VFF là gì? Đôi nét tìm hiểu về VFF trong bóng đá

119

VFF là gì? VFF Vốn là cụm từ xuất hiện nhiều trong làng thể thao nhưng không phải ai cũng biết ý nghĩa cũng như tên viết đầy đủ của cụm từ này. Hãy cùng tìm hiểu về vff trong bóng đá thông qua bài viết dưới đây.

Giải đáp VFF là gì

Đây là cụm từ viết tắt của liên đoàn bóng đá Việt Nam. VFF trong tiếng anh được viết đầy đủ là “Vietnam Football Federation”. Trước khi VFF xuất hiện thì tiền thân của nó được gọi tắt là VFA – Hội Bóng Đá Việt Nam (Vietnam Football Association). Hiểu một cách hàn lâm và dễ dàng nhất thì đây chính là trung tâm điều hành và tổ chức quản lý những hoạt động liên quan về bóng đá tại Việt Nam.

vff là gì
vff là gì

VFF được thành lập chính xác vào năm 1960, tính cả giai đoạn tiền thân là VFA. Đồng thời, VFF cũng là thành viên của những liên đoàn bóng đá lớn như AFC, AFF hay FIFA.. Trụ sở của liên đoàn nằm tại Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cùng quận với sân vận động Quốc Gia Mỹ Đình. Hiện nay chủ tịch của liên đoàn bóng đá Việt Nam là ông Lê Khánh Hải – một người có tiếng với chức danh thứ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch.

Đôi nét về VFF – Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Được ví là môn thể thao vua hiện đại và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình trên thế giới thì bóng đá đã sớm được su nhập vào Việt Nam và được đón nhận, phát triển mạnh mẽ.

Thời điểm du nhập là thời điểm đầu của thế kỷ 20, khi nước ta vừa trải qua 2 cuộc trường kỳ kháng chiến dân tộc. Tuy nhiên, khi nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa được thành lập thì bóng đá lại càng được phát triển mạnh hơn nhờ sự công nhận từ các tổ chức quốc tế từ môn thể thao vua này. Khi đó, tiền thân của câu hỏi VFF là gì đã được ra đời, đó chính là VFA.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam
Trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam

Hội bóng đá Việt Nam được 2 liên đoàn lớn là AFC & FIFA công nhận là thành viên chính thức vào năm 1964. Vậy là thời gian đợi chờ được công nhận của VFA diễn ra và kéo dài 4 năm bởi nó được thành lập vào năm 1960 do tổng cục đường sắt Việt Nam lúc bấy giờ làm chủ tịch. Cho đến nay đã phát triển và được đổi tên là Liên đoàn bóng đá Việt Nam – cái nôi tâm hồn của làng bóng đá.

Năm 1989 đánh dấu sự kiện đặc biệt, đại hội lần thứ nhất của Liên Đoàn bóng đá Việt Nam. Tại đại hội này VFF được ra đời và những ban chấp hành khóa I cũng được bầu ra và vận hành VFF. Kể từ đó, câu hỏi VFF là gì bắt đầu được đặt ra nhiều hơn.

Trải qua suốt gần 30 năm, VFF được ví như một đòn bẩy mạnh mẽ để giúp cho bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển hơn đồng thời cũng góp phần giới thiệu và quảng bá hình ảnh đất nước cũng như bóng đá Việt Nam ta.

Bây giờ thì chắc hẳn là các bạn đã hiểu VFF là gì và tổng quan về Liên đoàn bóng đá Việt Nam rồi chứ?

Đánh giá
Close [X]