tetonas
xxxsex
freeones

Top 5 sân vận động đẹp nhất Việt Nam

238

So với giai đoạn trước thì hiện nay sân vận động tại Việt Nam đã được tu bổ, sửa sang và trở nên hiện đại, đẹp đẽ hơn rất nhiều. Và trong đó có 5 sân vận động đẹp nhất Việt Nam do người hâm mộ và các chuyên gia bình chọn. Đáp ứng đầy đủ về trang thiết bị, chất lượng vượt trội của sân. Trở thành những khu phức hợp thể thao dưới nước, trên cạn, phục vụ cho nhiều loại hình thi đấu khác nhau. Những sân vận động được nhắc đến ở trên là những sân nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp ở ngay dưới đây.

Sân vận động Cần Thơ

Là cái tên đầu tiên nằm trong top sân vận động đẹp nhất Việt Nam, sân vận động Cần Thơ được xây dựng từ thời Pháp thuộc và được xây dựng lại năm 1975. Sức chứa của sân lên đến 44,398 chỗ ngồi. Địa chỉ cụ thể của sân nằm ở Cái Khế, Ninh Kiều, Cần Thơ.

sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Kiến trúc của sân Cần Thơ

Đây là sân vận động có sức chứa lớn nhất ở Việt Nam với gần 50.000 chỗ ngồi. Sân vận động Cần Thơ có kiến ​​trúc rất độc đáo. Sân có phần khán đài được đắp bằng đất theo dạng lòng chảo và hơi bẹt. Đỉnh khán đài có một đường vòng cung phía trên với diện tích lên đến 6m để khán giả di chuyển. Đây cũng có thể sử dụng làm khán đài của sân khi khán giả quá đông, có thể tăng chứa thêm gần 5000 người nữa. Ở đây còn tổ chức nhiều giải đua xe gắn máy (xe “cào cào”) và thu hút rất nhiều khán giả đến thưởng lãm.

Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội

Nhắc đến top sân vận động đẹp nhất Việt Nam, không thể không kể đến sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Sân được xây dựng năm 2003 với sức chứa 40,192 chỗ ngồi. Trong số đó có 450 ghế VIP và 160 ghế cho phóng viên báo chí. Sân nằm ở đường Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Chi tiết bên trong tại SVĐ Mỹ Đình

Đây là sân vận động quốc gia ở Hà Nội có diện tích lớn thứ nhì ở Việt Nam. Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội là trung tâm của Liên hợp thể thao quốc gia Việt Nam. Đây là một sân vận động đa chức năng với sân bóng đá lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sân bóng đá có kích thước 105 mét x 68 mét, kết hợp với khu thi đấu điền kinh với 8 đường chạy vòng 400 mét cùng 10 đường chạy thẳng 110 m. Sân còn có 2 sân nhảy cao và 2 sân ném tạ, ném lao, ném tạ xích. Cùng với đó là 2 khu nhảy sào kép và 2 khu nhảy xà kép. Tổng diện tích toàn bộ khu vực sân gồm 1 sân chính và cả 2 sân tập là 17,5 ha.

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

Vị trí thứ ba nằm trong top sân vận động đẹp nhất Việt Nam thuộc về sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng. Sân được xây dựng năm 1958 với sức chứa là 28.000 chỗ ngồi. Sân nằm trên đường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Hiện nay, sân vận động Lạch Tray là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá Hải Phòng (tiền thân là câu lạc bộ bóng đá Công an Hải Phòng), một trong những câu lạc bộ bóng đá giàu truyền thống nhất ở nước ta. Đây là nơi tổ chức nhiều trận thi đấu bóng đá và điền kinh. Bên cạnh đó, nhiều giải thi đấu thể thao khác cùng các sự kiện văn hóa lớn của tỉnh cũng được tổ chức trên sân vận động này.

Sân vận động Thống Nhất – Thành Phố Hồ Chí Minh

Cái tên tiếp theo trong top sân vận động đẹp nhất Việt Nam là sân vận động Thống Nhất của Thành Phố Hồ Chí Minh. Sân được xây dựng năm 1929 với sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Sân nằm ở số 138 Đào Duy Từ, Phường 6, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh.

sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Đặc điểm của sân Thống Nhất

Đây có thể coi là sự lựa chọn số 1 cho các trận đấu tại Giải bóng đá vô địch quốc gia. Trong 3 mùa giải liên tiếp từ năm 2013, 2014 đến 2015, tất cả các đội bóng đang thi đấu Giải bóng đá vô địch quốc gia đều chọn sân Thống Nhất làm sân nhà. Sân vận động Thống Nhất đã trải qua hai lần nâng cấp sân. Sân đã được cải tạo mặt sân cỏ và đường chạy được phủ nhựa tổng hợp. Dàn đèn mới đã được trang bị đúng tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho Sea Games 22. Đây là địa điểm diễn ra nhiều sự kiện thể thao quan trọng trong nước và quốc tế.

Sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai tiếp tục là một đại diện phía Nam nằm trong top sân vận động đẹp nhất Việt Nam. Sân được xây dựng năm 1996 với sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Sân nằm trên đường Đồng Khởi, phường Tân Hiệp, Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Đây là sân vận động thuộc quyền sở hữu chính của tỉnh Đồng Nai và Đồng Nai F.C. Sân được thiết kế với mặt sân cỏ tự nhiên phục vụ cho việc tổ chức các giải bóng đá.

sân vận động đẹp nhất Việt Nam

Diện mạo mới của sân Đồng Nai ra sao?

Sân vận động Đồng Nai đã được tu bổ với diện mạo đẹp và tươi mới hơn trước mùa giải 2015. Đường chạy sân điền kinh cũng được làm mới với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp. Bên cạnh đó, khu vực trước khán đài A ở trong sân vận động cũng đã được tráng bê tông và trồng cỏ mới. Trong thời gian tới, hy vọng khu vực khán đài A sẽ tiếp tục được xây dựng lại và mang đến diện mạo mới và hiện đại hơn nữa cho sân Đồng Nai.

Trên đây là những cái tên nổi bật nhất nằm trong top sân vận động đẹp nhất Việt Nam hiện nay. Việc tu bổ, xây dựng và hiện đại hóa các sân vận động đã mang lại những trải nghiệm thể thao tốt hơn cho các vận động viên lẫn khán giả đến sân cổ vũ. Nếu trước đây bạn chưa từng trải nghiệm thì hãy thử một lần đến và hòa mình vào không khí sôi động ở các sân vận động này nhé!

Xem thêm:  Danh Sách Vua Phá Lưới Qua Các Kỳ World Cup

Đánh giá
Close [X]