 • Bộ môn bóng rổ được diễn ra tại nhà thi đấu Thanh Trì.
 • Nhà thi đấu Hoàng Mai sẽ là nơi tổ chức các nội dung thi đấu của bộ môn Cầu mây.
 • Môn Billiard được tổ chức tại Nhà thi đấu Hà Đông

Địa điểm thi đấu các môn Seagame 31

Các nội dung như Bơi lội, Nhảy cầu sẽ được tổ chức tại Cung thể thao dưới nước – Khu liên hợp thể thao Mỹ Đình.

 • Tại khu Royal City Hà Nội sẽ tổ chức bộ môn Bowling
 • Các nội dung Thể thao điện tử sẽ được tổ chức tại Trung tâm hội nghị Quốc gia.

Trong không khí hòa mình cùng Seagame, nhiều địa phương khác cũng đang nỗ lực triển khai công tác chuẩn bị địa điểm thi đấu. Tại các Hòa Bình sẽ tổ chức các nội dung đua xe đạp như: Đua địa hình, đua đường trường. Trong khi đó, các nội dung  thi đấu như Boxing, Kickboxing, Quần vợt, Bóng ném sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Bắc Ninh. Bộ môn Karate được tổ chức tại một địa điểm khá xa so với Hà Nội đó là tỉnh Ninh Bình.

3. Linh vật tại Seagame 31 là gì?

Sau khi biết được Seagame 31 tổ chức ở đâu? Thì chủ đề mà người hâm mộ cũng rất quan tâm đó là linh vật của SEA Game 31 năm nay. Sau gần 2 năm tổ chức và phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng Seagames, Tổng cục Thể thao và du lịch đã công bố và trao giải cho cuộc thi này. Sau các vòng sơ khảo và chung khảo, BTC đã lựa chọn và thẩm định các tác phẩm dự thi. Trong đó các biểu tượng, biểu trưng được chọn lọc đều thể hiện sự vươn lên của đất nước, sự sôi nổi của tình yêu thể thao của con người Việt Nam.

Linh vật Seagame 31

Theo đó, linh vật Sea Games 31 đó chính là biểu tượng Sao La. Đây là loài động vật vô cùng quý hiếm trên thế giới và đang tập trung sinh sống ở Việt Nam và Lào. Chọn Sao la cũng là mục đích giúp cho bạn bè trong khu vực và quốc tế biết và hiểu thêm về những giá trị đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam. Đặc biệt ở Sao La có cặp sừng thẳng dài, tạo thành hình chữ V cũng là biểu tượng cho tinh thần chiến thắng, đại diện cho chữ Việt Nam.

Như vậy, với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết được Seagame 31 tổ chức ở đâu và nắm được các thông tin cơ bản về kỳ đại hội thể thao này. Chỉ còn hơn 6 tháng nữa Seagame 31 sẽ được bắt đầu, đừng quên nhiệt tình ủng hộ và cổ vũ cho các đội tuyển. các vận động viên Việt Nam tham gia thi đấu ở sự kiện sắp tới nhé.

Xem thêm: Cricket Là Gì? Luật Chơi Cricket 2021

5 (100%) 1 vote
Close [X]