Taekwondo cơ bản, tăng cường sức khỏe cho trẻ

47

Taekwondo là một môn thể thao rèn luyện sức khỏe và thể lực tuyệt vời cho trẻ. Tuy nhiên nhiều người lo lắng rằng sẽ xảy ra những tổn thương trong khi luyện tập.

Dĩ nhiên trong quá trình luyện tập không thể tránh khỏi những va chạm. Nhưng chính điều đó giúp trẻ có thể lực sức khỏe và đề kháng tốt hơn.

Vậy tại sao lại lựa chọn Taekwondo? Hãy xem những ích lợi dưới đây nhé!

Tại sao nên lựa chọn Taekwondo

Đây là môn võ thiên về phát triển sức khỏe, tăng sự khóe léo, dẻo dai và tinh thần chiến đấu kiên cường.

taekwondo cho trẻ

Cũng như rèn luyện sự tự tin, lòng tự trọng, kiêm tốn và kiếm nhường, bảo vệ những người xung quanh, tính kỷ luật và rất nhiều đức tính tốt đẹp khác.

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Môn võ này có thể tập luyện ở bất cứ lứa tuổi nào, tuy nhiên những môn thể thao đều có yêu cầu thể chất nhất định. Nếu trẻ được tập luyện từ nhỏ sẽ có thể chất tốt hơn, thuận lợi cho việc rèn luyện sức khỏe sau này.

Và cái cây được uấn nắn từ nhỏ sẽ tốt hơn là để về sau. Vậy lứa tuổi thích hợp nhất là bao nhiêu?

5 tuổi được cho là khoảng thời gian rèn luyện sức khỏe tốt nhất cho trẻ, đây là giai đoạn cơ thể trẻ bắt đầu phát triển và phát triển các cấu trúc, hệ thống trong cơ thể. Việc luyện tập sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Tránh được béo phì

Hiện nay, nạn béo phì ở trẻ nhỏ xảy ra ở rất nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt là các quốc gia ở châu á, trong đó không thể nhắc đến Việt Nam.

Đò ăn ngày nay chứa quá nhiều dầu mỡ dẫn đến tích trữ lượng calo trong cơ thể. Taekwondo giúp đốt cháy mỡ thừa, tận dụng ràn luyện cơ thể và sức khỏe.

Việc rèn luyện giúp đào thải các chất không tốt ra ngời cơ thể, đặc biệt là tuyến mồ hôi. Mọi người cứ than rằng trẻ con nghịch, tuy nhiên đó chính là yếu tố giúp trẻ đào thải các chất không tốt cho cơ thể ra ngoài nhanh chóng.

Định hình tính cách

Khi bé nắm được các bước cơ bản của Taekowondo, bé sẽ dần định hình được cá tính của mình thông qua các quan niệm và nguyên tắc rút ra trong quá trình tập luyện. Hầu hết các môn võ đều có triết lý chung khi tập luyện.

Rèn luyện tính đoàn kết

Trong quá trình học hỏi và chiến đầu cùng nhau, tính đoàn kết được tăng cao. Rất thuận lợi cho việc tiếp xúc và giao tiếp với người lạ sau này. Có thể tự mình nhận biết được những tình huống nguy hiểm để có thể tránh xa.

Việc đoàn kết giúp trẻ yêu thương mọi ngươi hơn, biết chăm sóc và bảo vệ những thứ xung quanh.

Những điểm khác biệt của taekwondo

Taekwondo là môn võ thuật đánh tầm xa. Khả năng giữ thăng bằng có ý nghĩa quan trọng khi tập luyện môn võ này.

– Khoảng cách. Taekwondo giúp phát triển các kĩ năng như chọn thời cơ xuất nhập, làm sao đạt được mục tiêu, thời điểm ra quyết định chiến lược. Tựu chung lại gọi là kỹ thuật kết hợp.

– Nếu bé là một đứa trẻ năng động, Taekwondo với các đòn chân là chủ yếu sẽ giúp bé gia tăng khả năng phối hợp vận động và dễ dàng đạt được kết quả tốt nhất khi luyện tập.

– Khả năng giữ thăng bằng trên một chân, đưa trọng tâm cơ thể ra sau trong khi dùng chân còn lại để tấn công cũng như phòng thủ.

Những bài tập taekwondo cho trẻ

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn các bài tập cho trẻ dưới đây.

 

Đánh giá