tetonas
xxxsex
freeones

Nếu thủ môn bị thẻ đỏ thì sao?

7.421

Trong luật bóng đá thì cả 2 đội bắt buộc phải có một người đảm nhiệm vị trí thủ môn, chuyện gì sẽ xảy ra khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ?

Câu trả lời là đội đó sẽ phải thay thế một vị trí khác vào bì cho thủ môn bị thẻ đỏ đó. Nếu vẫn còn lượt thay người thì có thể thay thủ môn dự bị vào thì đấu.

Tuy nhiên sẽ phải có 1 cầu thủ chơi vị trí khác thay thế. Như vậy sẽ có 2 người ra sân, và số lượng người vẫn là 10 người (tính cả thủ môn).

Khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ
Khi thủ môn bị phạt thẻ đỏ

Nếu trường hợp thủ môn bị chấn thương bắt buộc phải ra sân mà đã quá số lần thay cầu thủ thì một cầu thủ khác sẽ phải đảm nhận vị trí này. Trang phục của cầu thủ này sẽ là trang phục của thủ môn

Bài viết: Quy định về trang phục của thủ môn

Hi hữu thủ môn bị phạt thẻ đỏ

Đây là vị trí không nhiều va chạm cũng như hoạt động nên khả năng để thủ môn có thể bị phạt thẻ đỏ và vô cùng hi hữu, tuy nhiên lịch sử bóng đá vẫn tồn tại các câu chuyện hài hước sau

Thủ môn Max Crocombe nhận thẻ đỏ vì tiểu tiện trên sân trước sự chứng kiến của khán giả tại Anh. Tại giải hạng 6 của Anh 28/10/2017 trong khi thi đấu do quá mắc tiểu thủ môn nên cầu thủ này đã phải rời sân vì thẻ đỏ tại phút 88 của trận đấu, kèm theo án phạt là bị treo giò 3 trận cùng phạt tiền.

Trong loạt sút luân lưu thủ thành Corcoran đã phạm luật, khi anh đã di chuyển trước khi bóng được đá đi

Thủ môn Nguyên Mạnh bị phạt thẻ đỏ trong trận gặp Indonesia
Thủ môn Nguyên Mạnh bị phạt thẻ đỏ trong trận gặp Indonesia

Thủ môn Nguyên Mạnh của đội tuyển VN đã bị phạt thẻ đỏ trong trận thi đấu với Indonesia tại giải bán kết AFF Cup 2016, tuy thi đấu thiếu người từ phút 76 nhưng chúng ta vẫn giữ được kết quả hòa 2-2 sau 120 phút thi đấu.

Trong trận này do quyền thay người đã hết nên, hậu vệ Quế Ngọc Hải được thay thế vị trí thủ môn.

Thủ môn bất đắc dĩ

Trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ, bắt buộc phải thay 1 cầu thủ trên sân vào làm thủ môn (trong trường hợp hết quyền thay người). Lúc này người ta gọi thủ môn mới vào là thủ môn bất đắc dĩ.

Mọi người đều cho rằng chỉ vào bắt cho có nhưng những trường hợp dưới đây lại khiến người xem sửng sốt với kỹ năng tưởng chừng nghiệp dư nhưng rất chuyên nghiệp này.

3 (60%) 6 votes
Close [X]