tetonas
xxxsex
freeones

Vượt mặt cao thủ Trung Quốc, “Hoa khôi cờ vua” Kim Phụng bất ngờ gặt chiến thắng!

44

Một trong những giải cờ vua được triệu người hâm mộ môn thể thao trí tuệ đó là giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 đã chính thức bước vào khởi tranh tại TP.HCM vào chiều ngày 7/3. Những diễn biến kịch tính trong từng ván cờ, không ai nói trước được điều gì, chỉ sau khi trận đấu kết thúc mọi thứ mới được công nhận chính thức.

Những kết quả “không ngờ” sau màn so tài đầu tiên

Những hạt giống được nhiều người kỳ vọng như hạt giống số 1 người Trung Quốc – siêu đại kiện tướng quốc tế Wang Hao (elo 2718) được đánh giá cao và có lợi thế cầm cờ trắng đi trước tuy nhiên đã bị Miciano John Marvin (Philippines, elo 2317) cầm hòa sau 61 nước.

Bên cạnh đó, hạt giống số 2 Cheparinov Ivan (Georgia, elo 2683) khiến nhiều người bất ngờ khi bị chia điểm với Vignesh B (Ấn Độ, elo 2317) sau 41 nước đi.

Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 là một giải đấu lớn
Giải cờ vua quốc tế HDBank 2019 là một giải đấu lớn

Điều đáng nói là 3 niềm hi vọng lớn của cờ vua Việt Nam là , Trần Tuấn Minh, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi đều khiến người hâm mộ nuối tiếc bởi phải chia điểm với đội tuyển được cho là “yếu hơn”

Kết quả cụ thể được ghi nhận đó là:

  • Trần Tuấn Minh (elo 2556) hòa Sharma Dinesh (Ấn Độ, elo 2286)
  • Trường Sơn (elo 2647) bị Dương Thế Anh (elo 2301) cầm hòa
  • Anh Khôi (elo 2484) hòa đối thủ Praveen Kumar (Ấn Độ, elo 2243).

Nguồn động viên lớn của đội tuyển Việt Nam

Điều bất ngờ nhất của đội tuyển chủ nhà đó chính là các kì thủ ít được đánh giá cao như Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Đức Hòa, Từ Hoàng Thông…..Đặc biệt là hai “bóng hồng” Vũ Thị Kim Phụng và Phạm Lê Thảo Nguyên đã mang lại tin vui cho cờ vua nước nhà.

Kim Phụng đã bất ngờ gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi
Kim Phụng đã bất ngờ gặt hái được nhiều thành công hơn mong đợi

Nhà vô địch Châu Á Kim Phụng và 11 đại diện khác của Việt Nam đang tạm xếp trong nhóm 58 kỳ thủ dẫn đầu giải và có khả năng giành chiến thắng cao.

Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những bước khởi đầu của giải thi đấu, có tổng cộng 9 ván đấu. Ở ván đấu thứ 2, (elo 2349) Kim Phụng sẽ đối đầu với đối thủ người Trung Quốc người được các chuyên gia và người hâm mộ đánh giá cao về kỹ năng.

 

Đánh giá
Close [X]